Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tổ Chức Pháp Hội Địa Tạng Họp Báo Mời Dự: Pháp Hội Địa Tạng Từ Thứ Bảy, Chủ Nhật, Ngày 15, 16 Tháng 9, Tại Nghĩa Trang Peek Family, TP Westminster, Góc Beach/Bolsa

12/09/201200:00:00(Xem: 7269)
Westminster (Bình sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Ba ngày 11 tháng 9 năm 2012 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng Zen) Ban tổ chức Pháp Hội ĐịaTạng Giải Oan Bạt Độ Chư Hương Linh, Chiến Sĩ vị quốc vong thân, đồng bào tử nạn trên đường tìm tự do, chẩn tế âm linh cầu siêu thai nhi, hài đồng, oan hồn yểu tử sản nạn do Tổng Hội Cư Sĩ, Đài Phát Thanh Hương Sen và Nhà Quàn Peek Family phối hợp tổ chức trong khu Nghĩa Trang Peek Family, 7801 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. (bên cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân) vào các ngày 15-16 tháng 9 năm 2012.

Buổi họp báo dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Phước Thuận, HT.Thích Giác Sĩ, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Thánh Minh và qúi chư tôn đức Tăng Ni trong ban tổ chức, qúi vị đại diện nhà Quàn Peek Family cô Linda Trần và anh Hợp Trần. Ngoài ra còn có sự tham dự của ứng cử viên nghị viên thành phố Garden Grove Phát Bùi và phu nhân.

Mở đầu Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Chủ Tịch Câu Lạc Bô Văn Hóa Báo Chí lên điều hợp chương trình nghi thức khai mạc.

Tiếp theo Cư Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ lên giới thiệu thành phần tham dự, sau đó ông cho biết mục đích cũng như diễn tiến việc tổ chức lễ hội Địa Tạng, Ông nói rằng ngoài việc cầu nguyện cho hương linh chiến sĩ, đồng bào tử nạn còn cầu nguyện cho tổ quốc Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền, lãnh thổ, lãnh hải không để lọt vào tay Trung Cộng xâm lăng trước sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.
phap_hoi_dia_tang_dsc_0482
Quang cảnh buổi họp báo của Ban Tổ Chức Pháp Hội Địa Tạng tại Nhà Hàng Zen.
Tiếp theo Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Trưởng Ban Tổ Chức Pháp Hội lên cho biết lễ hội được sự quan lâm chứng minh của hầu hết qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các Chùa và Tự Viện Nam California gồm có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Phước Thuận, HT.Thích Nguyên Trí, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Nguyên Siêu, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Pháp Tánh, HT. Thích Minh Nguyện, HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Sư Bà Thích Nữ Như Hòa, Ni Trưởng Thích Nữ Như Nguyện, Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, Ni Trưởng Thích Nữ Tâm Hòa, và nhiều chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni tham dự.

Trong dịp nầy Thượng Tọa cho biết rằng đây là dịp để tưởng niệm công đức các bậc tiền bối hữu công, anh linh các chiến sĩ, các anh hùng liệt nữ vị quốc vong thân. Để Tưởng niệm vô số đồng bào ruột thịt đã bỏ mình trong rừng sâu, dưới biển cả trên đường đi tìm tự do. Đặc biệt là Lễ Cầu Siêu Thai Nhi Vô Danh, Hài Đồng Yểu Tử, nhằm giúp cho Cha Mẹ, những người thân vơi đi những nỗi khổ đau, những ray rức của lương tâm qua nhiều trường hợp khác nhau về Sản Nạn Thai Nhi những Hài Đồng không đủ duyên lành đã chết yểu ngay trong bụng mẹ hay khi vừa lọt lòng. Đây cũng là dịp để góp phần ứng dụng và truyền bá thông điệp hiếu thảo, Vì vậy Tổng Hội Cư Sĩ, Chương Trình Phát Thanh Hương Sen cùng Nhà Quàn Peek Family nhất tâm cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni thiết lập Pháp Hội Địa Tạng: Giải Oan Bạt Độ, Chẩn Tế Âm Linh Cô Hồn vào các ngày thứ bảy 15, và chủ nhật 16 tháng 9 năm 2012, tại nghĩa Trang Peek Family

Nhân dịp nầy Ban tổ chức tha thiết kêu gọi quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, các tổ chức đấu tranh cùng Đồng Hương cảm nhận được tâm niệm này, hãy đến tham dự và góp lời cầu nguyện cho đồng đội, chiến hữu, bằng hữu và đồng hương nhân Mùa Vu Lan được siêu thoát, đây là một nghĩa cử thiêng liêng chẳng những làm ấm lòng kẻ ra đi mà còn an lòng người ở lại. Xin quý gia quyến có mộ phần những người thân đang yên nghỉ tại nghĩa trang hãy chung sức, chung lòng cùng chúng tôi thắp sáng ngọn nến tri ân, tôn vinh truyền thống hiếu thảo và hướng dẫn thế hệ trẻ sống hiếu kính với cha mẹ và luôn nhớ công ơn các bậc tiền nhân, các bậc sinh thành.

Tiếp theo Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Trí Đại Diện GHPGVNTN/Hoa Kỳ tán dương công đức với tinh thần phục vụ chứng sinh của qúy Chư Tôn Đức, Tổng Hội Cư Sĩ cũng như nhà quàn Peek Family... Sau đó Hòa Thượng Thích Minh Mẫn ca ngợi tinh thần của Ban tổ chức và giải thích về ý nghĩa ngày Lễ Hội Địa Tạng, HT. nói tâm nguyện của ngài Địa Tạng là đi tận cùng những đau khổ của con người để độ cho tất cả chúng sinh... Tiếp theo Cô Linda Trần, Phó Ban Tổ Chức lên thông báo một số tin tức về lễ hội và danh tánh qúy vị mạnh thường quân đóng góp công sức cho ngày lễ hội và cô cũng hứa nếu điều kiện cho phép cô sẽ cố gắng xin Ban Giám Đốc hổ trợ để mỗi năm tổ chức một lần.

Sau đó là phần để các nhà báo đặt câu hỏi, nhiều câu hỏi cũng được các phóng viên nêu ra đã được Trưởng Ban Tổ Chức và qúy Chư Tôn Đức chứng minh giải thích.

Ban tổ chức rất mong được đón nhận sự ủng hộ tràn đầy tình thương của quý hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông báo chí, cùng sự thành tâm ghi danh tham gia lễ hội của quý Hội Đoàn, Đoàn Thể cùng đồng hương Phật tử gần xa, Tất cả một lòng nguyện cầu Âm Siêu, Dương Thái và Pháp hội ĐịaTạng thành tựu viên mãn.

Chương Trình Pháp Hội Địa Tạng gồm:

Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2012:

02:30 p.m: Lễ khai mạc Pháp hội Địa Tạng (trước khi vào lễ khai mạc, Chư Tôn Đức Tăng Ni có buổi lễ đặt vòng hoa tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, và sau đó rước linh về khu Pháp Hội Địa Tạng).

-Lễ Tác Bạch và cung nginh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài Pháp Hội Địa Tạng.

Khai kinh bạch Phật, thỉnh Tiêu Diện, Thỉnh chư vị hương linh, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn Thai Nhi vô danh sút sảo tảo thương, Hài Đồng hoạn tử.

05:00 p.m: Tụng Kinh Địa Tạng quyển thượng - Tuyên Sớ.

06:00 p.m: Lễ Giải Oan Bạt Độ, thuyết Pháp độ Vong và cầu siêu .

Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2012:

07:00 a.m: Tụng Kinh Địa Tạng quyển trung - Tuyên Sớ.
10:00 a.m: Tụng Kinh Địa Tạng quyển Hạ - Tuyên Sớ. 
11:00 a.m: Cúng Ngọ - Hoàn Kinh
11:30 a.m: Cúng chư Hương Linh
01:30 p.m: Đăng Đàn chẩn Tế Âm Linh, Cô Hồn
05:00 p.m: Cúng dường Trai Tăng (tại Tổng Hội Cư Sĩ)
06:00 p.m: Hoàn mãn.

Kính xin phổ biến thông tin này đến những người có thân nhân tại nghĩa trang Peek Family

Đặc biệt quý gia đình có thân nhân quá vãng hãy liên với ban tổ chức, ghi tên theo "mẫu sớ cầu siêu" gởi về địa chỉ: 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701.Tel: (714) 836-9242. Fax: (714) 832-8674,

E-mail: sieudohuonglinh@gmail.com , để chúng tôi kịp ghi sớ, bài vị cho thân nhân quý vị.

Mọi chi tiết xin liên lạc:

- Thượng Tọa Thánh Minh (714) 675-8226
- Sư Cô Phước Quang (714) 653-5192 - - Đạo hữu Linda Tran (714) 642-3783, Đạo hữu Nguyễn Phú Hùng (714) 609-4737.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.