CS Khuấy Rối Little Saigon

10/09/201200:00:00(Xem: 15180)
Nhớ xưa bộ đội CS Bắc Việt và du kích CS đâu có bao nhiêu người trong xã ấp của Việt Nam Cộng Hoà. Thế mà ban đêm chúng dùng súng trường bá đỏ đầu hôm lại chỗ này bắn vài viên, nửa đêm đến chỗ kia bắn vài viên, anh em nhân dân tự vệ, dân vệ, nghĩa quân, địa phương quân phải phản ứng, mất ăn mất ngủ với CS. Còn bây giờ người Việt Quốc gia chịu không nổi CS, phải xa quê hương, rời nước nhà, tỵ nạn CS cách nửa vòng trái đất, mà CSVN đâu có buông tha. Các cộng đồng người Việt Quốc gia ở Tây Âu, Bắc Mỹ, và Úc châu của Việt Nam Hải Ngoại thường bị CSVN khuấy rối bằng các chuyến công du của những tay cầm đầu Đảng Nhà Nước CSVN và những văn công CS từ VNCS qua tuyên truyền bằng lời ca tiếng hát. Tiểu bang California là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS của Việt Nam Hải ngoại là mục tiêu khuấy rối rất thường của CSVN.

Phân tích tình hình địch và bạn cho thấy kỳ này CSVN dự định khuấy rối mạnh hơn. Không bằng súng trường bá đỏ mà bằng tiểu liên AK47. Bằng lời ca tiếng hát làm suy yếu tinh thần chống cộng.

Phân tích chiến thuật của công cuộc đấu tranh chống văn hoá vận CS này, trước nhứt, đây là một cuộc chiến đấu tự vệ chánh đáng của người Việt hải ngoại. Như người Việt Nam Cộng Hoà bảo vệ xóm làng của mình trong Chiến Tranh VN, chống CS Bắc Việt xâm lược Miền Nam và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam tay sai của CS Bắc Việt.

Thứ đến, người Việt ở vùng Nam California, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS của Việt Nam Hải ngoại, dùng quyền lực mềm thay vì thế lực cứng mạnh. Kêu gọi đồng bào 4 KHÔNG: không hưởng ứng, không tham dự, không chạy quảng cáo, không mua bán vé buổi trình diễn. Và nều cần sẽ biểu tình mới dùng sức mạnh của quần chúng, do quần chúng, vì quần chúng, của quần chúng mà có.

Trong cuộc đấu tranh chánh trị Quốc Cộng này, từ hình thức đến nội dung, từ pháp lý đến sự kiện, vai trò chánh, nhân vật chủ động là tập thể, hình thức đó tạo sức mạnh tổng hợp, không qui trách cho cá nhân nào được. Quyền tẩy chay là quyền cá nhân, quyển biểu tình là quyền luật định và hiến định bảo vệ cho cá nhân và tập thể. Đây là hành động chánh trị của một tập thể người Việt tự do ở hải ngoại, công dân Mỹ hành động theo tinh thần tự do dân quyền của Tu chánh án số 1 của Hiến Pháp Mỹ.

Vì thế không thể không thắc mắc về thái độ gần như bất động của giới ca nhạc sĩ Việt hải ngoại và các cơ sở trung tâm sống bằng lời ca tiếng hát của người Việt hải ngoại.

Phải nói giới ca nhạc sĩ hải ngoại là những người bị thiệt hại nhứt, trực tiếp nhứt trước phong trào văn công, ca nhạc sĩ rầm rộ ra ngoại quốc trình diễn. Ca nhạc sĩ trong nước xin đi du lịch mà trình diễn lậu, khỏi đóng thuế, giá vé rẻ, cướp công ăn việc làm của ca nhạc sĩ hải ngoại. DVD sản xuất ở hải ngoại tốn tiền trăm ngàn Đô la, CS Hà nội cấm xuất cảng về VN bán. Nhưng CSVN nhắm mắt cho các dịch vụ sang băng lậu bán rẻ như cho trong nước.

Thêm vào đó thiết nghĩ không ai hiểu văn công CS, tuyên truyền qua văn nghệ, phân biệt văn nghệ nhân bản, dân tộc, khai phóng và văn nghệ CS tuyên truyền cho CS hơn văn nghệ sĩ hải ngoại. Thế mà buồn thay, ít ai thấy các văn nghệ sĩ Việt hải ngoại lên tiếng chống, biểu tình chống văn công CS – chớ đừng nói lập hội, phong trào chống văn công CS. Tệ hại hơn nữa cũng có một số ít người đi trình diễn chung với văn công CS.

Và không ít ca nhac, văn nghệ sĩ Việt hải ngoại viện cớ không “làm chánh trị”, đứng qua một bên, điềm nhiên toạ thị, để cho mấy ông già mà CS chụp mũ “nặng quá khứ nên quá khích” với CS, chống văn hoá vận, văn công CS.

Những người gọi là văn nghệ sĩ hải ngoại này thừa biết không có mấy quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hoà, “mấy ông già quá khích” chống Cộng đó đã đem gần hết cuộc đời của mình ra chiến đấu chống CS, thí dù ca nhạc sĩ gốc Việt có tài ba thiên phú như Michael Jackson cũng đừng có mong nhập cư và thành công dân Mỹ được.

Nhưng mà không sao, hồn thiêng sông núi Việt, anh linh tư sĩ Việt chống Cộng còn linh lắm và tinh thần người Việt hải ngoại tỵ nạn CS chống Cộng còn cao lắm. CS VN đi đến đâu bị biểu tình đến đó. Ớ Mỹ, ở Pháp, ở Úc, ở Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc Châu đâu đâu người Việt hải ngoại cũng chống Cộng.

Báo chí thế giới nhận thấy các người lãnh đạo nhà nước CSVN là những người bị đồng bào mình biểu tình chống đối nhiếu nhứt khi công du ngoại quốc. Tiêu biểu, CSVN có bang giao, giao thương với Mỹ mà cây cờ của CSVN chỉ ru rú trong sứ quán như con gián ngày trong khi quốc kỳ VN Cộng hòa không còn pháp nhân công pháp mà được hàng chục tiểu bang, hàng trăm thành phố, quận hạt thừa nhận là biểu tượng, di sản tự do dân chủ của người Việt ở Mỹ. ./.( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
10/09/201204:59:04
Khách
"Dương Đông kích Tây - Nằm vùng làm nội công ngoại kích" là chiến thuật của CSVN.
Còn hàng trăm ngàn VK chống Cộng ở hải ngoại, ở trên mạng...đã về Việt Nam...thì họ làm gì, chống ai ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.