Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Hứa Trong Vòng 10 Năm Tới Sẽ: Thêm 100,000 Thầy, Bớt 50% Học Phí ĐH

08/09/201200:00:00(Xem: 6501)
Ông Obama báo động số cử tri ngần ngại giao quyền lãnh đạo 1 nhiệm kỳ nữa cho ông rằng phải cần vài năm nữa để hồi sức kinh tế và tạo ra việc làm.

Ông khẳng định tại đại hội đảng "Nên biết rằng các vấn đề của Hoa Kỳ có thể giải quyết được. Các thách thức sẽ được ứng phó. Định hướng tôi đề nghị có thể là khó hơn, nhưng sẽ dẫn tới đích tươi sáng hơn - tôi yêu cầu quý vị chọn tương lai".

Trích đọan trong bài diễn văn của ông Obama tối Thứ Năm viết "Tôi không giả vờ định huớng tôi đề nghị là nhanh hay dễ. Tôi không hề. Quý vị không bầu tôi vì những điều muốn nghe. Quý vị bầu tôi để tôi nói sự thật. Sự thật là cần vài năm nữa để giải quyết những thử thách tích tụ từ 1 thập niên. Điều cần là nỗ lực chung, chia sẻ trách nhiệm, là loại can đảm thực nghiệm liên tục như TT Roosevelt theo đuổi trong thời gian khủng hoảng tai hại hơn lần này". Ông nhấn mạnh "Tôi yêu cầu mọi nguời tập trung nỗ lực xung quanh 1 loạt mục tiêu, về chế xuất, năng luợng, giáo dục an ninh quốc gia và thiếu hụt ngân sách trong 1 kế hoạch có thể thành tựu đem lại viêc làm, cơ hội, củng cố kinh tế trên 1 nền móng vững chắc hơn. Đó là việc chúng ta có thể làm trong 4 năm tới, là lý do tôi tái tranh cử".


Ông Obama định đề ra hàng loạt mục tiêu, 1 số đã công bố, gồm 1 triệu việc làm ở lãnh vực chế xuất từ nay đến cuối năm 2016, tăng gấp đôi xuất cảng trước cuối năm 2014, giảm 50% dầu thô nhập cảng vào khoảng năm 2020. TT Obama cũng muốn tuyển thêm 100,000 nhà giáo dạy toán và khoa học trong 1 thập niên, cùng thời gian này làm hạ 50% học phí bậc cao đẳng.

Về thâm thủng ngân sách, là bất bình trong quần chúng, đã tăng 5300 tỉ trong gần 4 năm qua, ông Obama chủ trương giảm thiếu hụt ước lượng 4000 tỉ trong 10 năm.

Ứng viên TT Mitt Romney lưu ý ông Obama về các hưá hẹn khi tranh cử năm 2008. Điểm khó khăn cho ông Obama là tỉ lệ thất nghiệp 8.3% - trong lịch sử cận đại, không ứng viên TT nào thắng cử với tỉ lệ trên 8%.

Ý kiến bạn đọc
08/09/201217:40:10
Khách
cha nội Obama này chỉ có tài nói cho vui tai thôi chứ lời hứa của ông không có trọng lượng nào? Lúc chưa lên làm tổng thống hứa hẹn đủ chuyện nhưng khi làm tổng thống thì đã làm được gì ngoài trừ làm cho dân Mỹ càng nợ thêm. Đúng như khẩu hiệu ông đề ra khi tranh cử: WE MUSH CHANGE!!! nên biến người giàu thành người nghèo.
08/09/201205:40:36
Khách
Thôi ông ơi ! 4 năm sau thì ai làm TT chứ có nào phải ông đâu, lời hứa nầy mà cũng nói ra được nữa sao cha nội, hay là đến lúc đó lại đổ thừa cho TT/Bush chắc ăn hỉ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.