Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SanTa Ana: Chùa Từ Nghiêm Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan

07/09/201200:00:00(Xem: 10207)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Thứ Hai ngày 3 tháng 9 năm 2012, chùa Từ Nghiêm tọa lạc trên đường số 4 (góc Eulicd và 4) thuộc thành phố Santa Ana đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan, trong khuôn viên hạn hẹp nhưng đã gần hai trăm quan khách, qúi vị nhân sĩ Phật Giáo và đồng hương Phật tử tham dự. Về Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Huệ Minh... Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Ni Sư Thích Nữ Tuệ Từ... và một số đông Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Miền Nam California.
vu_lan_chua_tu_nghiemdsc_0255
Trong buổi lễ.
Điều hợp chương trình Thượng Tọa Thích Đồng Trực. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Thượng Tọa Thích Nhuận Thư, Viện Chủ chùa Từ Nghiêm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị quan khách qúi cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử tham dự, Thượng Tọa tiếp: " ...Như một phép nhiệm mầu của Phật Tổ, hôm nay thắng duyên hội tụ, bổn tự chúng con thực hiện Lễ Vu Lan. Chúng con kính nguyện: Phật nhựt tăng huy, pháp luân thường chuyển...Vu Lan ngày hiếu truyền thống thật sự đã trở thành ngày đẹp nhất của nghĩa sống, tình người. Gương Hiếu Hạnh của Bồ Tát Mục Kiền Liên đã khắc sâu vào lòng dân tộc Việt của chúng ta, một bản sắc đậm đà ân tình nghĩa cảm...Suốt cả cuộc đời của Cha mẹ đã hao tốn bao tâm lực và công sức để mong sao các con được nên người. Vậy mà trong chúng ta đây có những người đã vô tình hay cố ý chưa một lần nào để tâm đến...để rồi trước mắt chỉ thấy những nấc thang danh vọng...có khi chỉ biết nồng nàn với chồng, ngọt ngào với vợ, âu yếm với con, hỷ hả với bạn; nhưng than ôi! lại cay đắng lạnh lùng với mẹ, hằn học với cha! Chúng con sẽ luôn ý thức rằng ; trong mọi thứ tình cảm của thế gian, tình thương của cha mẹ là một tình thương thiêng liêng vô hạn và không thể tìm lại khi đã mất rồi! Nhân mùa báo hiếu, chúng con thành kính dâng lên chư tôn đức tâm hương thể đức giới hạnh song toàn, xin quý Ngài và toàn thể quý vị hiện diện hoan hỉ tiếp nhận những đóa hồng tình mẹ để soi sáng gương hiếu hạnh cho đời và nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền được an vui trường thọ, cha mẹ bảy đời quá vãng được siêu sanh lạc quốc..."

vu_lan_chua_tu_nghiemdsc_0261
Trong buổi lễ.
Tiếp theo là vũ khúc "Dâng Hoa Cúng Phật" do Phương Thảo và các em Phật tử chùa thực hiện. Sau đó là lễ cài bông hồng cho qúi chư Tôn Đức và quan khách cùng đồng hương Phật tử theo tiếng hát "Bông Hồng Cài Áo" do ca sĩ Diễm Phương trình diễn.

Tiếp theo là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, HT nói: "...Trên đời này ai mà không có cha có mẹ, các nước tây phương văn minh cũng đã thể hiện tấm lòng con cái với đấng sinh thành một cách rõ nét, mong con em hãy thường xuyên đến chùa để tu tập để dìu dắt các em về con đường đạo hạnh, biết hiếu nghĩa với bậc sinh thành, nhất là đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ..."

Sau đó chư tôn đức thọ trai, đồng hương Phật tử cùng dùng cơm chay do chùa khoản đãi để thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Quí đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết về chùa Từ Nghiêm xin liên lạc về số: (714) 548- 0580, (714) 554-4767.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.