Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Lễ Vu Lan, Chuẩn Bị Mở Cửa TT Văn Hóa

06/09/201200:00:00(Xem: 5761)
Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 9 năm 2012, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St. Santa Ana CA, 92703 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan với sự tham dự hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử, về phần quan khách có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, qúi vị dân cử, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúi cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. trước khi vào lễ chính thức, đồng hương Phật tử tập trung về trước lễ đài để thưởng thức chương trình văn nghệ cúng dường Vu Lan và dùng cơm chiều do chùa khoản đải.
vu_lan_chua_bao_quangdsc_0237
Trong Lễ cúng dường Vu Lan.
Đúng 7 giờ tối cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài, nghi thức khai mạc bắt đầu do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế điều hợp cùng Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi thực hiện lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút Nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức, qúi vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự, nhân Mùa Vu Lan HT. cũng đã nhắc nhở người Phật tử ngoài việc báo hiếu chúng ta còn phải có trách nhiệm với tổ quốc, nhất là trong giai đoạn hiện nay, trước nguy cơ xâm lăng của Trung Cộng mà chính quyền cộng sản đã cấu kết, HT. cũng đã nhắc cho mọi người biết: "chính quyền cộng sản Việt Nam đã hèn với giặc, ác với dân." Vì vậy, chúng ta phải tranh đấu cho quê hương sớm được Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn...

vu_lan_chua_bao_quangdsc_0235
Trong Lễ cúng dường Vu Lan.
Trong dịp nầy HT. cho biết, đến hôm nay Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã hoàn thành và Đại Lễ Khánh Thành sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày 14 tháng 10 năm 2012 dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG.

Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, trong phần Đạo Từ Hòa Thượng đã nhắc cho người Phật tử về gương hiếu hạnh và trách nhiệm của một công dân đối với tổ quốc trước hiện tình đất nước có nguy cơ bị Trung Cộng xâm chiếm... Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử cài bông hồng đến Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử.
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0242
Trong Lễ cúng dường Vu Lan.
Lễ cúng dường Vu Lan, Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài, niệm hương bạch Phật và cùng tụng Trang kinh Vu Lan.

Sau phần lễ là phần thắp nén kinh hành, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, các Anh Linh Chiến Sĩ vị quốc vong thân, đồng bào tử nạn nơi rừng sâu biển cả, trên đường đi tìm tự do sau năm 1975. Buổi lễ chấm dứt khi mọi người cùng thả nến xuống hồ Tượng Đài Thuyền Nhân.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 554-1286.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.