Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Bảo Quang Lễ Vu Lan, Chuẩn Bị Mở Cửa TT Văn Hóa

06/09/201200:00:00(Xem: 6282)
Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 9 năm 2012, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St. Santa Ana CA, 92703 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan với sự tham dự hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử, về phần quan khách có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, qúi vị dân cử, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúi cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. trước khi vào lễ chính thức, đồng hương Phật tử tập trung về trước lễ đài để thưởng thức chương trình văn nghệ cúng dường Vu Lan và dùng cơm chiều do chùa khoản đải.
vu_lan_chua_bao_quangdsc_0237
Trong Lễ cúng dường Vu Lan.
Đúng 7 giờ tối cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài, nghi thức khai mạc bắt đầu do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế điều hợp cùng Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi thực hiện lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút Nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức, qúi vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự, nhân Mùa Vu Lan HT. cũng đã nhắc nhở người Phật tử ngoài việc báo hiếu chúng ta còn phải có trách nhiệm với tổ quốc, nhất là trong giai đoạn hiện nay, trước nguy cơ xâm lăng của Trung Cộng mà chính quyền cộng sản đã cấu kết, HT. cũng đã nhắc cho mọi người biết: "chính quyền cộng sản Việt Nam đã hèn với giặc, ác với dân." Vì vậy, chúng ta phải tranh đấu cho quê hương sớm được Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn...

vu_lan_chua_bao_quangdsc_0235
Trong Lễ cúng dường Vu Lan.
Trong dịp nầy HT. cho biết, đến hôm nay Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã hoàn thành và Đại Lễ Khánh Thành sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày 14 tháng 10 năm 2012 dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG.

Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, trong phần Đạo Từ Hòa Thượng đã nhắc cho người Phật tử về gương hiếu hạnh và trách nhiệm của một công dân đối với tổ quốc trước hiện tình đất nước có nguy cơ bị Trung Cộng xâm chiếm... Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử cài bông hồng đến Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử.
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0242
Trong Lễ cúng dường Vu Lan.
Lễ cúng dường Vu Lan, Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài, niệm hương bạch Phật và cùng tụng Trang kinh Vu Lan.

Sau phần lễ là phần thắp nén kinh hành, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, các Anh Linh Chiến Sĩ vị quốc vong thân, đồng bào tử nạn nơi rừng sâu biển cả, trên đường đi tìm tự do sau năm 1975. Buổi lễ chấm dứt khi mọi người cùng thả nến xuống hồ Tượng Đài Thuyền Nhân.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 554-1286.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.