Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm Cử Hành Tại Nhiều Chùa Quận Cam: Phật Tử Hiếu Hạnh Với Cha Mẹ, Trách Nhiệm Với Quốc Gia

05/09/201200:00:00(Xem: 7014)
Orange County (Bình Sa) -- Trưa Thứ Bảy ngày 1 tháng 9 năm 2012 tại Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử và đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Nhân Mùa Vu Lan Hòa Thượng cũng đã nhắc nhở các Phật tử về gương hiếu hạnh đối với cha mẹ và trách nhiệm của một công dân đối với quốc gia dân tộc...
dai_le_vu_lan_dsc_0193
Hình ảnh Lễ Vu Lan Phật Lịch 2556 tại các Chùa ở Quân Cam.
Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 9 năm 2012, Đại lễ Vu Lan được long trọng tổ chức cùng một lúc tại các chùa Huệ Quang, Tổ Đình Minh Đăng Quang, Dược Sư. Nơi nào cũng đông đồng hương Phật tử tham dự.

Tại Chùa Huệ Quang, trước khi lễ chính thức có một thời thuyết pháp do Thượng Tọa Thích Thiện Tài giảng về "Ý Nghĩa Ngày Vu Lan" trong khi đó tại Chánh Điện toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni đi khất thực hóa duyên, dâng y cà sa và cúng dường trai tăng, sau lễ cúng dường trai tăng toàn thể Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương Phật tử.
dai_le_vu_lan_dsc_0191
Hình ảnh Lễ Vu Lan Phật Lịch 2556 tại các Chùa ở Quân Cam.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo lời cảm tạ của Ban tổ chức, sau đó Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang lên nhắc nhở đồng hương Phật tử về gương hiếu hạnh đối với cha mẹ, Hòa Thượng cũng không quên nhắc nhở đồng hương Phật tử về trách nhiệm của một công dân đối với tổ quốc, nhất là trong giai đoạn hiện nay trước họa xâm lăng của Trung Cộng, và sự đàn áp của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với các nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như toàn vẹn lãnh thổ đang diễn ra tại quê nhà...
dai_le_vu_lan_dsc_0156
Hình ảnh Lễ Vu Lan Phật Lịch 2556 tại các Chùa ở Quân Cam.
Nghi thức Vu Lan bắt đầu và sau đó là chương trình Đại Nhạc Hội Vu Lan với sự đóng góp của các nghệ sĩ danh tiếng tại Nam California và Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Tại Trung Tâm Phật Giáo Tổ Đình Minh Đăng Quang do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Viện Chủ, trước khi vào lễ chính thức khoảng 70 Chư Tôn Đức Tăng Ni đã đi khất thực theo truyền thống cổ Phật tại khu chợ ABC và Phúc Lộc Thọ, sau đó trở về Tổ Đình để chính thức làm lễ Vu Lan, tại đây hàng trăm đồng hương Phật tử đã hiện diện để nghinh đón Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài chuẩn bị hành lễ. Sau phần nghi thức là phần dâng hoa cúng Phật, dâng y cúng dường, sau đó lời cảm tạ của Hòa Thượng Viện Chủ, tiếp theo là Chư Tôn Đức thọ trai, đồng hương Phật tử dùng cơm trưa và thưởng thức chương trình văn nghệ "Hiếu Nghĩa Ân Tình" do các nghệ sĩ trình diễn, chương trình kết thúc với Lễ cúng Mông Sơn Thí Thực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.