Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Trí Tạ Tìm Hiểu Dự Án Tu Sửa Nhà Thờ Westminster

05/09/201200:00:00(Xem: 7398)
Westminster (CA) – Sáng ngày 31 tháng Tám vừa qua, Phó Thị Trưởng Trí Tạ đã có cuộc gặp gỡ cùng cha chánh xứ nhà thờ Westminster là linh mục Phạm Ngọc Tuấn để tìm hiểu thêm về dự án tu sửa nhà thờ Blessed Sacrament, vẫn được giáo dân người Việt quen gọi là nhà thờ Westminster.

Trong buổi gặp gỡ còn có mặt hai kiến trúc sư Bình và Francis cũng như ông Thomas Đàm là người chuyên lo các công việc xây cất cho nhà thờ Westminster trong nhiều năm qua.

Hiện vẫn còn trong giai đoạn sơ khởi, dự án tu sửa nhà thờ Westminster bao gồm nới rộng khuôn viên nhà thờ, thêm trung tâm sinh hoạt và phụng sự của giáo xứ cũng như nhiều chi tiết tu bổ khác. “Nếu thực hiện được, thì nhà thờ mới sẽ giúp mang đến một nét đẹp cho khu vực này,” linh mục Phạm Ngọc Tuấn nhận xét.
tri_ta_nha_tho_blessed_sacrament
Phó thị trưởng Trí Tạ gặp Cha chánh xứ Phạm Ngọc Tuấn và các kiến trúc sư của nhà thờ.

Theo lời ông Thomas Đàm thì dự án tu sửa sẽ còn phải trải qua nhiều giai đoạn chuẩn bị mới có thể thực hiện được. Trước hết là cần phải làm việc với các nhân viên thành phố Westminster để bảo đảm là tất cả mọi chi tiết của dự án đều theo đúng quy định của thành phố. Sau đó dự án cần phải được Giáo Phận xem xét và chấp thuận trước khi được thi công. Phó Thị Trưởng Trí Tạ tỏ ra rất quan tâm về dự án này và mong muốn dự án có thể sớm thực hiện được. Ông cho biết: “Dự án này không những tạo một môi trường sinh hoạt và thờ phượng khang trang cho giáo dân Westminster, mà còn giúp nâng giá trị các căn nhà trong khu vực quanh nhà thờ.”

Tưởng cũng nên nhắc lại năm 2010, Phó Thị Trưởng Trí Tạ đã giúp thực hiện nhanh chóng lối băng qua đường từ bãi đậu xe đến nhà thờ cho giáo dân Westminster kịp đón lễ Giáng Sinh.

Được biết nhà thờ Blessed Sacrament được xây dựng vào thập niên 1940. Hiện giáo xứ này có khoảng 11,000 giáo dân với 11 thánh lễ Chúa Nhật, trong đó có 4 thánh lễ hoàn toàn bằng tiếng Việt. Sau biến cố Tháng Tư Đen năm 1975, nhà thờ Blessed Sacrament đã từng đón nhận những người tị nạn Việt Nam đầu tiên đến đây sinh sống.

Ý kiến bạn đọc
05/09/201217:02:29
Khách
Tạ Đức Trí khả hữu là thị trưởng song Sergio Contreras có thành tích yếu kém, không thành công trong Board of Education, cần nên suy xét cân nhắc kỹ lưỡng về ứng cử viên Sergio Contreras vào chức vụ nghị viên hội đồng thành phố Westminster.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.