Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Thi Viết Đề Tài Quyền Con Người Của Phong Trào Con Đường Việt Nam

05/09/201200:00:00(Xem: 6303)
San Jose- TCS- Phong Trào Con Đường Việt Nam do một số nhà đấu tranh dân chủ trong nước khởi xướng như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long vừa tổ chức một cuộc thi viết với đề tài Quyền Con Người Và Tôi, mời gọi mọi người tại Việt Nam và khắp nơi trên thế giới tham gia.

Đề tài đặt ra là bạn hiểu thế nào là quyền con người, các quyền này được thực hiện ra sao tại Việt Nam, bạn có sáng kiến nào đưa ra để thực hiện quyền con người giúp nâng cao cuộc sống và góp phần chấn hưng và bảo vệ đất nước.
ngai_cdvn_2
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và các ủng hộ viên với chiếc áo vận động cuộc thi viết Quyền Con Người. (Ảnh TCS)
Những ai trên 16 tuối không giới hạn quốc tịch, tôn giáo, quan điểm chính trị đều có thể tham gia. Ngày nhận bài dự thi là 9/9/2012 và hạn chót là 12/12/2012. Độ dài bài viết giới hạn từ 500 chữ đến 2000 chữ. Địa chỉ gởi bài dự thi là lienhe@conduongvietnam.org hoặc lienhe.cdvn@gmail.com .

Giải thưởng gồm một số hiện vật. Ban giám khảo gồm luật sư Lê Quốc Quân, nhà văn Phạm Đình Trọng, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, luật sư Trịnh Hội, luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Lê Thị Công Nhân, blogger Nguyễn Chí Đức.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cư ngụ tại San Jose tiểu bang California được mời tham gia trong Phong Trào Con Đường Việt Nam với vị trí Phó Tổng Quản Trị, nhà đấu tranh Lê Thăng Long là Tổng Quản Trị.
ngai_cdvn_1
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Quản Trị Phong Trào Con Đường Việt Nam. (Ảnh TCS)
Khi được hỏi lý do tham gia thì bác sĩ Ngãi cho biết rằng ông đã từng quen biết với những người khởi xướng và ông thấy phong trào này hữu ích cho sự vận động đấu tranh dân chủ nhân quyền tại Việt Nam. Là một người hoạt động nhiều năm trong cộng đồng hải ngoại và có quen biết với các giới chức chính quyền và dân cử Hoa Kỳ, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi tin rằng ông sẽ góp phần phổ biến mạnh mẽ sinh hoạt của phong trào con đường Việt Nam. Phong Trào Con Đường Việt Nam với mục đích nối kết những người thao thức với sinh mệnh dân tộc trong thời buổi đất nước đang ở trong tình trạng nguy khốn, bị cai trị bởi một chế độ độc tài độc đảng, nạn tham nhũng đầy rẫy, quyền con người bị vi phạm trầm trọng và sự uy hiếp nặng nề của thế lực phương Bắc đối với chủ quyền biển đảo và nhiều mặt văn hóa chính trị kinh tế của tố quốc Việt Nam.

Mọi chi tiết về cuộc thi viết đề tài Quyền Con Người Và Tôi được đăng trên www.conduongvietnam.org, tiếng nói chính thức của Phong Trào Con Đường Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.