Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Thi Viết Đề Tài Quyền Con Người Của Phong Trào Con Đường Việt Nam

05/09/201200:00:00(Xem: 6486)
San Jose- TCS- Phong Trào Con Đường Việt Nam do một số nhà đấu tranh dân chủ trong nước khởi xướng như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long vừa tổ chức một cuộc thi viết với đề tài Quyền Con Người Và Tôi, mời gọi mọi người tại Việt Nam và khắp nơi trên thế giới tham gia.

Đề tài đặt ra là bạn hiểu thế nào là quyền con người, các quyền này được thực hiện ra sao tại Việt Nam, bạn có sáng kiến nào đưa ra để thực hiện quyền con người giúp nâng cao cuộc sống và góp phần chấn hưng và bảo vệ đất nước.
ngai_cdvn_2
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và các ủng hộ viên với chiếc áo vận động cuộc thi viết Quyền Con Người. (Ảnh TCS)
Những ai trên 16 tuối không giới hạn quốc tịch, tôn giáo, quan điểm chính trị đều có thể tham gia. Ngày nhận bài dự thi là 9/9/2012 và hạn chót là 12/12/2012. Độ dài bài viết giới hạn từ 500 chữ đến 2000 chữ. Địa chỉ gởi bài dự thi là lienhe@conduongvietnam.org hoặc lienhe.cdvn@gmail.com .

Giải thưởng gồm một số hiện vật. Ban giám khảo gồm luật sư Lê Quốc Quân, nhà văn Phạm Đình Trọng, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, luật sư Trịnh Hội, luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Lê Thị Công Nhân, blogger Nguyễn Chí Đức.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cư ngụ tại San Jose tiểu bang California được mời tham gia trong Phong Trào Con Đường Việt Nam với vị trí Phó Tổng Quản Trị, nhà đấu tranh Lê Thăng Long là Tổng Quản Trị.
ngai_cdvn_1
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Quản Trị Phong Trào Con Đường Việt Nam. (Ảnh TCS)
Khi được hỏi lý do tham gia thì bác sĩ Ngãi cho biết rằng ông đã từng quen biết với những người khởi xướng và ông thấy phong trào này hữu ích cho sự vận động đấu tranh dân chủ nhân quyền tại Việt Nam. Là một người hoạt động nhiều năm trong cộng đồng hải ngoại và có quen biết với các giới chức chính quyền và dân cử Hoa Kỳ, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi tin rằng ông sẽ góp phần phổ biến mạnh mẽ sinh hoạt của phong trào con đường Việt Nam. Phong Trào Con Đường Việt Nam với mục đích nối kết những người thao thức với sinh mệnh dân tộc trong thời buổi đất nước đang ở trong tình trạng nguy khốn, bị cai trị bởi một chế độ độc tài độc đảng, nạn tham nhũng đầy rẫy, quyền con người bị vi phạm trầm trọng và sự uy hiếp nặng nề của thế lực phương Bắc đối với chủ quyền biển đảo và nhiều mặt văn hóa chính trị kinh tế của tố quốc Việt Nam.

Mọi chi tiết về cuộc thi viết đề tài Quyền Con Người Và Tôi được đăng trên www.conduongvietnam.org, tiếng nói chính thức của Phong Trào Con Đường Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.