Hôm nay,  

Cuộc Thi Viết Đề Tài Quyền Con Người Của Phong Trào Con Đường Việt Nam

05/09/201200:00:00(Xem: 8247)
San Jose- TCS- Phong Trào Con Đường Việt Nam do một số nhà đấu tranh dân chủ trong nước khởi xướng như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long vừa tổ chức một cuộc thi viết với đề tài Quyền Con Người Và Tôi, mời gọi mọi người tại Việt Nam và khắp nơi trên thế giới tham gia.

Đề tài đặt ra là bạn hiểu thế nào là quyền con người, các quyền này được thực hiện ra sao tại Việt Nam, bạn có sáng kiến nào đưa ra để thực hiện quyền con người giúp nâng cao cuộc sống và góp phần chấn hưng và bảo vệ đất nước.
ngai_cdvn_2
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và các ủng hộ viên với chiếc áo vận động cuộc thi viết Quyền Con Người. (Ảnh TCS)
Những ai trên 16 tuối không giới hạn quốc tịch, tôn giáo, quan điểm chính trị đều có thể tham gia. Ngày nhận bài dự thi là 9/9/2012 và hạn chót là 12/12/2012. Độ dài bài viết giới hạn từ 500 chữ đến 2000 chữ. Địa chỉ gởi bài dự thi là lienhe@conduongvietnam.org hoặc lienhe.cdvn@gmail.com .

Giải thưởng gồm một số hiện vật. Ban giám khảo gồm luật sư Lê Quốc Quân, nhà văn Phạm Đình Trọng, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, luật sư Trịnh Hội, luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Lê Thị Công Nhân, blogger Nguyễn Chí Đức.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cư ngụ tại San Jose tiểu bang California được mời tham gia trong Phong Trào Con Đường Việt Nam với vị trí Phó Tổng Quản Trị, nhà đấu tranh Lê Thăng Long là Tổng Quản Trị.
ngai_cdvn_1
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Quản Trị Phong Trào Con Đường Việt Nam. (Ảnh TCS)
Khi được hỏi lý do tham gia thì bác sĩ Ngãi cho biết rằng ông đã từng quen biết với những người khởi xướng và ông thấy phong trào này hữu ích cho sự vận động đấu tranh dân chủ nhân quyền tại Việt Nam. Là một người hoạt động nhiều năm trong cộng đồng hải ngoại và có quen biết với các giới chức chính quyền và dân cử Hoa Kỳ, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi tin rằng ông sẽ góp phần phổ biến mạnh mẽ sinh hoạt của phong trào con đường Việt Nam. Phong Trào Con Đường Việt Nam với mục đích nối kết những người thao thức với sinh mệnh dân tộc trong thời buổi đất nước đang ở trong tình trạng nguy khốn, bị cai trị bởi một chế độ độc tài độc đảng, nạn tham nhũng đầy rẫy, quyền con người bị vi phạm trầm trọng và sự uy hiếp nặng nề của thế lực phương Bắc đối với chủ quyền biển đảo và nhiều mặt văn hóa chính trị kinh tế của tố quốc Việt Nam.

Mọi chi tiết về cuộc thi viết đề tài Quyền Con Người Và Tôi được đăng trên www.conduongvietnam.org, tiếng nói chính thức của Phong Trào Con Đường Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.