Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Tổng Lãnh Sự Csvn Chiêu Dụ Việt Kiều San Jose

03/11/200400:00:00(Xem: 4742)
San Francisco (VB - Ngọc Thiện) - Ông Trần Tuấn Anh, con trai của chủ tịch nước Trần Đức Lương, đã đến San Francisco nhận việc tổng lãnh sự. Đây là tổng lãnh sự thứ ba ở San Francisco sau các ông Nguyễn Xuân Phong và Nguyễn Mạnh Hùng kể từ khi Việt Nam mở cửa văn phòng lãnh sự tại đây vào năm 1997.
Ông Trần Tuấn Anh, khoảng hơn bốn mươi tuổi, nguyên quán Quảng Ngãi, nhưng ông nói giọng miền Bắc.
Một trong những hoạt động ngoại giao đầu tiên của tân tổng lãnh sự là tạo sự giao tiếp với người Việt trong vùng. Tuần qua, ông Trần Tuấn Anh đã cùng thứ trưởng ngoại giao về người Việt định cư ở nước ngoài Nguyễn Phú Bình có một cuộc tiếp xúc với khoảng 20 người Việt ở San Jose. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật, tương kính và có nhiều nhận xét, ý kiến thẳng thắn được những người tham dự đưa ra.
- Vấn đề hải quan làm tiền: một người tham dự nói rằng những chức vụ đó đều phải mua hết, nên khi đã vào được cơ quan này thì cán bộ đều phải làm mọi cách nhận hối lộ để thu lại nguồn vốn đã bỏ ra. Để giải quyết mặt tiêu cực này Việt Nam cần phải khắc phục và đưa phương án thực hiện như tăng lương cho cán bộ hải quan và trừng phạt nặng những ai vi phạm.

- Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa: Đây là nỗi bức xúc của rất nhiều người miền Nam Việt Nam. Một tham dự viên trình bày điều đó nhưng phía đại diện Việt Nam đã trả lời câu hỏi này một cách hết sức thiếu tế nhị. Ông nói bây giờ nghĩa trang đó nhà nước gọi là nghĩa trang nhân dân, sau này có ai muốn được chôn cất ở đó cũng được.
- Môi trường đầu tư ở Việt Nam: có đề nghị Việt Nam cần cải tiến môi trường đầu tư nhanh hơn Trung Quốc thì mới hy vọng thu hút đầu tư nước ngoài trở lại. Trong qúa khứ Việt Nam đã có lúc hấp dẫn nguồn đầu tư ngoại quốc hơn Trung Quốc, nhưng trong những năm qua Việt Nam đã đi thụt lùi và hiện đang làm theo Trung Quốc thì không thể giúp kinh tế phát triển nhanh. Nhiều nhà đầu tư đã bỏ Việt Nam để vào Trung Quốc.
- Về những nghị quyết nhà nước đưa ra, theo nhận xét của một tham dự viên thì có nhiều ý tốt, nhưng quan trọng là việc thi hành những nghị quyết đó không được nghiêm chỉnh nên đã làm mất đi niềm tin của nhiều Việt kiều.
Nhìn chung thì những đáp ứng trong cuộc gặp gỡ từ phía ông thứ trưởng và tổng lãnh sự không có gì cụ thể mà chỉ là những hứa hẹn sẽ nghiên cứu và sửa đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.