Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Tổng Lãnh Sự Csvn Chiêu Dụ Việt Kiều San Jose

03/11/200400:00:00(Xem: 4983)
San Francisco (VB - Ngọc Thiện) - Ông Trần Tuấn Anh, con trai của chủ tịch nước Trần Đức Lương, đã đến San Francisco nhận việc tổng lãnh sự. Đây là tổng lãnh sự thứ ba ở San Francisco sau các ông Nguyễn Xuân Phong và Nguyễn Mạnh Hùng kể từ khi Việt Nam mở cửa văn phòng lãnh sự tại đây vào năm 1997.
Ông Trần Tuấn Anh, khoảng hơn bốn mươi tuổi, nguyên quán Quảng Ngãi, nhưng ông nói giọng miền Bắc.
Một trong những hoạt động ngoại giao đầu tiên của tân tổng lãnh sự là tạo sự giao tiếp với người Việt trong vùng. Tuần qua, ông Trần Tuấn Anh đã cùng thứ trưởng ngoại giao về người Việt định cư ở nước ngoài Nguyễn Phú Bình có một cuộc tiếp xúc với khoảng 20 người Việt ở San Jose. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật, tương kính và có nhiều nhận xét, ý kiến thẳng thắn được những người tham dự đưa ra.
- Vấn đề hải quan làm tiền: một người tham dự nói rằng những chức vụ đó đều phải mua hết, nên khi đã vào được cơ quan này thì cán bộ đều phải làm mọi cách nhận hối lộ để thu lại nguồn vốn đã bỏ ra. Để giải quyết mặt tiêu cực này Việt Nam cần phải khắc phục và đưa phương án thực hiện như tăng lương cho cán bộ hải quan và trừng phạt nặng những ai vi phạm.

- Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa: Đây là nỗi bức xúc của rất nhiều người miền Nam Việt Nam. Một tham dự viên trình bày điều đó nhưng phía đại diện Việt Nam đã trả lời câu hỏi này một cách hết sức thiếu tế nhị. Ông nói bây giờ nghĩa trang đó nhà nước gọi là nghĩa trang nhân dân, sau này có ai muốn được chôn cất ở đó cũng được.
- Môi trường đầu tư ở Việt Nam: có đề nghị Việt Nam cần cải tiến môi trường đầu tư nhanh hơn Trung Quốc thì mới hy vọng thu hút đầu tư nước ngoài trở lại. Trong qúa khứ Việt Nam đã có lúc hấp dẫn nguồn đầu tư ngoại quốc hơn Trung Quốc, nhưng trong những năm qua Việt Nam đã đi thụt lùi và hiện đang làm theo Trung Quốc thì không thể giúp kinh tế phát triển nhanh. Nhiều nhà đầu tư đã bỏ Việt Nam để vào Trung Quốc.
- Về những nghị quyết nhà nước đưa ra, theo nhận xét của một tham dự viên thì có nhiều ý tốt, nhưng quan trọng là việc thi hành những nghị quyết đó không được nghiêm chỉnh nên đã làm mất đi niềm tin của nhiều Việt kiều.
Nhìn chung thì những đáp ứng trong cuộc gặp gỡ từ phía ông thứ trưởng và tổng lãnh sự không có gì cụ thể mà chỉ là những hứa hẹn sẽ nghiên cứu và sửa đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.