Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Tập Huấn Điều Hành Hội Đoàn Giáo Xứ Khu Vực Tỉnh Hà Tĩnh Ngày 27-28/8/2012 Thành Công Tốt Đẹp

04/09/201200:00:00(Xem: 7787)
Trong hai ngày 27-28/8/2012, khóa Tập huấn Điều hành Hội đoàn đã diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Tiếp Võ với 96 tham dự viên đến từ 45 giáo xứ thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tâm của thầy GiuseNguyễn Trung Hiếu, nhiều chủ đề khác nhau đã được thuyết trình, thảo luận và lồng ghép xen kẽ các đoạn videoclips làm tăng thêm kết quả của khóa tập huấn.

Những kỹ năng trong làm việc nhóm và trong giao tiếp truyền thông; những nguyên tắc và các bước góp phần lãnh đạo hiệu quả; phong cách cần có nơi người lãnh đạo; các quy luật làm việc nhóm; kỹ năng cứng, mềm là những nội dung chính đã được thầy Giuse chuyển tải đến các tham dự viên như là những chỉ dẫn quan trọng nhằm định hướng cụ thể cho những người đứng đầu các tổ chức và hội đoàn tông đồ giáo dân. Hiện nay, sự phát triển của các tổ chức Công giáo tiến hành tại nhiều giáo xứ như: Legio Mariỉ, Khôi Bình, Thiếu nhi Thánh Thể, Gia Đình Thánh Tâm,... hoặc của các tổ chức, ban ngành khác đang cần những kinh nghiệm và kỹ năng trên nơi người lãnh đạo như là hành trang để những người giáo dân nòng cốt dấn thân, cộng tác cách hiệu quả vào sứ vụ loan báo Tin Mừng theo dấu chân của Đức Kitô – vị tôn sư của phong cách lãnh đạo phục vụ.
tap_huan_tai_ha_tinh
Cha Gioan Baotixita Lê Bá Phượng đã thay mặt Ban Mục Vụ Giáo Dân và Gia Đình cám ơn sự hỗ trợ chương trình tập huấn. Ngài cũng đặc biệt cám ơn Thầy Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu đã giúp đỡ.
Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo và những nguyên tắc góp phần lãnh đạo hiệu quả đã được thầy Tiến sĩ Giuse Nguyễn Trung Hiếu chuyển tải đến 96 tham dự viên đại diện 45 giáo xứ trong Khóa 2 Tập Huấn Điều Hành Hội Đoàn

Vào lúc 15 giờ chiều ngày 28 tháng 8 năm 2012, Linh mục Cha Giuse Hoàng Thái Lân, Trưởng Ban Mục Vụ Giáo Dân và Gia Đình, đã tới chủ tế thánh lễ bế mạc khóa tập huấn. Đồng tế với ngài có Cha Quản Hạt Phêrô Nguyễn Huy Hoàng và quý Cha trong Ban Mục Vụ Gia Đình và Giáo Dân: Cha Phêrô Phan Văn Tập và Cha Gioan Baotixita Lê Bá Phượng cùng với sự hiện diện của đông các tham dự viên và bà con Giáo xứ Tiếp Võ.

Sau khi chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha Gioan Baotixita Lê Bá Phượng đã thay mặt Ban Mục Vụ Giáo Dân và Gia Đình cám ơn Đức Cha đã khuyến khích và hỗ trợ chương trình tập huấn điều hành các hội đoàn giáo xứ, Cha Quản xứ và Hội đồng Giáo xứ Tiếp Võ đã chu đáo thu xếp nơi ăn chốn ở và địa điểm tập huấn cho các tham dự viên. Ngài cũng đặc biệt cám ơn Thầy Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, đã hết lòng giúp đỡ cho chương trình tập huấn được thành công. “Đã gần 68 tuổi, đáng lý ra Thầy được quyền nghỉ ngơi an lạc nơi vùng đất văn minh đầy đủ tiện nghi để đền bù một đời người lao tác vất vả. Nhưng Thầy Giuse đã chọn con đường phục vụ -- đổi cuộc sống thảnh thơi bằng khó nhọc, đổi nếp sống đầy tiện nghi bằng sức nóng và mồ hôi của vùng Nghệ Tĩnh. Chúng ta hãy cùng nhau tạ ơn Chúa đã gửi Thầy đến với chúng ta và chúng ta trân trọng cám ơn Thầy.”
tap_huan_ha_tinh
Sau Thánh lễ Tạ ơn là phần trao chứng chỉ huấn luyện cho các tham dự viên và chụp hình lưu niệm.
Ngỏ lời với 96 tham dự viên đại diện 45 giáo xứ về tham dự, Cha Gioan Baotixita nói: “Xin cám ơn quý Cha Quản xứ đã gửi đại diện về tham dự. Xin nhiệt tình khen ngợi tinh thần tập huấn của các tham dự viên. Quý anh chị đã hy sinh thời giờ, công sức và tài chánh để về đây tham dự khóa tập huấn nhằm giúp các giáo xứ xây dựng và phát triển các hội đoàn hầu làm cho danh Chúa cả sáng.” Cha thuyết giảng nói tiếp, “Trong những ngày tập huấn vừa qua, quý anh chị đã thể hiện được ý nghĩa của bài ca sau đây bằng những hành động cụ thể của mình:

“Anh em chúng ta chung một đường lên
Cùng một đường lên đến nơi nguồn thật
Nguồn thật là đây sức sống vô biên
* Sông vô biên là sống cùng thiên nhiên
* Sông vô biên là sống cùng hiện diện
* Sông vô biên là sống cùng ơn thiêng.”

Cuối thánh lễ, đại diện các tham dự viên tặng hoa tri ân quý Cha, thầy Giuse Nguyễn Trung Hiếu, quý Hội đồng Mục vụ và bà con giáo xứ Tiếp Võ vì sự ưu ái và tận tâm phục vụ trong khóa tập huấn. Sau đó là phần trao chứng chỉ khóa học cho các tham dự viên và cùng chụp hình lưu niệm. Ban điều hành và ban giảng huấn cùng các tham dự viên đã hân hoan tham dự tiệc bế mạc khóa tập huấn do Đức Giám Mục giáo phận khoản đãi.

- Joseph Tân Yên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.