Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Việt Tân Ra Mắt Tại Thành Phố San Jose

02/11/200400:00:00(Xem: 4591)
(San Jose - VNN) Hơn 300 đồng hương và quan khách Việt Mỹ đã tham dự buổi sinh hoạt giới thiệu Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng do Đảng Bộ San Jose tổ chức tại Hội trường Rosewater, thành phố San Jose vào lúc 1 giờ chiều ngày 31 tháng 10 năm 2004. Đây là buổi sinh hoạt khởi đầu một loạt những buổi lễ giới thiệu thành phần lãnh đạo và chủ trương của đảng Việt Tân tại các địa phương sau khi đảng Việt Tân chính thức công khai hóa tại thành phố Bá Linh, Đức Quốc vào ngày 19 tháng 9 năm 2004, sau 22 năm hoạt động bí mật. Buổi sinh hoạt đã quy tụ đông đảo các vị nhân sĩ, đại diện các đoàn thể, đảng phái và các cơ quan truyên thông, báo chí Việt ngữ trong vùng tham dự.
Mặc dù buổi lễ chính thức khai mạc vào lúc 1 giờ 30 chiều, nhưng từ 11 giời trưa, thân hữu và đồng bào tại San Jose và một số vùng phụ cận như Sacramento, Stockton, Tracy, Monterey, Oakland, San Francisco đã đến để thưởng lãm bộ hình ảnh trình bày về 22 năm đấu tranh của đảng Việt Tân.
Trong phần giới thiệu về đảng Việt Tân, ban tổ chức đã trình chiếu một đoạn phim cô đọng về các hoạt động của đảng Việt Tân kể từ ngày thành lập vào tháng 9 năm 1982 đến nay, qua bốn giai đoạn gồm: giai đoạn một: từ năm 1982 đến năm 1985 là thời kỳ xây dựng nền tảng công cuộc đấu tranh với sự ra đời của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam. Giai đoạn hai: từ năm 1986 đến năm 1990 là thời kỳ phát triển cơ sở, đặc biệt là tại quốc nội để đấu tranh lâu dài. Giai đoạn 3: từ năm 1991 đến năm 1995 là thời kỳ khai thác biến cố Đông Âu phát động phong trào đãu tranh cho một Việt Nam tự do dân chủ. Giai đoạn bốn: từ năm 1996 đến nay là thời kỳ đẩy mạnh các áp lực đấu tranh ở trong và ngoài nước lên chế độ Hà Nội để tạo ra bối cảnh đa nguyên xã hội. Sau đó ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư đảng Việt Tân đã trình bày về lý do xuất hiện công khai của đảng sau 22 năm dài hoạt động bí mật. Ông nhấn mạnh rằng tình hình đấu tranh ngày hôm nay đang mở ra nhiều thuận lợi cho sự xuất hiện công khai của các lực lượng đấu tranh, để kết tụ trong một liên minh dân tộc rộng lớn hầu có thể huy động toàn bộ sức lực và tâm huyết của mọi người cho nhu cầu đấu tranh chấm dứt ách độc tài cộng sản.

Ban tổ chức cũng đã lần lượt mời các quan khách hiện diện lên phát biễu. Ông Bùi Anh Ca, chủ tịch ban chấp hành Trung ương đảng Đại Việt đã lên chúc mừng sự ra mắt của Việt Tân và ông hy vọng là hai đảng sẽ cùng nhau hợp tác với các lực lượng khác, để đẩy mạnh những công tác đấu tranh chung tại hải ngoại cũng như tại quốc nội để sớm mang lại những thành quả chung cho đất nước Việt Nam. Ông Nguyễn Minh, đại diện Việt Nam Quốc Đảng tại miền Bắc California đã thay mặt ban chấp hành Trung ương bày tỏ sự vui mừng về sự hiện hữu của đảng Việt Tân trong giòng đấu tranh chung của các đảng phái Việt Nam và ông cầu chúc đảng Việt Tân mạnh tiến trên con đường phục vụ lý tưởng canh tân Việt Nam. Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động, đã thay mặt ban chấp trung ương đảng và đồng thời thay mặt các Hội viên của Hội Nhân dân chống tham nhũng ở trong và ngoài Việt Nam đã chúc mừng sự ra mắt của đảng Việt Tân cũng như bày tỏ sự cộng tác tích cực giữa hai đảng để cùng đấu tranh chấm dứt ách độc tài cộng sản. Giáo sư Ngô Đức Diễm, Phó Chủ tịch Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam đã cho rằng sự công khai hoạt động của đảng Việt Tân sau 22 năm hoạt động bí mật là một đáp ứng đúng lúc của tình hình Việt Nam hiện nay. Ông cho rằng các đường lối hành động mà đảng Việt Tân đưa ra rất phù hợp với khuôn khổ đấu tranh chung, trong đó việc tạo các áp lực để đảng Cộng sản Việt Nam lùi bước mở ra bối cảnh đa nguyên là một tiến trình không thể thiếu. Chính vì lý do này mà Tổ Chức Phục Hưng đã phát động phong trào xóa bỏ điều bốn hiến pháp cách đây 5 năm, để loại bỏ vị trí độc quyền của đảng Việt cộng, trước khi làm bùng vỡ những phong trào đấu tranh quần chúng tạo các áp lực chấm dứt chế độ Hà Nội. Ông Hoàng Thế Dân, chủ tịch ban chấp hành Cộng đồng người Việt tại miền Bắc Califonira đã thay mặt Cộng đồng chúc mừng sự hoạt động công khai của đảng Việt Tân tại miền Bắc Cali và ông ước mong các đảng phái, tổ chức chính trị sẽ có những đóng góp tích cực cùng với cộng đồng trong nỗ lực tạo sự đoàn kết và thân ái trong các nỗ lực chung.
Ông Vũ Văn Lộc, nhà văn với bút hiệu Giao Chỉ, một nhà hoạt động cộng đồng và xã hội, một cựu Đại Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã lên chia xẻ tâm tình của một thân hữu Kháng chiến trong suốt 22 năm ròng rã đấu tranh với những vui buồn trong cộng đồng. Những tâm tình của ông đã làm cho nhiều người xúc động khi nói lên những gian lao và khó khăn của những người đi đấu tranh và hy sinh cho đại cuộc như Tướng Hoàng Cơ Minh, Trung Tá Lê Hồng, anh Ngô Chí Dũng mà ông đã từng cộng tác làm việc. Ông chúc mừng sự ra mắt của đảng Việt Tân như mở ra một giai đoạn đấu tranh mới. Riêng ông, đang nỗ lực hình thành một viện bảo tàng để ghi lại những dấu chân của người Việt Nam tỵ nạn, trong đó, ông muốn nhắc nhở nhũng thế hệ mai sau về hình ảnh hào hùng của giòng sử kháng chiến, của Tướng Hoàng Cơ Minh, người đã sáng lập ra đảng Việt Tân và đã hy sinh trên bước đường phục vụ tổ quốc. Sau cùng là lời phát biểu của ông Chuck Reed, Nghị Viên của Thành Phố San Jose, đại diện phía quan khách Hoa Kỳ tham dự buổi lễ. Ông Chuck Reead đã chúc mừng sự công khai hoạt động của đảng Việt Tân, và ông coi đây là nỗ lực đấu tranh kiên trì của người Việt Nam trong sức mạnh kiến tạo một nền tự do dân chủ đích thực sau biến cố năm 1975. Ông cũng bày tỏ sự cám ơn về các nỗ lực đấu tranh của người Việt đã giúp cho người Hoa Kỳ hiểu thế nào là sự kiên trì trong công cuộc giành lại tự do từ một chế độ độc tài toàn trị cộng sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.