Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Văn: Cảm Ơn Cộng Đồng; Huy Võ: Tân Dân Biểu Texas

04/11/200400:00:00(Xem: 4728)
QUẬN CAM -- Luật Sư Trần Thái Văn, người vừa đắc cử chức dân biểu tiểu bang California, hôm thứ tư đã đi một vòng Little Saigon để cảm ơn cộng đồng đã giúp sức giúp ông thắng cử.
Trước khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo, dân biểu Văn đã thực hiện một nghi lễ chào cờ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ ở Westminster, để tạ ơn hồn thiêng sông núi và để lập lại với gần 100 người cùng dự lễ lời cam kết hoạt động cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, bên cạnh nghị trình làm việc cho quyền lợi của cư dân địa phương.
Khi tâm sự với tòa soạn, và tình cờ lúc đó cũng có võ sư Hà Quốc Huy ghé thăm, dân biểu Trần Thái Văn nói lời cảm ơn tất cả các cử tri tại Quận Cam và thêm rằng, “Bây giờ là lúc Văn phục vụ, phục vụ, phục vụ...”
Ông cho biết điện thoại của ông từ đêm qua đã được gọi tới liên tục, “kể như cháy máy luôn,” từ nhiều giới chức, dân cử Hoa Kỳ, và nhất là cộng đồng người Việt, cả từ những nơi thật xa như New York, Virginia...
Cùng đi với DB Văn trên phố Bolsa còn có 1 cận vệ viên. Ông cho biết, FBI đã cảnh giác ông về cơ nguy bị “gây rối thể chất,” và đó là lý do cần có cận vệ.
Bản tin báo Orange Register hôm thứ tư cũng ghi nhận là “suóát cả ngày thứ ba, Van Tran đã đi lại giữa các buổi tiệc tiếp tân của đảng [Cộng Hòa] và được hộ tống bởi 2 cảnh sát Garden Grove.
“Đó là vì cộng sản,” ông nói. “Tôi bị đe dọa...”
Theo báo OCR, LS Văn năm nay 40 tuổi, và đang đươcïc Đảng Cộng Hòa chú ý như có thể trở thành 1 ứng viên cho năm 2006, ra tranh chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang của Joe Dunn (Dân Chủ) hay chức Dân Biểu liên bang của bà Loretta Sanchez (Dân Chủ).
Nhà văn Nhã Ca và võ sư Hà Quốc Huy đã chúc mừng DB Văn, và nói rằng đây là một dấu mốc lịch sử cho cả cộng đồng.
Cần ghi chú, trong bản tin hôm qua, VB đã ghi rằng ông Peter Châu Nguyễn thắng cử chức ủy viên Học Khu Westminster. Tuy nhiên, khi hoàn tất đếm phiếu, ông Châu Nguyễn đã thất cử. Bên cạnh lời chúc mừng những người Việt thắng cử, VB cũng gửi lời an ủi tới các ứng cử viên thất cử, và tin rằng việc làm cống hiến cho cộng đồng của quý vị sẽ không bị quên lãng.
Còn một dấu mốc lịch sử nữa đã được ghi nhận tại Texas: ông Huy Võ đã đắc cử dân biểu tiểu bang Texas, theo một email phổ biến trong các cộng đồng Việt.
VB đang tìm thêm các thông tin về dân biểu Huy Võ của tiểu bang Texas.
Sau đây là bản tin do Luật Sư Nguyễn Quốc Lân ghi nhận về “Kết Quả Bầu Cử Sơ Khởi Tại Orange County.”

KẾT QUẢ BẦU CỬ SƠ KHỞI TẠI QUẬN CAM
(Little Saigon, CA) Cử tri vùng Orange County đã tiến cử thêm ít nhất là 4 vị dân cử gốc Việt trong một cuộc tranh cử lịch sử cho Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt.
Theo kết quả sơ khởi thông báo sau ngày bầu cử, Luật sư Trần Thái Văn đã đắc cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Đơn Vị 68 với số phiếu 51,170 dẫn đầu đối thủ từ Đảng Dân Chủ với có số phiếu 36,939 và tỉ lệ 58.1% trên 41.9%.
Cô Janet Nguyễn đã đắc cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove với số phiếu 10,666, về nhì nhưng sát nút với người đương kim Nghị Viên Mark Rosen với số phiếu 11,975 đạt tỉ lệ 20% và 22.6%.


Cả hai ứng cử viên gốc Việt vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luâät sư Nguyễn Quang Trung và Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, đã đắc cử với tổng số phiếu 17,512 cho Giáo Sư Kim Oanh và 16,068 phiếu cho Luật Sư Trung.
Tuy nhiên, có những cuộc tranh cử đáng chú ý khác đối với khối cử tri gốc Việt đã không thành công, như cuộc tranh cử của Nghị Viên Andy Quách vào chức vụ Thị Trưởng Westminster và Ông Peter Châu Nguyễn vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster. Cả hai ứng cử viên này có số phiếu thua xa các đối thủ đắc cử và do đó khó có hy vọng được thành công sau khi tổng kết toàn bộ các số phiếu. Đây cũng là đơn vị nằm trong khu vực thành phố Westminser và nơi có tỉ lệ cử tri gốc Việt mới ghi danh cao nhất so với các đơn vị khác có các ứng cử viên gốc Việt đang tranh cử.
Dẫu vậy, việc đắc cử của tất cả các ứng cử viên gốc Việt đều có tính cách lịch sử trên nhiều phương diện đối với thế lực chính trị của khối cử tri người Mỹ gốc Việt tại Orange County.
Luật Sư Văn sẽ là dân cử gốc Việt cấp tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ.
Cô Janet Nguyễn sẽ là vị nữ dân cử đầu tiên cho Cộng Đồng Việt Nam và trong lịch sử của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove kể từ năm 1978.
Luật sư Trung và Giáo Sư Kim Oanh sẽ cùng với Luật Sư Lân, hiện là Ủy Viên trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, sẽ tạo thành một thành phần đa số đầu tiên trong cơ quan quản trị của một học khu vào cỡ lớn trong khu đô thị tại Hoa Kỳ. Tưởng cũng nên nhắc lại, Học Khu Garden Grove vừa được Giải Thưởng Broad Urban Education Award dành cho học khu xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ.
Những thành công rực rỡ này tiếp theo những thành quả đáng kể trong chiến dịch ghi danh bầu cử vừa qua. Theo tổng kết sau cùng trước ngày bầu cử, cộng đồng Việt Nam đã ghi danh thêm 17,250 cử tri mới, nâng tổng số cử tri gốc Việt từ 67,000 đến 84,250. Chiến dịch ghi danh bầu cử cũng đã giúp hơn 40,000 cử tri gốc Việt ghi danh bầu và gần 35,000 cử tri làm đơn xin bầu khiếm diện. Đây là những tỉ lệ cử tri gốc Việt cao nhất từ trước đến nay. Hiện chưa có thống kê về tỉ số cử tri gốc Việt tham gia bầu cử trong kỳ bầu cử vừa qua.
Kết quả cuộc bầu cử này sẽ có tác động rất nhiều về thế lực chính trị của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt đối với các thế lực chính trị tại Orange County cũng như tại California. Ngay cả trong cuộc bầu cử vừa qua, các ứng cử viên từ đủ mọi thành phần và chức vụ đã không ngừng vận động khối cử tri người Mỹ Gốc Việt. Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy sự trưởng thành của khối cử tri gốc Á Châu mới nhất và phát triển nhanh nhất trong thời gian qua.
Cũng trong cuộc tranh cử vừa qua, Cộng Đồng Việt Nam đã tỏ ra rất quan tâm đến tương lai chính trị của cộng đồng cũng như những quyền lợi chính đáng của mình qua các tiến trình dân chủ và chính trị trong dòng chính. Với sự đắc cử của các vị tân dân cử gốc Việt, sức mạnh này cũng sẽ tiếp tục lớn mạnh trong chiều hướng đòi hỏi những quyền lợi cũng như đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của khối cư dân gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.