Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Văn: Cảm Ơn Cộng Đồng; Huy Võ: Tân Dân Biểu Texas

04/11/200400:00:00(Xem: 4509)
QUẬN CAM -- Luật Sư Trần Thái Văn, người vừa đắc cử chức dân biểu tiểu bang California, hôm thứ tư đã đi một vòng Little Saigon để cảm ơn cộng đồng đã giúp sức giúp ông thắng cử.
Trước khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo, dân biểu Văn đã thực hiện một nghi lễ chào cờ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ ở Westminster, để tạ ơn hồn thiêng sông núi và để lập lại với gần 100 người cùng dự lễ lời cam kết hoạt động cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, bên cạnh nghị trình làm việc cho quyền lợi của cư dân địa phương.
Khi tâm sự với tòa soạn, và tình cờ lúc đó cũng có võ sư Hà Quốc Huy ghé thăm, dân biểu Trần Thái Văn nói lời cảm ơn tất cả các cử tri tại Quận Cam và thêm rằng, “Bây giờ là lúc Văn phục vụ, phục vụ, phục vụ...”
Ông cho biết điện thoại của ông từ đêm qua đã được gọi tới liên tục, “kể như cháy máy luôn,” từ nhiều giới chức, dân cử Hoa Kỳ, và nhất là cộng đồng người Việt, cả từ những nơi thật xa như New York, Virginia...
Cùng đi với DB Văn trên phố Bolsa còn có 1 cận vệ viên. Ông cho biết, FBI đã cảnh giác ông về cơ nguy bị “gây rối thể chất,” và đó là lý do cần có cận vệ.
Bản tin báo Orange Register hôm thứ tư cũng ghi nhận là “suóát cả ngày thứ ba, Van Tran đã đi lại giữa các buổi tiệc tiếp tân của đảng [Cộng Hòa] và được hộ tống bởi 2 cảnh sát Garden Grove.
“Đó là vì cộng sản,” ông nói. “Tôi bị đe dọa...”
Theo báo OCR, LS Văn năm nay 40 tuổi, và đang đươcïc Đảng Cộng Hòa chú ý như có thể trở thành 1 ứng viên cho năm 2006, ra tranh chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang của Joe Dunn (Dân Chủ) hay chức Dân Biểu liên bang của bà Loretta Sanchez (Dân Chủ).
Nhà văn Nhã Ca và võ sư Hà Quốc Huy đã chúc mừng DB Văn, và nói rằng đây là một dấu mốc lịch sử cho cả cộng đồng.
Cần ghi chú, trong bản tin hôm qua, VB đã ghi rằng ông Peter Châu Nguyễn thắng cử chức ủy viên Học Khu Westminster. Tuy nhiên, khi hoàn tất đếm phiếu, ông Châu Nguyễn đã thất cử. Bên cạnh lời chúc mừng những người Việt thắng cử, VB cũng gửi lời an ủi tới các ứng cử viên thất cử, và tin rằng việc làm cống hiến cho cộng đồng của quý vị sẽ không bị quên lãng.
Còn một dấu mốc lịch sử nữa đã được ghi nhận tại Texas: ông Huy Võ đã đắc cử dân biểu tiểu bang Texas, theo một email phổ biến trong các cộng đồng Việt.
VB đang tìm thêm các thông tin về dân biểu Huy Võ của tiểu bang Texas.
Sau đây là bản tin do Luật Sư Nguyễn Quốc Lân ghi nhận về “Kết Quả Bầu Cử Sơ Khởi Tại Orange County.”

KẾT QUẢ BẦU CỬ SƠ KHỞI TẠI QUẬN CAM
(Little Saigon, CA) Cử tri vùng Orange County đã tiến cử thêm ít nhất là 4 vị dân cử gốc Việt trong một cuộc tranh cử lịch sử cho Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt.
Theo kết quả sơ khởi thông báo sau ngày bầu cử, Luật sư Trần Thái Văn đã đắc cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Đơn Vị 68 với số phiếu 51,170 dẫn đầu đối thủ từ Đảng Dân Chủ với có số phiếu 36,939 và tỉ lệ 58.1% trên 41.9%.
Cô Janet Nguyễn đã đắc cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove với số phiếu 10,666, về nhì nhưng sát nút với người đương kim Nghị Viên Mark Rosen với số phiếu 11,975 đạt tỉ lệ 20% và 22.6%.


Cả hai ứng cử viên gốc Việt vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luâät sư Nguyễn Quang Trung và Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, đã đắc cử với tổng số phiếu 17,512 cho Giáo Sư Kim Oanh và 16,068 phiếu cho Luật Sư Trung.
Tuy nhiên, có những cuộc tranh cử đáng chú ý khác đối với khối cử tri gốc Việt đã không thành công, như cuộc tranh cử của Nghị Viên Andy Quách vào chức vụ Thị Trưởng Westminster và Ông Peter Châu Nguyễn vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster. Cả hai ứng cử viên này có số phiếu thua xa các đối thủ đắc cử và do đó khó có hy vọng được thành công sau khi tổng kết toàn bộ các số phiếu. Đây cũng là đơn vị nằm trong khu vực thành phố Westminser và nơi có tỉ lệ cử tri gốc Việt mới ghi danh cao nhất so với các đơn vị khác có các ứng cử viên gốc Việt đang tranh cử.
Dẫu vậy, việc đắc cử của tất cả các ứng cử viên gốc Việt đều có tính cách lịch sử trên nhiều phương diện đối với thế lực chính trị của khối cử tri người Mỹ gốc Việt tại Orange County.
Luật Sư Văn sẽ là dân cử gốc Việt cấp tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ.
Cô Janet Nguyễn sẽ là vị nữ dân cử đầu tiên cho Cộng Đồng Việt Nam và trong lịch sử của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove kể từ năm 1978.
Luật sư Trung và Giáo Sư Kim Oanh sẽ cùng với Luật Sư Lân, hiện là Ủy Viên trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, sẽ tạo thành một thành phần đa số đầu tiên trong cơ quan quản trị của một học khu vào cỡ lớn trong khu đô thị tại Hoa Kỳ. Tưởng cũng nên nhắc lại, Học Khu Garden Grove vừa được Giải Thưởng Broad Urban Education Award dành cho học khu xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ.
Những thành công rực rỡ này tiếp theo những thành quả đáng kể trong chiến dịch ghi danh bầu cử vừa qua. Theo tổng kết sau cùng trước ngày bầu cử, cộng đồng Việt Nam đã ghi danh thêm 17,250 cử tri mới, nâng tổng số cử tri gốc Việt từ 67,000 đến 84,250. Chiến dịch ghi danh bầu cử cũng đã giúp hơn 40,000 cử tri gốc Việt ghi danh bầu và gần 35,000 cử tri làm đơn xin bầu khiếm diện. Đây là những tỉ lệ cử tri gốc Việt cao nhất từ trước đến nay. Hiện chưa có thống kê về tỉ số cử tri gốc Việt tham gia bầu cử trong kỳ bầu cử vừa qua.
Kết quả cuộc bầu cử này sẽ có tác động rất nhiều về thế lực chính trị của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt đối với các thế lực chính trị tại Orange County cũng như tại California. Ngay cả trong cuộc bầu cử vừa qua, các ứng cử viên từ đủ mọi thành phần và chức vụ đã không ngừng vận động khối cử tri người Mỹ Gốc Việt. Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy sự trưởng thành của khối cử tri gốc Á Châu mới nhất và phát triển nhanh nhất trong thời gian qua.
Cũng trong cuộc tranh cử vừa qua, Cộng Đồng Việt Nam đã tỏ ra rất quan tâm đến tương lai chính trị của cộng đồng cũng như những quyền lợi chính đáng của mình qua các tiến trình dân chủ và chính trị trong dòng chính. Với sự đắc cử của các vị tân dân cử gốc Việt, sức mạnh này cũng sẽ tiếp tục lớn mạnh trong chiều hướng đòi hỏi những quyền lợi cũng như đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của khối cư dân gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.