Hôm nay,  
Việt Báo Online

Viện Việt Học Và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Trình Diễn: Âm Nhạc Dân Tộc Với Làn Điệu Ca Bắc

01/09/201200:00:00(Xem: 10668)
Viện Việt Học Và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Trình Diễn: Âm Nhạc Dân Tộc Với Làn Điệu Ca Bắc
Westminster (Bình Sa) - - Viện Việt Học và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức một buổi trình diễn ca nhạc với "Làn Điệu Ca Bắc" vào lúc 2 giờ 30 chiều Chủ nhật 26 tháng 8 năm 2012 với sự tham dự rất đông đồng hương ngồi chật hội trường, một số phải đứng dọc theo hành lang để thưởng thức chương trình văn nghệ đặc biệt nầy.

Mở đầu chương trình, Ông Nguyễn Minh Lân, thay mặt Ban Điều Hành Viện Việt Học, giới thiệu giáo sư Nguyễn Châu và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng với đồng hương. Trong dịp nầy, Giáo sư Nguyễn Châu ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Ông Nguyễn Minh Lân cũng như Viện Việt Học và toàn thể đồng hương tham dự. Sau đó, ông cho biết, đây là buổi trình diễn đầu tiên về âm nhạc dân tộc với Làn Điệu Ca Bắc, nếu trong tương lai được các đồng hương hưởng ứng nồng nhiệt như hôm nay, ông và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng sẽ có những buổi trình diễn khác về các làn diệu dân ca miền Nam, miền Trung kể cả Cải Lương, Hát Bội và có thể tiến xa hơn bằng nghệ thuật Đông Tây Hòa Điệu, kết hợp hai nền âm nhạc Đông Phương và Tây Phương để cống hiến quý đồng hương. Hôm nay, qua chương trình Làn Điệu Ca Bắc, ban tổ chức sẽ trình diễn các điệu Trống Quân - Cò Lả; Chèo Cổ. Dân Ca Quan Họ, Ca Trù và Chầu Văn với các nhạc cụ dân tộc như Đàn Tranh -Đàn Bầu - Đàn Đáy - Trống Đế, Phách - Phách Tiền...
lan_dieu_ca_bac_1
Hình ảnh trong buổi ca nhạc Làn Điệu Ca Bắc.
Điều hợp chương trình: ca sĩ Thúy Anh. Tiết mục đầu tiên do Thái Mỹ, Hiển Trần, Thanh Vân và Bá Toàn trình diễn là một điệu dân ca quan họ. Tiết mục thứ 2 là màn độc tấu đàn Bầu với 2 bài "Đào Liễu và Bèo Dạt Mây Trôi"do em Cody Trần biểu diễn Tiết mục gây ngạc nhiên và thích thú cho mọi người. Cả hội trường im phăng phắc, các cặp mắt đổ dồn về bốn nghệ sĩ tý hon: Cody Trần và ba nghệ sĩ David Phạm, Tường Vy và Emily phụ đệm rất nhịp nhàng, và điêu luyện.

Sau đó là các tiết mục dân ca Quan Họ qua bài "Cây Trúc Xinh" do em Đức Khang biểu diễn - Ngọc Quỳnh đơn ca: Hát Huê Tình: Nước Chảy Đôi Dòng; ca sĩ Lam Dung đơn ca "Se Chỉ Luồn Kim" cũng là một bài Dân Ca Quan Họ Bắc Ninh. Thúy Anh và Lily Nguyễn song ca điệu Hát Xẩm: Lỡ Bước Sang Ngang rồi đến Thanh Vân - Ba Toàn song ca "Thỏa Nỗi Nhớ Mong" cũng một màn Dân Ca Quan Họ.
lan_dieu_ca_bac
Hình ảnh trong buổi ca nhạc Làn Điệu Ca Bắc.
Tiết mục độc đáo tiếp theo do Nga Mi trình bày với sự phụ đệm của Nguyễn Châu và Trần Lãng Minh qua bài Ca Trù "Giai Nhân Nan Tái Đắc" được khán giả vỗ tay rất lâu.

Ngoài ra có các tiết mục kế tiếp như: song ca "Hoa Thơm Bướm Lượn" dân ca Quan Họ do Ngọc Quỳnh - Lam Dung; Song tấu: "Người Ơi Người Ở Đừng về", biến tấu dân ca Quan Họ do Nguyễn Châu (Đàn Nguyệt) và Châu Giang (Đàn Tranh) - Ban Tứ Ca Hội Bắc Ninh biểu diễn dân ca "Hát Chèo Thuyền", Thúy Anh đơn ca theo điệu Chèo Cổ bài "Đường Trường Tiếng Đàn"; Lê Đào đơn ca "Trên Đình Phù Vân" nhạc mới âm hưởng Ca Trù và Chầu Văn; Minh Ngọc đơn ca dân ca Quan Họ "Ngồi Tựa Song Đào." Tiết mục cuối cùng là Hát Chầu Văn "Nhạc Lên Đồng Miền Bắc" do Nga My - Lãng Minh trình bày với phụ đệm của Ban Vũ- Nhạc Lạc Hồng.

Đây là một buổi trình diễn văn nghệ với các tiết mục trong chương trình đều được mọi người tán thưởng khen ngợi và ước mong sẽ được thưởng thức những chương trình nầy trong thời gian kế tiếp.

18/11/2019(Xem: 225)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 174)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 313)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 287)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 441)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2950)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 624)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 298)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 501)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 809)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 728)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 212)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1370)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 378)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 220)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.