Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Viện Việt Học Và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Trình Diễn: Âm Nhạc Dân Tộc Với Làn Điệu Ca Bắc

01/09/201200:00:00(Xem: 11628)
Westminster (Bình Sa) - - Viện Việt Học và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức một buổi trình diễn ca nhạc với "Làn Điệu Ca Bắc" vào lúc 2 giờ 30 chiều Chủ nhật 26 tháng 8 năm 2012 với sự tham dự rất đông đồng hương ngồi chật hội trường, một số phải đứng dọc theo hành lang để thưởng thức chương trình văn nghệ đặc biệt nầy.

Mở đầu chương trình, Ông Nguyễn Minh Lân, thay mặt Ban Điều Hành Viện Việt Học, giới thiệu giáo sư Nguyễn Châu và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng với đồng hương. Trong dịp nầy, Giáo sư Nguyễn Châu ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Ông Nguyễn Minh Lân cũng như Viện Việt Học và toàn thể đồng hương tham dự. Sau đó, ông cho biết, đây là buổi trình diễn đầu tiên về âm nhạc dân tộc với Làn Điệu Ca Bắc, nếu trong tương lai được các đồng hương hưởng ứng nồng nhiệt như hôm nay, ông và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng sẽ có những buổi trình diễn khác về các làn diệu dân ca miền Nam, miền Trung kể cả Cải Lương, Hát Bội và có thể tiến xa hơn bằng nghệ thuật Đông Tây Hòa Điệu, kết hợp hai nền âm nhạc Đông Phương và Tây Phương để cống hiến quý đồng hương. Hôm nay, qua chương trình Làn Điệu Ca Bắc, ban tổ chức sẽ trình diễn các điệu Trống Quân - Cò Lả; Chèo Cổ. Dân Ca Quan Họ, Ca Trù và Chầu Văn với các nhạc cụ dân tộc như Đàn Tranh -Đàn Bầu - Đàn Đáy - Trống Đế, Phách - Phách Tiền...
lan_dieu_ca_bac_1
Hình ảnh trong buổi ca nhạc Làn Điệu Ca Bắc.
Điều hợp chương trình: ca sĩ Thúy Anh. Tiết mục đầu tiên do Thái Mỹ, Hiển Trần, Thanh Vân và Bá Toàn trình diễn là một điệu dân ca quan họ. Tiết mục thứ 2 là màn độc tấu đàn Bầu với 2 bài "Đào Liễu và Bèo Dạt Mây Trôi"do em Cody Trần biểu diễn Tiết mục gây ngạc nhiên và thích thú cho mọi người. Cả hội trường im phăng phắc, các cặp mắt đổ dồn về bốn nghệ sĩ tý hon: Cody Trần và ba nghệ sĩ David Phạm, Tường Vy và Emily phụ đệm rất nhịp nhàng, và điêu luyện.


Sau đó là các tiết mục dân ca Quan Họ qua bài "Cây Trúc Xinh" do em Đức Khang biểu diễn - Ngọc Quỳnh đơn ca: Hát Huê Tình: Nước Chảy Đôi Dòng; ca sĩ Lam Dung đơn ca "Se Chỉ Luồn Kim" cũng là một bài Dân Ca Quan Họ Bắc Ninh. Thúy Anh và Lily Nguyễn song ca điệu Hát Xẩm: Lỡ Bước Sang Ngang rồi đến Thanh Vân - Ba Toàn song ca "Thỏa Nỗi Nhớ Mong" cũng một màn Dân Ca Quan Họ.
lan_dieu_ca_bac
Hình ảnh trong buổi ca nhạc Làn Điệu Ca Bắc.
Tiết mục độc đáo tiếp theo do Nga Mi trình bày với sự phụ đệm của Nguyễn Châu và Trần Lãng Minh qua bài Ca Trù "Giai Nhân Nan Tái Đắc" được khán giả vỗ tay rất lâu.

Ngoài ra có các tiết mục kế tiếp như: song ca "Hoa Thơm Bướm Lượn" dân ca Quan Họ do Ngọc Quỳnh - Lam Dung; Song tấu: "Người Ơi Người Ở Đừng về", biến tấu dân ca Quan Họ do Nguyễn Châu (Đàn Nguyệt) và Châu Giang (Đàn Tranh) - Ban Tứ Ca Hội Bắc Ninh biểu diễn dân ca "Hát Chèo Thuyền", Thúy Anh đơn ca theo điệu Chèo Cổ bài "Đường Trường Tiếng Đàn"; Lê Đào đơn ca "Trên Đình Phù Vân" nhạc mới âm hưởng Ca Trù và Chầu Văn; Minh Ngọc đơn ca dân ca Quan Họ "Ngồi Tựa Song Đào." Tiết mục cuối cùng là Hát Chầu Văn "Nhạc Lên Đồng Miền Bắc" do Nga My - Lãng Minh trình bày với phụ đệm của Ban Vũ- Nhạc Lạc Hồng.

Đây là một buổi trình diễn văn nghệ với các tiết mục trong chương trình đều được mọi người tán thưởng khen ngợi và ước mong sẽ được thưởng thức những chương trình nầy trong thời gian kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.