Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Trình Diễn: Âm Nhạc Dân Tộc Với Làn Điệu Ca Bắc

01/09/201200:00:00(Xem: 10866)
Westminster (Bình Sa) - - Viện Việt Học và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức một buổi trình diễn ca nhạc với "Làn Điệu Ca Bắc" vào lúc 2 giờ 30 chiều Chủ nhật 26 tháng 8 năm 2012 với sự tham dự rất đông đồng hương ngồi chật hội trường, một số phải đứng dọc theo hành lang để thưởng thức chương trình văn nghệ đặc biệt nầy.

Mở đầu chương trình, Ông Nguyễn Minh Lân, thay mặt Ban Điều Hành Viện Việt Học, giới thiệu giáo sư Nguyễn Châu và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng với đồng hương. Trong dịp nầy, Giáo sư Nguyễn Châu ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Ông Nguyễn Minh Lân cũng như Viện Việt Học và toàn thể đồng hương tham dự. Sau đó, ông cho biết, đây là buổi trình diễn đầu tiên về âm nhạc dân tộc với Làn Điệu Ca Bắc, nếu trong tương lai được các đồng hương hưởng ứng nồng nhiệt như hôm nay, ông và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng sẽ có những buổi trình diễn khác về các làn diệu dân ca miền Nam, miền Trung kể cả Cải Lương, Hát Bội và có thể tiến xa hơn bằng nghệ thuật Đông Tây Hòa Điệu, kết hợp hai nền âm nhạc Đông Phương và Tây Phương để cống hiến quý đồng hương. Hôm nay, qua chương trình Làn Điệu Ca Bắc, ban tổ chức sẽ trình diễn các điệu Trống Quân - Cò Lả; Chèo Cổ. Dân Ca Quan Họ, Ca Trù và Chầu Văn với các nhạc cụ dân tộc như Đàn Tranh -Đàn Bầu - Đàn Đáy - Trống Đế, Phách - Phách Tiền...
lan_dieu_ca_bac_1
Hình ảnh trong buổi ca nhạc Làn Điệu Ca Bắc.
Điều hợp chương trình: ca sĩ Thúy Anh. Tiết mục đầu tiên do Thái Mỹ, Hiển Trần, Thanh Vân và Bá Toàn trình diễn là một điệu dân ca quan họ. Tiết mục thứ 2 là màn độc tấu đàn Bầu với 2 bài "Đào Liễu và Bèo Dạt Mây Trôi"do em Cody Trần biểu diễn Tiết mục gây ngạc nhiên và thích thú cho mọi người. Cả hội trường im phăng phắc, các cặp mắt đổ dồn về bốn nghệ sĩ tý hon: Cody Trần và ba nghệ sĩ David Phạm, Tường Vy và Emily phụ đệm rất nhịp nhàng, và điêu luyện.

Sau đó là các tiết mục dân ca Quan Họ qua bài "Cây Trúc Xinh" do em Đức Khang biểu diễn - Ngọc Quỳnh đơn ca: Hát Huê Tình: Nước Chảy Đôi Dòng; ca sĩ Lam Dung đơn ca "Se Chỉ Luồn Kim" cũng là một bài Dân Ca Quan Họ Bắc Ninh. Thúy Anh và Lily Nguyễn song ca điệu Hát Xẩm: Lỡ Bước Sang Ngang rồi đến Thanh Vân - Ba Toàn song ca "Thỏa Nỗi Nhớ Mong" cũng một màn Dân Ca Quan Họ.
lan_dieu_ca_bac
Hình ảnh trong buổi ca nhạc Làn Điệu Ca Bắc.
Tiết mục độc đáo tiếp theo do Nga Mi trình bày với sự phụ đệm của Nguyễn Châu và Trần Lãng Minh qua bài Ca Trù "Giai Nhân Nan Tái Đắc" được khán giả vỗ tay rất lâu.

Ngoài ra có các tiết mục kế tiếp như: song ca "Hoa Thơm Bướm Lượn" dân ca Quan Họ do Ngọc Quỳnh - Lam Dung; Song tấu: "Người Ơi Người Ở Đừng về", biến tấu dân ca Quan Họ do Nguyễn Châu (Đàn Nguyệt) và Châu Giang (Đàn Tranh) - Ban Tứ Ca Hội Bắc Ninh biểu diễn dân ca "Hát Chèo Thuyền", Thúy Anh đơn ca theo điệu Chèo Cổ bài "Đường Trường Tiếng Đàn"; Lê Đào đơn ca "Trên Đình Phù Vân" nhạc mới âm hưởng Ca Trù và Chầu Văn; Minh Ngọc đơn ca dân ca Quan Họ "Ngồi Tựa Song Đào." Tiết mục cuối cùng là Hát Chầu Văn "Nhạc Lên Đồng Miền Bắc" do Nga My - Lãng Minh trình bày với phụ đệm của Ban Vũ- Nhạc Lạc Hồng.

Đây là một buổi trình diễn văn nghệ với các tiết mục trong chương trình đều được mọi người tán thưởng khen ngợi và ước mong sẽ được thưởng thức những chương trình nầy trong thời gian kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.