Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Chiến Binh AVVA Họp Tổng Kết Cuối Năm

31/08/201200:00:00(Xem: 5872)
Vào lúc 12:00 pm tại văn phòng sinh hoạt của hội tại đường Mayhew, San Jose, Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Chìến Đấu Tại VN đã có cuộc họp tổng kết các công tác đã làm trong 6 tháng đầu năm 2012. Hiện diện trong phònghọp có khoảng 20 hội viên nam nữ, trong số đó có Ông Phan Nguyễn, Hội trưởng, Ông Trần Điềm Cố Vấn, Ông Bob Beresford Cố vấn, v.v...

Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, Ông Phan Nguyễn, thay mặt hội chào mừng các hội viên có mặt. Cũng nhân dịp này, ông giới thiệu một số khách đặc biệt, là những cá nhân, hội đoàn thiện nguyện đã giúp hội trong các công tác vừa qua. Sau đó ông báo cáo tổng kết các hoạt động của hội trong tháng 6/2012, tháng 7/2012,và tháng 8/2012 đã được hoàn tất tốt đẹp nhờ sự trợ giúp của nhiều nhà hảo tâm, hội đoàn và cá nhân. Hôm nay, nhân có buổi họp tổng kết Hội chính thức nói lời cảm ơn. Ông Phan Nguyễn cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan truyềnthông, báo chí đã giúp loan tải tin tức và tường thuật các sinh hoạt của hội. Theo ông Phan “Hội AVVA là một chi nhánh của Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, làm thiện nguyện theo điều lệ của Tổng Hội. Mục tiêu của hội là giúp đỡ về mặt tinh thần, thăm viếng an ủi các cựu chiến binh HK đã chiến đấu tại VN để bày tỏ lòng nhớ ơn…”

Sau đó, Ông Bob Beresford, Cố vấn, đã trình bày một số suy nghĩ về các hoạt động của hội, ông nói lên lời cảm ơn sâu xa, chân thành đến tất cả những hội viên AVVA, v.v... Ông Trần Điềm, trình bày những công việc thiện nguyện của hội, ông cũng phát họa những việc ho tương lai. Theo ông Điềm “Hội thiện nguyện không làm chính trị, nhưng hội viên sinh hoạt có lập trường chính trị…” Và ông xác định “Hội của chúng ta có lập trường quốc gia dân tộc”, Ông cũng cho biết “nhớ ơn những người HK đã chiến đấu bảo vệ sự tư do độc lập của miền Nam VN là bản sắc văn hóa Ăn trái nhớ kẻ trồng cây…”

cuu_chien_si_avva__1_
Buổi họp Hội Cựu Chiến Binh AVVA.
Về những hoạt động trong tương lai, Ông Phan Nguyễn cho biết sẽ tham dự diễn hành vào ngày Cựu Chiến Binh 11/11, cử hành lễ thượng kỳ tạo Oakhill Memorial Park. Trong sinh hoạt cộng đồng, hội sẽ có cử người đại diện tham dự các sinh hoạt của người Việt trong vùng.

Phần kế tiếp, hội báo cáo tài chánh trong những tháng vừa qua. Chi thu được cập nhật rõ ràng và mọi hội viên bổ túc những thiếu sót. Theo báo cáo của người có trách nhiệm thì AVVA không có nhiều tiền trong ngân quỹ, tất cả những đóng góp, hoặc nhận sự trợ giúp đều chi cho mọi công tác.

Sau cùng là phần tâm tình đóng góp ýkiến của các hội viên tham dự. Mọi ý kiến đều được ghi nhận. Có phần giải đáp những thắc mắc.

Vì nhận thấy các sinh hoạt hữu ích của hội AVVA,trong buổi sinh hoạt cũng có một số hội viên mới, 6 người, ghi danh trở thành hội viên chính thức của hội. Mỗi hội viên khi gia nhập có đóng tiền sinh hoạt phí. Số tiền này chi cho các công tác chung của hội như tổ chức thăm viếng các cựu chiến binh đang nằm bệnh viện, tồ chức các bữa ăn cho thương bệnh binh, an táng các người qua đời không có thân nhân, v.v...

Buổi họp chấm dứt lúc 2:00pm.

Cuối cùng, là bữa ăn thân mật để cảm tạ những thân hữu. Bữa ăn do chị Nguyễn Thị Lý tự nguyện khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.