Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Mời Tham Dự Hội Thảo Tránh Tịch Thu Nhà Cho Cộng Đồng Việt Và Gia Đình Quân Nhân Và Cựu Chiến Binh

31/08/201200:00:00(Xem: 4203)
Santa Ana, CA – Tình hình khủng hoảng kinh tế hiện nay làm cho tình trạng bị mất nhà xảy ra ngày càng nhiều, ngay cả trong cộng đồng người Việt và các cựu chiến binh. Ngay tuần lễ đầu của tháng 9 này, Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang Lou Correa sẽ tổ chức hai buổi hội thảo kế tiếp nhau với đề tài Ngăn Ngừa Tình Trạng Bị Mất Nhà.

Buổi hội thảo thứ nhất dành cho giới chủ nhà là cư dân gốc Việt sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều thứ Năm 6 tháng 9 năm 2012 tại Hội trường Việt Báo – 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683. Trong buổi hội thảo này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phổ biến đến cư dân nội dung các đạo luật mới ban hành nhằm đối phó với tình trạng khủng hoảng về tịch thu nhà tại tiểu bang California mà ông là một trong những nhà dân cử đã soạn thảo và thông qua Quốc Hội vào đầu năm nay. Bên cạnh đó là các chuyên viên tư vấn và các nhà cho vay chuyên nghiệp từ Consumer Credit Counseling Service of Orange County (CCCSOC), Public Law Center, Bank of America Mortgage, V-Nhà sẽ cung cấp các thông tin hữu ích và trả lời trực tiếp những thắc mắc của quý vị.

Kế sau đó, buổi hội thảo thứ hai dành cho gia đình các quân nhân và cựu chiến binh sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng ngày Thứ Bảy 8 tháng 9 năm 2012 tại phòng họp của Rancho Santiago Community College Building – 2323 North Broadway, Santa Ana, CA 92706. Quý vị cư dân gốc Việt cũng có thể tham dự buổi hội thảo này. Bên cạnh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ có các chuyên viên tài chánh và địa ốc của OCHOPC, US Bank và Federal Reserve Bank.

Quý vị có thể chuẩn bị mang theo bản sao các giấy tờ cần thiết cho trường hợp của mình để được hướng dẫn hoặc giúp đỡ - mortgage statement mới nhất, tất cả pay stubs hai tháng gần nhất, hóa đơn điện nước gas, bản W2 hai năm, bản khai thuế hai năm, bản kê khai chi phí hằng tháng. Buổi hội thảo mở rộng và miễn phí cho mọi người. Nếu muốn biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh trước, xin liên lạc văn phòng địa hạt tại số điện thoại (714) 558-4400 hoặc email Quyen.Tran@sen.ca.gov or Martha.Lopez@sen.ca.gov.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.