Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phe Obama: Ryan Nói Sai Nhiều Điểm Tại Đại Hội CH

31/08/201200:00:00(Xem: 6171)
TAMPA - Ứng viên TT Mitt Romney đọc bài diễn văn quan trọng nhất trong đời vào tối Thứ Năm tại đại hội đảng CH với cử tọa hàng triệu người - ông không thiếu ý kiến từ các cây bút viết diễn văn của mọi phe.

Theo cựu thống đốc Jeb Bush, em của cựu TT Bush, ứng viên TT phải có thể giao tiếp được với công chúng ở mức độ xúc cảm ngay cả khi không bao giờ là người của thời đại mới. Trong hàng loạt phỏng vấn buổi sáng, ông Jeb Bush nói "Vấn đề là nắm bắt được các quan ngại của người khác - chỉ khi ấy, cử tri sẵn sàng nghe lý lẽ của ứng viên".

1 phần trong sự tự giới thiệu, ông Romney tỏ ra sẵn sàng thảo luận tín ngưỡng Mormon theo cách trực tiếp hơn bình thường, là hướng mà ứng viên PTT Paul Ryan đã báo hiệu trong bài diễn văn tối Thứ Tư.

Ông Ryan là dân cử diều hâu về ngân sách đã trở thành người được ái mộ của đảng CH sau ngày được mời đứng chung liên danh của cựu thống đốc Massachusetts.

Ban vận động của Obama nhanh chóng phân tích bài nói chuyện của ứng viên PTT Paul Ryan, tung video mới trên mạng, đối chiếu những điểm không chính xác trong các chỉ trích TT Obama và để mô tả cặp Romney-Ryan là không đáp ứng giới trung lưu.

Trước diễn văn của ông Romney chấp nhận sự đề cử của đảng, 1 video khác tung những đả kích thành tích của ông Romney ở vai trò thống đốc Massachusetts và các ưu tiên về ngân sách của ông.

Trong khi đó, TT Obama vận động cử tri trẻ - ông tiếp xúc 7500 sinh viên tại Charlottesville (Virginia) khuyến khích họ rủ bằng hữu cùng đi bỏ phiếu - ông nói rõ "Tôi cần các bạn - đất nước cần các bạn để trám kín khoảng trống giữa thực tế và điều có thể là".

Trong bài diễn văn tối Thứ Tư, ứng viên PTT Paul Ryan 42 tuổi tuyên bố "Chính quyền hiện tại đã có những chọn lựa. Ông Romney và tôi đã chọn - trước bài toán và xung lực tràn ngập tất cả chúng ta, chúng ta sẽ giải quyết các nan đề kinh tế". Nhưng, đôi lúc ông Ryan diễn tả sai các thành tích của ông Obama, và có thể quên thành tích của chính mình. Ông nói với giọng gay gắt "Điểm mạnh và lạnh lùng nhất trong luật ObamaCare là hy sinh công dân cao niên - họ mất Medicare với 716 tỉ chuyển từ Medicare qua ObamaCare".

Thực tế là ông Ryan đã đề nghị những tỉa xén ngân sách tương tự ở vai trò chủ tịch ủy ban ngân sách Hạ Viện trong 2 năm qua, để hạ thấp thiếu hụt ngân sách liên bang. Những cắt giảm ấy không ảnh hưởng trực tiếp bệnh nhân Medicare, nhưng giảm chi với bác sĩ, bệnh viện và các nhà cung cấp khác. Chủ trương của ông Ryan sẽ hạn chế chi tiêu Medicare hơn những thay đổi của ông Obama. Ông Ryan hưá sẽ theo đuổi "đạo lý của trách nhiệm" và chỉ trích TT Obama quy trách suy sụp của thị trường việc làm và thị trường nhà đất cho người tiền nhiệm. Ông nhắc lại rằng khi vận động tranh cử năm 2008, ứng viên Obama hứá hãng GM không đóng cửa, và theo ông Ryan, GM không đứng vững, và đến nay còn đóng cửa. Đó là những điểm sai sự thật trong diễn văn của ông Ryan - ông Obama không hưá, và xưởng sản xuất của GM đóng cửa vào Tháng 12-2008, khi còn TT Bush. Ông Ryan từng nói về GM, và bị báo The Detrouit News đã phản bác là không đúng.

Trong thư gửi các nhà tài trợ sáng Thứ Năm, quản đốc tranh cử Jim Messina của phe Obama thông báo: bài diễn văn của ông Ryan là trò cá cược của cặp Romney-Ryan, "Bởi họ đã quyết định các dữ kiện, thực tế và chân lý không là cái thắng của thông điệp tranh cử".

Nhà báo cho hay: lên tiếng trước ứng viên PTT Paul Ryan tại đại hội đảng CH là cựu mục sư Mike Huckabee, nghị sĩ John McCain, nghị sĩ Rand Paul, và cựu ngoại trưởng Condoleezza Rice. Vào dịp này, bà Rice tuyên bố "Romney và Ryan tái thiết trong nước và giúp chúng ta lãnh đạo thế giới - họ sẽ cung cấp giải đáp cho câu hỏi Hoa Kỳ đứng ở chỗ nào".

Ý kiến bạn đọc
31/08/201214:53:14
Khách
Mớ bòng bong của vận động bầu cử. Người Việt tị nạn không ai lạ chuyện vận động bầu cử, tưởng rằng xứ tự do khấm khá hơn. nhưng qua nhiều năm thì thấy nơi nào cũng như nơi đó. Ngay bầu gian lận cũng có xẩy ra, nghe đâu kỳ bầu 2008 tới 13 tiểu bang có bị dính dáng tí ti. Bước sang chuyện cãi vã thì vô phương kể xiết. Chỉ có một cách duy nhất tạm chấp nhận " QÚA KHỨ CHỨNG MINH CHO HIỆN TẠI và BẢO ĐẢM CHO TƯƠNG LAI" thế thôi và từ đó khỏi mất công đi bác sĩ tai, mũi, họng để sữa trước nhất là cái lỗ nhĩ. Còn đại hội thì CH đã qua, DC sắp tới. CH dàn đủ trên bàn cờ tươńg không thiếu một sĩ tốt nào cả, tuy nhiên thiếu vắng hai ông cựu TT Bush (bố) + W. Bush, có mời tham dự nhưng hai ông có lẽ vì tự trọng nên từ chối, thay vào đó cựu ngoại trưởng Con. Rice. Sự xuất hiện này không phải 1 mũi tên bắn hai chim la đà mà nhằ́m vào chuyện kể tội của 8 năm trong qúa khứ, đồng thời cũng nhắc nhở chuyện Ỉan cùng với sự tái lên ngôi của me xừ Putin. Hẳn nhiên biết hơi hám ngoại giao tị teo thì bà ngoại trưởng lại là người chuyên nghiên cứu về CS từ nhiều năm về trước. Chuyển sang DC thi đại hội trong vòng chuẩn bi khai mạc, nghe đâu không thiếu hai vị cựu TT Cl.. + Ca...Như vậy tướng sĩ cũng không thiếu một ai. Vì chuyện dài bầu cử kể sao cho xiết nhưng hiện diện của cựu TT Cl.. không ngạc nhiên. Thành tích của người ( Xin đừng quên nhân vô thập toàn) có lẽ không lầm thi cũng là chuyện kinh tế, nhưng ngài là người may mắn khó từng có trong chính trường vì thế gặp vận may USSR sụp đổ, thị trường toàn thế giới mở ra không riêng gì Mỹ khấm khá mà nước nào cũng tương tự hoặc kiếm ăn nhiều hơn. Sự hiện diện của ngài không phải cứu nguy kinh tế nếu có thì đã có trong 4 năm vừa qua nhưng khó có thể không dự đoán chuyện tranh cử 2016 của qúa bà. Dài dòng vô ich, chuyện mới kể sau. Ai cũng có vận may, vận may của CH là kinh tế vẫn chưa có cơ cứu nguy và nói kế hoạch cứu nguy, tin hay không tùy cử tri nhưng cái may mắn chưa từng xẩy ra trong bầu cử TT Mỹ, thì lần nào EU cũng xông vào ủng hộ phe LIBS, có lần còn ra phố biểu tình, đem cả đoàn người sang Mỹ biểu tình nứa, cũng còn phóng luôn hỏa tiễn HÒA BÌNH, nhưng lần này im hơi lặng tiếng. Qua ngày hôm nay hết đại hội CH nhìn báo EU trên online không thấy nhiều chê trách, cũng lách qua vài dòng báo chí Nga thấy không nhiều phản ứng. Hẳn nhiên mắy anh CS gộc này không bao giờ quên chuyện cựu TT W. đem tầu chiến cập bấn Gruzia mang đồ cứu trợ trong khi CS đang muốn chiếm hải cảng. Ngưng chuyện bầu cử mọi chuyện là do lá phiếu người dân Mỹ, bên nào cũng có cái may và cũng có cái rủi. Nhưng chỉ cầu mong người ứng cử cũng như vận động tranh cử " ĐỪNG COI THƯỜNG KIẾN THỨC XÃ HỘI CỦA NGƯỜI DÂN". WE PEOPLE
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.