Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bão Isaac: 1 Người Chết, 2 Cha Con Cứu Lụt 120 Người

31/08/201200:00:00(Xem: 3473)
BRAITWAITE, Louisiana - Khi nước sông Mississippi dâng tràn bờ đê tại Plaquesmines Parish hồi sáng Thứ Tư, 2 cha con cùng tên Jesse Shaffer quyết định ở lại để cứu giúp bằng hữu, hàng xóm.

Trong khi xe của cảnh sát không thể tiếp cận cư dân bị cô lập, cha con Shaffer dùng xuồng - Shaffer Cha và Shaffer Con mỗi người chèo 1 xuồng cứu đuợc tổng cộng 120 người trong 12 giờ, không kể chó mèo.

Họ bắt đầu sứ mạng từ 5 giờ sáng Thứ Tư từ hội trường của cộng đồng. Với Shaffer Cha, vụ đáng nhớ nhất là gia đình 5 người gồm 3 trẻ em dưới 6 tuổi đuợc cứu từ mái nhà mobile-home chỉ vài phút trước khi nước lụt dâng tới. 2 cha con nói họ không là hiệp sĩ, và hành động vì tấm lòng. Điều 2 cha con suy nghĩ nhiều nhất là cộng đồng sẽ phải tái thiết.

Nhà chức trách 2 tiểu bang Mississppi và Louisiana đã ra lệnh di tản những vùng thấp ven sông Tangipahoa. Thẩm quyền khẩn cấp quận Pike cho hay đê ngăn hồ Tangipahoa chưa bị phá nhưng hư hại nhiều vì mưa lớn. Vào sáng Thứ Năm, mực nước sông dâng cao 17 feet, là cao hơn mức báo động lụt 2 feet.

Tin khí tượng báo trước nước sông sẽ dâng 19.5 feet vào ngày Thứ Sáu.

Chủ tịch Gordon Burgess của cộng đồng Tangipahoa kêu gọi di tản, và thống đốc Bob Jindal nói là biện pháp dự phòng.

Tại ranh giới Louisiana- Mississippi, cư dân của Washington Parish đuợc báo động nước sông Chitto có thể dâng cao 14 feet trong đêm.

Trung tâm báo bão cho biết bão Isaac tiếp tục di chuyển qua Louisiana, sang Arkansas và qua miền nam Missouri vào tối Thứ Sáu.

Trong khi đó bản tin của CNN cho biết vào Thứ Năm đã xảy ra vụ tử vong đầu tiên vì bão Isaac và nhiều cư dân bị kẹt trong các khu vực nước lụt ngay cả đe dọa sự tồi tệ hơn trong những ngày sắp tới.

Thống Đốc Louisiana Bobby Jindal cho biết rằng việc di tản có thể thực hiện bao gồm từ 40,000 tới 60,000 người.

Theo báo cáo của những công ty điện, hơn 915,000 khách hàng đã bị mất điện khắp các tiểu bang Arkansas, Alabama, Louisiana, và Mississippi.

Theo các giới chức cho biết tính tới sáng Thứ Năm đã có ít nhất 200 vụ cứu người đã được thực hiện.

Các phi trường từ Baton Rogue tới Biloxi đều bị đóng cho đến ít nhất ngày Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn