Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Lớn Dời Ra Hải Ngoại Để Tránh Thuế; Thuế Suất Kinh Doanh Hiện Nay Của Mỹ Là 35%, Ireland Chỉ 12.5%

31/08/201200:00:00(Xem: 3897)
NEW YORK - Thêm nhiều công ty lớn chuyển hoạt động ra hải ngoại, bất chấp 1 điều luật năm 2004 hạn chế việc này - lý do lớn là thuế.

Các doanh nghiệp viện dẫn nhiều lý do, như nhu cầu khuếch trương và tầm với địa lý. Nhưng, thuế là quan ngại chính. Doanh nhân lo rằng thuế trong nước sẽ tăng, nhất là nếu luật thuế sẽ thay đổi trong năm tới để kiểm soát thâm thủng ngân sách.

Phát ngôn viên của hãng Aon đã di chuyển sang Anh-quốc hồi Tháng 4 biện giải "Chúng tôi muốn gần khách hàng hơn" và ước luợng thuế là giảm 5% trong 5 năm, tương đương 100 triệu MK.

Từ năm 2009, ít nhất 10 công ty lớn đã dời địa chỉ hay dự định di chuyển, gồm 6 hãng trong năm qua, theo phân tích của báo Wall Street Journal. Số doanh nghiệp đã di chuyển gần đây là các nhà chế xuất Eaton, công ty dầu Ensco, và Rowan Cos. cũng như 1 bộ phận của Sara Lee Corp. Hồi Tháng 5, Eaton là hãng sản xuất vật dụng và phụ tùng điện khí bản doanh Cleveland loan báo sẽ mua Cooper Industries, là doanh nghiệp cùng ngành đã dọn tới Bermuda năm 2002 và rồi Ireland năm 2009. Tuy nhiên, Eaton vẫn duy trì nhà xưởng, văn phòng và 1 số hoạt động trong nước - Eaton ước lượng sẽ tiết kiệm 160 triệu MK/năm, bắt đầu từ năm 2013.

Từ Tháng 6, Sở Thuế đã xiết chặt các ngoại lệ cho phép các công ty di chuyển tới nước mà họ có hoạt động đáng kể, nhưng không ngăn sự di chuyển thông qua liên doanh, như trường hợp Eaton.

Các nhà lập pháp của 2 đảng từng nói cần sửa luật thuế doanh nghiêp và định làm trong năm tới.

Thuế suất doanh nghiệp cao nhất hiện nay tại Hoa Kỳ là 35% trong khi tại Ireland là 12.5%.

Ý kiến bạn đọc
31/08/201207:10:27
Khách
Các má gà Mỹ khởi động rủ rê nhau bay đi đẻ lang bên hàng xóm ?!

Gà đẻ trứng cho mà xơi đều đều, nhưng khốn nỗi, cứ bị nay doạ vặt lông, mai hù cắt tiết, mốt đe bỏ nồi... hà tất các chúng phải có kế sách bay đi muôn phương ''tị nạn'' rồi đẻ lang luôn bển là cầm chắc thội.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.