Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sôi Nổi Ở Tượng Đài Chiến Sĩ: Biểu Tình, Hô Khẩu Hiệu...

01/11/200400:00:00(Xem: 5004)
WESTMINSTER (VB) 31-10.-Ủy Ban Đoàn Kết Chống Cộng Nam Cali do ông Phạm ngọc Hợp làm chủ tịch với sự hậu thuẩn cùa hơn hai mươi hội đoàn khác, sáng Chủ Nhật 31-10 đã ngăn chặn một buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm của Đảng Dân Tộc do Ông Nguyễn Hữu Chánh lãnh đạo, tại Công Viện Tự Do, tức công viên Tượng Đài chiến sĩ Việt-Mỹ, nằm cạnh Hội Đồng thành phố và cảnh sát Westminster.
Khoảng hai trăm người hô to "đả đảo Nguyễn hữu Chánh", trong khi cánh trái Tượng đài, một số gần 100 đồng bào khác hô "hoan hô Nguyễn hữu Chánh"!
Lúc đầu có 3 xe cảnh sát đậu trước cổng Tượng đài, nhưng lối một giờ sau đó, lúc cã hai lực lượng kéo tới tụ tập đông đảo đến hằng trăm người, thì cảnh sát tăng phái thêm hai chiếc nữa đậu phía bên kia đường, nhưng chỉ có 4 cảnh sát viên Việt-Mỹ vào khu vực biểu tình. Cho đến khi lực lượng đồng bào yểm trợ Ông Chánh rút lui lúc 10 giờ, tình hình rất trật tự.

Cả hai phía đều loan báo trước việc tụ tập của mình để đồng bào cùng tham dự.
Hai phía đều có người mặc quân phục. Phía Ủy Ban Đoàn kết Chống Cộng do các Ộng Phạm ngọc Hợp, Nguyễn xuân Tùng, Lê văn Diện, ..v.v. chỉ huy, dàn sẵn gần ba mươi người mặc quân phục đứng hình vòng cung dưới chân Tượng Đài và trên thềm gần ngọn lửa thiêng, Hàng loạt bích chương nhỏ lớn được dựng bao quanh Tượng Đài, hoặc được một số nam nữ đồng bào cầm tay.
Do sự cản trở của đồng bào biểu tình thuộc Ủy Ban Đoàn kết Chống CS, buổi lễ đặït vòng hoa của nhóm Ông Chành không thực hiện được.
Ông Frank Fry, cựu thị trưởng và trong ban sáng lập Tượng đài, đã có mặt trong cuộc biểu tình giữa hai lực lượng. Sau khi tiếp xúc với nhiều người, ông bước lên thềm Tượng Đài, nơi Bộ chỉ huy của Ủy ban Đoàn kết chống Cộng đang đứng. Theo ông, còn có nghị viên trẻ Kermit March. (Tin Ng. Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.