Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm Pháp Hội: Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan

30/08/201200:00:00(Xem: 8397)
Santa Ana (Bình sa)- - Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2012, Tu Viện Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 3222 W. First St, Santa Ana, CA 92703 đã long trọng tổ chức "Pháp Hội Đại Lễ Vu Lan và buổi thuyết trình đề tài: "Vu Lan Qua Cái Nhìn Của Bồ Tát Đạo." Với sự tham dự của qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các Chùa, Tự Viện Nam California và một số Chư Tôn Đức ngoại quốc cùng hàng trăm đồng hương Phật tử.

Trước khi vào lễ chính thức, Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách và đồng hương Phật tử đi kinh hành Niệm Phật chung quanh khuôn viên chùa để dâng hoa cúng dường Chư Phật.

Mở đầu buổi lễ lời chào mừng và cảm ơn của Ban tổ chức và sơ lược qua ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan trong đó có đoạn: "nhắc nhở mọi người rằng: "Một lần nữa Vu Lan lại về với người con Phật trên xứ người, mang theo bao nỗi niềm hoài vọng báo ân, vì đây là một trong những vấn đề căn bản nhất của đạo làm người đó là hiếu đạo. Đã đến lúc người Phật tử không thấy mình là một sinh thể độc lập, mà chúng ta phải tự thấy mình là sự tiếp nối của nhiều sinh thể qua dòng sống mê luân còn - mất, chính vì thế mà người Phật tử phải nhận thức ràng: Một trong những liên hệ tương tục hổ tương trong dòng sống vô tận, chúng ta phải lập nguyện báo ân... Chính vì lý do đó mà Đức Phật đã dạy: Nếu chẳng độ hết chúng sanh thì chẳng có gì gọi là Hiếu. Thế nên: Phàm làm người ngoài việc hiếu thuận báo ân, người con còn phải tìm phương khai hóa giúp cho Cha Mẹ hiểu thông giáo pháp Phật Đà , tu nhân lành giải thoát, chứng được Niết Bàn thì đó mới la chỗ cứu cánh của nền Đạo Hiếu theo Phật giáo, muốn hạnh nguyện nầy sớm được viên mãn, thì tự thân chúng ta phải tu hành để đạt thành qủa giác, sau đó chúng ta phải độ hết chúng sanh chứng thành thánh quả nhưng bằng..."

vu_lan_hoa_nghiem_dsc_0046
Đại Lễ Vu Lan ở Tu Viện Hoa Nghiêm.
Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán.

Sau đó là Huấn Từ của Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Viện Trưởng Tu Viện Hoa Nghiêm, HT. nhắc nhở Phật tử về về sự hiếu hạnh nhất là Báo Ân, một trong bốn công đức lớn đó là công đức sanh thành dưỡng dục, không những của cha mẹ trong hiện tại mà còn vô lượng từ thân đã luân chuyển trong vòng lục đạo...

Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, tất cả cùng Chư Tôn Đức tụng kinh tiếng Pali và sau đó trang kinh "Chuyển Hóa Nghiệp Thức Chúng Sanh" bằng tiếng Việt, tiếp theo hát Phật Ca - Tâm Hương Cúng Dường - Niệm Phật. Sau phần nghi lễ là phần dâng y cà sa theo truyền thống cổ Phật, tiếp theo là lễ phóng sanh. Tiếp tục chương trình là phần phát biểu cảm tưởng Chư Tôn ngoại quốc và quan khách. Sau đó là phần cúng dường trai tăng.
vu_lan_hoa_nghiem_dsc_0055
Đại Lễ Vu Lan ở Tu Viện Hoa Nghiêm.
Tiếp theo là phần thuyết giảng của Hòa Thượng Viện Trưởng về đề tài "Vu Lan Đại Pháp - Cái Nhìn Của Bồ Tát Đạo."

Sau đó đồng hương Phật tử dùng cơm chay do chùa khỏan đãi và thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu cùng các em Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Chương trình tiếp tục với buổi lễ truyền thọ Tam Quy Ngũ Giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.