Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CH Chính Thức Đề Cử Romney Ứng Viên TT; CH Công Bố Chính Sách Mới: Chống Phá Thai, Hôn Nhân Đồng Tính, Sửa Đổi Medicare...

29/08/201200:00:00(Xem: 5182)
TAMPA, Florida - Các đảng viên Cộng Hòa đã chính thức đề cử Mitt Romney làm ứng cử viên tổng thống hôm Thứ Ba để tranh cử với Tổng Thống Đảng Dân Chủ Barack Obama trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 tới đây.

Qua cuộc bỏ phiếu bằng miệng vang dội trong vận động trường, các đại biểu của Đại Hội Đảng Cộng Hòa Toàn Quốc đã thống nhất đứng sau cựu Thống Đốc Massachusetts, người mà năm nay đã sống còn với hàng loạt những thách thức bảo thủ để cuối cùng đứng trên hết. Romney, 65 tuổi, đang trên cuộc đua sát nút với Obama trong 70 ngày còn lại trước cuộc bầu cử và các đảng viên Cộng Hòa hy vọng ông sẽ giành được tốc độ nhanh cần thiết từ đại hội ở thành phố Tampa trong tuần nay.

Tuy nhiên, phải đợi đến Thứ Năm khi Romney chính thức tuyên bố nhận sự đề cử của Đại Hội làm ứng viên TT thì ông mới chính thức trở thành ứng viên TT thực sự. Trong cuộc đề cử hôm Thứ Ba, Romney có 2,061 phiếu đại biểu. Trong khi đó một ứng viên TT của Đảng CH khác là Dân Biểu Texas Ron Paul vẫn còn 202 phiếu đại biểu và hầu hết những đại biểu này đã không đứng vào hàng ngũ lúc thủ tục đề cử tiến hành.

Với hơn 100,000 bong bóng đỏ, trắng và xanh treo trong khắp hội trường, và bà Ann Romney được đón chào nồng nhiệt khi bước ra sân khấu để đọc diễn văn đầu tiên, các đảng viên Cộng Hòa đã chính thức bắt đầu ngày thứ 2 của đại hội đề cử vị ứng viên tổng thống hôm Thứ Ba.


Bài diễn văn của bà Ann Romney nhằm mục đích giới thiệu Mitt Romney với hàng triệu người dân Mỹ. Diễn văn của bà Romney còn tập trung vào gia đình của Romney và những đấu tranh cá nhân của ông, giữa lúc nhiều người Mỹ còn nghĩ rằng Tổng Thống Obama là người hiểu thấu đáo hơn những vấn đề của họ.

Thống Đốc New Jersey Chris Christie cũng sẽ lên diễn đàn đại hội Đảng Cộng Hòa để chỉ trích cách lãnh đạo và chính sách của Obama, và cho thấy cặp Romney-Ryan là thích hợp hơn để dựng lại nền kinh tế Mỹ.

Các đảng viên Cộng Hòa đã chấp thuận một chính sách được ghi thành văn bản tại đại hội toàn quốc hôm Thứ Ba rằng họ sẽ cấm tất cả những vụ phá thai và hôn nhân đồng tính, sửa đổi lại Medicare và từ chối những chi tiêu của liên bang như là một trợ lực cho thị trường việc làm trên toàn quốc. Văn bản mở đầu bằng việc cảnh báo rằng trong khi Giấc Mơ Mỹ từ lâu là cơ hội đồng đều cho người thì “Hôm nay Giấc Mơ Mỹ đang đứng trước nguy cơ.” Văn bản cam kết rằng Đảng Cộng Hòa sẽ “bắt đầu một chương mới, với những thay đổi trong cách hoạt động của chính quyền; cách lập ngân sách, thuế và kiểm soát.”

Thị Trưởng Thành Phố Los Angeles Antonia Villaraigosa, là một trong nhiều đảng viên Dân Chủ nói rằng văn bản chính sách của Cộng Hòa về phá thai và di dân là “cực đoan” và phàn nàn Romney.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.