Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Chùa Điều Ngự Đại Lễ Vu Lan

28/08/201200:00:00(Xem: 7053)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2012 tại hội trường chùa Điều Ngự ở Westminster, hàng ngàn đồng hương tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan 2012.

Ngoài Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc Văn Phòng II Viện Hóa Đạo còn có Chư Tôn Đức Tăng các nước bạn.

Quan khách có Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Diệp Miên Trường (Westminster), Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley Ông Minh Võ và phu nhân cùng một số các Nghị Viên thuộc các Thành Phố lân cận, qúi vị Nhân Sĩ...

Trước khi lễ chính thức có các thời thuyết pháp về đề tài "Báo Hiếu công ơn cha mẹ như thế nào" do Hòa Thượng Thích Thiện Hữu, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ; HT. Thích Ân Đức Giảng Sư Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Hòa Thượng Piya Nanda.

Điều hợp chương trình Nhà Báo Thái Tú Hạp, nhà thơ Ái Cầm và MC. Minh Phượng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ trì Chùa Điều Ngự, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan, Thượng Tọa cũng nhắc lại gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên để đồng hương Phật tử noi theo, Thượng Tọa cũng đã nhắc nhở mọi người: "Cùng tận điều ác không gì hơn là bất hiếu. Cùng tận điều thiện không gì hơn là có hiếu."
le_vu_lan_chua_dieu_ngu_dsc_0061
Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan.
Tiếp theo Hòa Thượng Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạò lên Tuyên đọc Thông Bạch Vu Lan của Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN. Thông Bạch có đoạn: "... nhấn mạnh về Chánh Tri Kiến, Chánh Tri Kiến giúp ta thông hiểu được pháp hòa kính mà không bị đồng hóa, tha hóa hoặc tự kỷ để từ đó phát triển Tăng Đoàn, trang nghiêm Giáo Hội. Chánh Tri Kiến giúp ta hiểu rõ bản chất huyễn hóa của mọi hiện tượng, vượt lên trên mọi sợ hải và thiết lập mối tương giao trong tinh thần dân chủ, bình đẳng để phát huy sức mạnh tổng hợp quốc dân trong mục đích bảo vệ quốc gia, giữ vũng nền tự chủ dân tộc, độc lập tổ quốc... Giáo Hội kêu gọi tinh thần tỉnh giác kịp thời, trước khi quá muộn, của các giới lãnh đạo nhà nước "nguy cơ ngàn năm Bắc Thuộc tái hiện" mà Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã cảnh báo.


Bạo lực, độc tài, đàn áp, khủng bố không hợp lòng người, không mang lại an bình, thịnh vượng cho đất nước, lại tạo thêm bất ổn, thù hận. Chỉ có cuộc cách mạng tâm linh mới có đủ khả năng dung hóa, ổn định và phát triển xã hội. Vũ trụ vạn hữu luôn vận hành theo lẽ vô thường biến dịch, nhưng luật tắc nhân qủa thì muôn đời không thay đổi...

Nỗi lo ngại chính yếu là đánh mất niềm tin về tính năng giác ngộ chứ không là những thế lực ngoại tại. Sự đe dọa nghiêm trọng hiện nay là bạo hành, thiếu khoan dung, cực đoan và thủ chấp, vì vậy hãy tự mình thắp sáng ngọn đuốc Từ Bi, Trí Tuệ, Hùng Lực và truyền thừa ánh sáng ấy cho các thế hệ trong tương lai như một hành động tỉnh thức cần thiết để cứu nguy dân tộc..."

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Viên Thành đại diện Hội Đồng Giáo Phẩm lên Ban Đạo Từ, trong phần Đạo Từ HT. cũng nhắc nhở người Phật tử luôn luôn tinh tấn trên bước đường tu học để góp phần vào việc bảo vệ Dân Tộc và Đạo Pháp trước họa xâm lăng hiện nay.

Tiếp theo là đọc kinh Vu Lan, và rồi lễ Phóng sanh. Sau đó là phần phát biểu của qúi vị quan khách. qúi vị thức giả tất cả đều nhấn mạnh đến ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan với mùa Báo Hiếu. Trong lúc nầy các em Gia Đình Phật Tử đã đến gắn bông hồng màu vàng cho tất cả những người tham dự. Tiếp theo là lễ chúc thọ cho qúy vị cao niên, và văn nghệ Vu Lan.

Đồng hương Phật tử trước khi ra về mỗi người được tặng một Đặc San Điều Ngự số "Vu Lan Thắng Hội" tháng 8 năm 2012 với nhiều tài liệu và bài vở giá trị. Muốn có Đặc San xin liên lạc về: (714) 890-9513 hoặc Email: dieungu09gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.