Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Tổ Chức Hội Chợ Y Tế Lần Thứ Ba

28/08/201200:00:00(Xem: 5498)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 8 năm 2012 tại khuôn viên nhà thờ kiếng, nay là Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô của Giáo Phận Công Giáo Quận Cam. Giám Sát Viên Janet Nguyễn tổ chức Hội chợ Y Tế với nhiều dịch vụ để phục vụ cư dân các sắc tộc trong vùng, khoảng 1, 500 cư dân tham dự.

Trong hội trường, trước hàng trăm cư dân, GSV. Janet Nguyễn đã ngỏ lời chào mừng mọi người và cám ơn tất cả các thiện nguyện viên cũng như các cơ quan, tổ chức, hội đoàn đã đến tham gia Hội Chợ, chỉ với mục đích duy nhất là mang lại sức khỏe cho cư dân, và giúp mọi người hiểu biết những quyền lợi mà họ được hưởng nhưng chưa từng biết, nhất là thành phần cao niên.

Tiếp xúc với phóng viên Việt Báo, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: Hội Chợ Sức Khỏe Và Dịch Vụ do cô tổ chức Năm nay là năm thứ 3 với mục đích nhằm để giúp mọi người có cơ hội được chăm sóc sức khỏe như đo áp huyết, đo độ đường trong máu, đo độ rỗng xương, khám mắt, khám bệnh về đau nhức, phong thấp, chụp hình phổi v.v…... Ngoài rạ còn cung cấp rất nhiều tài liệu hữu ích bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt như : 10 Lời khuyên hữu ích khi mua điện thoại di động - Làm thế nào vượt qua bạo hành gia đình? -Những việc chúng ta có thể làm để ngăn ngừa phạm pháp vì thù ghét - An toàn cho người đi bộ - Làm sao để sống khỏe? - Đề phòng té ngã -và những dịch vụ do Hội Red Cross, do thành phố Garden Grove, Sở Cảnh Sát Garden Grove, Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam - Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe và An Sinh Cao Niên Westminster - Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam ..cung cấp.
hoi_cho_y_te_dsc_0029
Ngoài ra còn có các gian hàng, hướng dẫn các dịch vụ về quyền lợi để hướng dẫn cư dân, đặc biệt có những chương trình mới, trong đó có Bingo và có chỗ cho các bác học "nhẩy đầm" để exercise

Trong dịp nầy Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng đã trao bằng tưởng lệ "Senior Of The Year" cho hai người thiện nguyện viên đã đóng góp nhiều công sức trong việc phục vụ cộng đồng.

Để phục vụ cho Hội Chợ Y Tế, nhiều thiện nguyện viên đa số lá các em học sinh, sinh viên gốc Việt đã tích cực trong công tác như: sắp xếp chỗ đậu xe, giữ trật tự, hướng dẫn người đến tham dự, phân phát thức ăn, nước uống... các em đều làm việc trong tinh thần vui vẻ, cởi mở và sẵn sàng giúp khi có người cần hỏi.
hoi_cho_y_te_dsc_0036
Hội chợ Y Tế năm nay ngoài các dịch vụ thông thường hằng năm còn có hai đề tài thuyết trình rất hữu ích, Một là đề tài "Săn Sóc Tại Gia; Làm Thế Nào Tự Mình Săn Sóc do Caregiver Resource Center thuyết trình và hai là "Dinh Dưỡng Đối Với Chúng Ta: Chọn Lựa Lành Mạnh" do CalOptima thuyết trình và sau đó có hội thảo để trả lời các thắc mắc.

GSV. Janet Nguyễn đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hồi tháng 2/2007. Bà là phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 1 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Santa Ana, Westminster và Midway City. Bà cũng là Giám Sát Viên Á Châu đầu tiên và là người Mỹ gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ này. GSV. Janet Nguyễn cũng từng là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam năm 2010 và trước đó là Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, một Nghị Viên và là một Giám Sát Viên trẻ tuổi nhất. Bên cạnh bà có ông Lê Công Tâm là người phụ tá rất đắc lực. Từ khi đắc cử, bà đã thành lập Văn Phòng Phục Vụ Cộng Đồng tại các thành phố thuộc địa hạt 1 và đã giúp rất nhiều việc hữu ích cho đồng hương về nhiều lãnh vực như : Xin việc làm, xin Housing, xin MSI v.v..Văn Phòng GSV. Janet Nguyễn tại Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ở địa chỉ: 333 W.Santa Ana Blvd, 5th Floor Santa Ana, CA.92701. Phone: (714) 834-3110 Email: Janet.Nguyen@ocgov.com.

Văn phòng tại Westminster: 15460 Magnolia St, Westminster, CA.92683, Phone: (714) 889-4105.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.