EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Các Viên Chức CalOptima Thăm Làng Báo Việt Ngữ Hứa Sẽ: Cung Cấp Thông Tin Về Luật Cải Tổ Y Tế Obama

25/08/201200:00:00(Xem: 8057)
WESTMINSTER (VB) - Nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa cơ quan y tế công cộng với cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam, cũng như tìm hiểu và lắng nghe nhu cầu thiết thực của người tiêu thụ, phái đoàn CalOptima đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran, Thành Phố Westminster, sáng Thứ Sáu, ngày 24 tháng 8 năm 2012.

Phái đoàn CalOptima gồm có Cô Sandra Rose (Giám Đốc Quan Hệ Cộng Đồng), Cô Kellie Todd (Giám Đốc Truyền Thông Báo Chí), và Ông Tony Lâm (Tư Vấn cho CalOptima, Đồng Quản Trị và Chủ Nhân Lee's Sandwiches, Cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster).

Đón tiếp phái đoàn CalOptima tại tòa soạn Việt Báo có Cô Hòa Bình, Tổng Quản Trị của Việt Báo. Trong dịp này, phái đoàn CalOptima đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi ngắn rất thân tình.

Trả lời câu hỏi của hái đoàn CalOptima tìm hiểu về sinh hoạt của Nhật Báo Việt Báo, Tổng Quản Trị Hòa Bình trình bày về sự kiện nổi bật vừa mới diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8, đó là lễ phát giải thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ 12 và kỷ niệm 20 năm Việt Báo có mặt trong cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam.

Ông Tony Lâm nhân đó cũng đã giới thiệu với phái đoàn CalOptima về chương trình Viết Về Nước Mỹ mà ông đã từng tham dự và biết rõ. Ông Lâm nói rằng đây là chương trình duy nhất và tồn tại lâu nhất trong sinh hoạt báo chí Việt Ngữ mang lại nhiều lợi ích và ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
caloptima_at_vb_044
Từ trái, Sandra Rose, Hòa Bình, Tony Lam, và Kellie Todd tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Hòa Bình cho biết rằng chương trình Viết Về Nước Mỹ mỗi năm có đến hàng triệu người vào trang mạng www.vietbao.com để đọc những bài Viết Về Nước Mỹ của hàng ngàn tác giả.


Trả lời câu hỏi về đặc san đầu năm của Việt Báo, Hòa Bình cho biết mỗi năm vào đầu năm mới Dượng Lịch và Âm Lịch, Việt Báo đều có ra đặc san xuân với nội dung phong phú, hình thức trang nhã. Nhân đó, Hòa Bình đã gửi tặng phái đoàn CalOptima cuốn sách Viết Về Nước Mỹ cả bản tiếng Anh và tiếng Việt, cũng như cuốn đặc san xuân của Việt Báo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu hiểu biết về Luật Cải Tổ Y Tế Mới Của TT Obama, phái đoàn CalOptima hứa sẽ tuần tự viết bài trình bày những điều khoản nào đã có hiệu lực và những điều khoản sắp được thi hành có ảnh hưởng cụ thể đến sức khỏe y tế của các vị cao niên nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung.

Được biết, CalOptima là chương trình bảo hiểm sức khỏe công lớn hàng thứ 2 tại Quận Cam, cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho 1/7 cư dân trong Quận, và cho 1/3 trẻ em trong cộng đồng tại Quận Cam. CalOptima cung cấp bảo hiểm sức khỏe qua 3 chương trình lớn:

1- Medi-Cal: Là Chương Trình Medicaid của California dành cho các gia đình nghèo, trẻ em, người cao niên và người tàn tật.

2- OneCare (HMO SNP): Là Chương Trình Medicare dành cho các nhu cầu cần thiết đặc biệt đối với những vị cao niên nghèo và với người tàn tật hội đủ điều kiện cho cả Medicare và Medi-Cal.

3- Healthy Families Program: Là Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Trẻ Em tại California dành cho những trẻ em trong các gia đình nghèo không hội đủ điều kiện cho chương trình Medi-Cal miễn phí.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết có thể liên lạc với Sandra Rose ở số điện thoại (714) 246-8532 hay email: srose@caloptima.org ; hoặc với Kellie Todd ở điện thoại (714) 246-8765, hay email: ktodd@caloptima.org ; hoặc với Tony Lam qua email: tnylam411@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.