Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Viên Chức CalOptima Thăm Làng Báo Việt Ngữ Hứa Sẽ: Cung Cấp Thông Tin Về Luật Cải Tổ Y Tế Obama

25/08/201200:00:00(Xem: 8023)
WESTMINSTER (VB) - Nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa cơ quan y tế công cộng với cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam, cũng như tìm hiểu và lắng nghe nhu cầu thiết thực của người tiêu thụ, phái đoàn CalOptima đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran, Thành Phố Westminster, sáng Thứ Sáu, ngày 24 tháng 8 năm 2012.

Phái đoàn CalOptima gồm có Cô Sandra Rose (Giám Đốc Quan Hệ Cộng Đồng), Cô Kellie Todd (Giám Đốc Truyền Thông Báo Chí), và Ông Tony Lâm (Tư Vấn cho CalOptima, Đồng Quản Trị và Chủ Nhân Lee's Sandwiches, Cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster).

Đón tiếp phái đoàn CalOptima tại tòa soạn Việt Báo có Cô Hòa Bình, Tổng Quản Trị của Việt Báo. Trong dịp này, phái đoàn CalOptima đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi ngắn rất thân tình.

Trả lời câu hỏi của hái đoàn CalOptima tìm hiểu về sinh hoạt của Nhật Báo Việt Báo, Tổng Quản Trị Hòa Bình trình bày về sự kiện nổi bật vừa mới diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8, đó là lễ phát giải thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ 12 và kỷ niệm 20 năm Việt Báo có mặt trong cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam.

Ông Tony Lâm nhân đó cũng đã giới thiệu với phái đoàn CalOptima về chương trình Viết Về Nước Mỹ mà ông đã từng tham dự và biết rõ. Ông Lâm nói rằng đây là chương trình duy nhất và tồn tại lâu nhất trong sinh hoạt báo chí Việt Ngữ mang lại nhiều lợi ích và ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
caloptima_at_vb_044
Từ trái, Sandra Rose, Hòa Bình, Tony Lam, và Kellie Todd tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Hòa Bình cho biết rằng chương trình Viết Về Nước Mỹ mỗi năm có đến hàng triệu người vào trang mạng www.vietbao.com để đọc những bài Viết Về Nước Mỹ của hàng ngàn tác giả.


Trả lời câu hỏi về đặc san đầu năm của Việt Báo, Hòa Bình cho biết mỗi năm vào đầu năm mới Dượng Lịch và Âm Lịch, Việt Báo đều có ra đặc san xuân với nội dung phong phú, hình thức trang nhã. Nhân đó, Hòa Bình đã gửi tặng phái đoàn CalOptima cuốn sách Viết Về Nước Mỹ cả bản tiếng Anh và tiếng Việt, cũng như cuốn đặc san xuân của Việt Báo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu hiểu biết về Luật Cải Tổ Y Tế Mới Của TT Obama, phái đoàn CalOptima hứa sẽ tuần tự viết bài trình bày những điều khoản nào đã có hiệu lực và những điều khoản sắp được thi hành có ảnh hưởng cụ thể đến sức khỏe y tế của các vị cao niên nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung.

Được biết, CalOptima là chương trình bảo hiểm sức khỏe công lớn hàng thứ 2 tại Quận Cam, cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho 1/7 cư dân trong Quận, và cho 1/3 trẻ em trong cộng đồng tại Quận Cam. CalOptima cung cấp bảo hiểm sức khỏe qua 3 chương trình lớn:

1- Medi-Cal: Là Chương Trình Medicaid của California dành cho các gia đình nghèo, trẻ em, người cao niên và người tàn tật.

2- OneCare (HMO SNP): Là Chương Trình Medicare dành cho các nhu cầu cần thiết đặc biệt đối với những vị cao niên nghèo và với người tàn tật hội đủ điều kiện cho cả Medicare và Medi-Cal.

3- Healthy Families Program: Là Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Trẻ Em tại California dành cho những trẻ em trong các gia đình nghèo không hội đủ điều kiện cho chương trình Medi-Cal miễn phí.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết có thể liên lạc với Sandra Rose ở số điện thoại (714) 246-8532 hay email: srose@caloptima.org ; hoặc với Kellie Todd ở điện thoại (714) 246-8765, hay email: ktodd@caloptima.org ; hoặc với Tony Lam qua email: tnylam411@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.