Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Lớp Mùa Thu Sẽ Khai Giảng Ngày 27 Tháng Tám

25/08/201200:00:00(Xem: 6922)
Chương trình giáo dục căn bản dành cho người lớn đem lại nhiều lợi ích, giờ giấc thuận tiện, và hoàn toàn miễn phí!

(Tin từ Santa Ana)—Mở rộng tầm hiểu biết và nâng cao khả năng được thuê mướn chưa bao giờ dễ dàng như lúc này. Khu học chánh Đại học Cộng đồng Rancho Santiago Community College District (viết tắt là RSCCD) đang có những chương trình giáo dục tại hai trường đại học Santa Ana và Santiago Colleges dành cho những người trưởng thành nhưng chưa tốt nghiệp trung học hoàn toàn miễn phí, không phải lấy tín chỉ và gần nhà. Các lớp học có thời khóa biểu uyển chuyển, nhập học và hoàn tất chương trình vào bất cứ lúc nào, và có nhiều dịch vụ để giúp những người lớn ham học hỏi có thể đạt đến mục tiêu. Chương trình gồm có các lớp giáo dục căn bản dành cho người lớn, lớp luyện thi lấy bằng quốc tịch, lớp ESL (là chữ tắt của English as a Second Language, là tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhì), lớp để giúp hoàn tất chương trình trung học, lớp để giúp lấy bằng GED (là chữ tắt của general education development) tương đương với bằng tốt nghiệp trung học, và lớp về kinh doanh và dạy nghề.

Những lớp không có tín chỉ và hoàn toàn miễn phí này do các thầy cô giáo đầy khả năng giảng dạy. Sinh viên học nhanh hay chậm tùy theo khả năng của mình. Thầy cô giáo luôn sẵn sàng có mặt để trả lời cầu hỏi và giúp đỡ khi sinh viên cần. Chương trình có các lớp ban ngày và ban đêm tại các địa điểm thuận tiện trong cộng đồng. Việc có thể nhập học và hoàn tất chương trình vào bất cứ lúc nào giúp sinh viên có thể ghi danh học vào bất cứ lúc nào trong mùa học.

Ngoài việc dạy cho biết viết và biết đọc, chương trình ESL còn giúp những người lớn không hề biết tiếng Anh cho đến những người biết tiếng Anh chút đỉnh có thể nâng cao khả năng giao thiệp và nói chuyện, cũng như hiểu biết thêm về văn hóa để sinh sống hàng ngày trong cộng đồng những người nói tiếng Anh.Chương trình dạy cách kiếm việc làm, biết cách kêu cứu khi cần được cấp cứu y tế, và hiểu các luật lệ căn bản của chính phủ. Chương trình này tạo một nền tảng vững chắc cho những cơ hội học hỏi khác giúp những người ham muốn học hỏi có thể theo học chương trình giáo dục dành cho người lớn, học lấy bằng trung học dù đã trưởng thành, chuẩn bị vào chương trình GED tương đương với bằng trung học, học nghề, học các lớp dạy về các nhu liệu điện toán, và học các lớp đại học có tín chỉ.

Chương trình giáo dục căn bản dành cho người lớn (adult basic education, viết tắt là ABE) kết hợp việc giảng dạy cho từng người và cho từng nhóm nhỏ, điều này giúp sinh viên có thể học nhanh hay chậm tùy theo sức của mình.Chương trình này giúp sinh viên nâng cao kiến thức căn bản về đọc, viết, cũng như giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho những lớp cao hơn.

Do nhiều người yêu cầu, phân ban giáo dục tiếp nối (Division of Continuing Education) còn mở ra các lớp hướng dẫn đi làm, dạy về máy điện toán và dạy về khả năng lãnh đạo. Ngoài ra còn có dịch vụ cố vấn chương trình học, hoạch định kế hoạch về nghề nghiệp cũng như tư vấn.

Hai trung tâm giáo dục chính của Khu học chánh Đại học Cộng đồng Rancho Santiago gồm có trung tâm Centennial Education Center (gọi tắt là CEC) thuộc trường đại học Santa Ana College tọa lạc tại 2900 Edinger Ave. ở thành phố Santa Ana, và trung tâm Orange Education Center (gọi tắt là OCE) thuộc trường đại học Santiago Canyon College tọa lạc tại 1465 N. Batavia St. ở thành phố Orange. Ngoài ra, các lớp học còn được mở ra tại hơn 45 địa điểm trong thành phố Santa Ana và thành phố Orange.

Muốn biết thêm thông tin về các chương trình giáo dục tiếp nối của khu học chánh RSCCD, xin vui lòng liên lạc trung tâm Centennial Education Center ở số điện thoại (714) 241-5700 hoặc trung tâm Orange Education Center ở số điện thoại (714) 628-5900. Thông tin cũng có trên trang mạng điện tử tại địa chỉ www.sac.edu và www.sccollege.edu.

Vài nét về Khu Học chánh Đại học Cộng đồng Rancho Santiago

Khu Học chánh Đại học Cộng đồng Rancho Santiago (Rancho Santiago Community College District, viết tắt là RSCCD) đặt ra tôn chỉ là sẽ đáp ứng nhu cầu giáo dục của một cộng đồng không ngừng thay đổi và đem lại các chương trình và dịch vụ giáo dục ưu tú.Santa Ana College và Santiago Canyon College là các trường đại học cộng đồng công lập trực thuộc Khu Học chánh RSCCD, phục vụ cư dân các thành phố Anaheim Hills, phía đông Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai trường đại học có các chương trình giáo dục chuyển tiếp lên đại học bốn năm, các chương trình huấn nghệ, các lớp nâng cao kiến thức cá nhân hay trình độ chuyên môn, các chương trình huấn luyện được soạn riêng theo yêu cầu của cơ sở kinh doanh hay theo ngành nghề, và các chương trình đào tạo y tá, lính chữa lửa và nhân viên thi hành công lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.