Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

51% Giới Trung Lưu: Kinh Tế Không Hồi Phục 5 Năm Tới; Dân Thiểu Số, Thanh Niên Lạc Quan Kinh Tế Hơn Người Da Trắng

24/08/201200:00:00(Xem: 4247)
WASHINGTON - Mọi việc không có vẻ tươi sáng với dân trung lưu, và họ biết thế - 1 phần đáng kể trong giới trung lưu nói: sẽ là 1 thời gian dài trước khi họ hồi phục từ những chấn động nghiêm trọng trong 10 năm qua, gọi là "thập niên lạc đường" trong phúc trình của Pew công bố hôm Thứ Tư.

Đồng tác giả của phúc trình, ông Rich Morin, viết "Không có nhiều tin tốt lành với giới trung lưu - họ co rút lại về kích thước. Họ sa sút về lợi tức và của cải. Họ mất 1 chút niềm tin vào tương lai mà dân chúng Hoa Kỳ định nghĩa, đặc biệt là thành phần trung lưu".

Phúc trình của Pew ám chỉ: 5 năm sau khủng hoảng tài chính, người trung lưu chưa hoàn toàn hồi phục và nhiều người nghĩ là cần nhiều năm nữa. Với các gia đình cảm thấy suy sụp nhiều, 51% dự đoán không hồi phục trong ít nhất 5 năm. 8% cho rằng không bao giờ có thể. 85% trong số những người nhận là trung lưu xác nhận là khó hơn để duy trì tiêu chuẩn sống trung luu so với 1 thập niên trước.

Nhà nghiên cứu Morin ghi: giới khoa học gia chính trị tin rằng hoạt động của giới trung lưu là then chốt của hệ thống dân chủ - theo ông, mất hậu thuẫn của giới trung lưu là mất rất nhiều.


Phúc trình Pew định nghĩa giai cấp trung lưu là lực lượng làm ra lợi tức giữa 2/3 và gấp đôi lợi tức trung bình toàn quốc. Họ cảm thấy chật vật xoay sở để đủ sống trong khi láng giềng giàu có khấm khá hơn. Trong 4 thập niên qua, phần chia của dân lợi tức cao tăng từ 29% năm 1971 lên đến 46% năm 2010 - cùng thời gian này, phần chia của giới trung lưu giảm từ 62% xuống 45%.

Tuy đã có những biện pháp để đảo ngược, nước Mỹ sẽ thấy người giàu ngày càng giàu và dân nghèo ngày càng nghèo, theo tiên đoán của ông Morin.

Thị trường chứng khoán biến động gây thiệt hại dân trung lưu khoảng 30% của cải và tiêu trừ 2 thập niên tăng trưởng. Nhà nghiên cứu nhấn mạnh: đây là lần đầu từ Thế Chiến, lợi tức giảm - trong quá khứ, có suy thoái, nhưng thuờng hồi phục.

Điều gây ngạc nhiên trong phúc trình của Pew là thanh niên và dân thiểu số vẫn tỏ ra lạc quan. 78% người da đen và 67% người Nam Mỹ thấy lạc quan về tương lai, so với 48% người da trắng. Lạc quan cũng là suy nghĩ của những người tuổi từ 18 đến 24 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.