Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Công Giáo Quận Cam, Gia Đình Châu Sơn Nam Cali: Mừng Bổn Mạng, Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

22/08/201200:00:00(Xem: 13946)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Công Giáo sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 8 năm 2012 khoảng 400 tín hữu Công Giáo thuộc Gia Đình Châu Sơn Nam California đã tham dự lễ kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời là Bổn Mạng. Đây cũng là buổi lễ kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Gia Đình Châu Sơn Hoa Kỳ.

Thánh lễ được cử hành do Linh mục Dominic Trần Thiết Hùng, Bề Trên Đan Viện Châu Sơn Sacramento chủ tế, các Linh mục Nicolas Lê Văn Thành, Leo Nguyễn Văn Tiên, Giuse Nguyễn Anh Quân, Thomas Nguyễn Ngọc Hảo và Thầy Phó Tế Phùng Sáu cùng đồng tế.

Mở đầu Thánh lễ, ông Phạm Từ Tốn thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý Linh Mục, Phó Tế, nam nữ tu sĩ, qúy vị Trưởng Miền, Trưởng Nhóm, quý vị ân nhân, ca đoàn Emanuel, các em thuộc vũ đoàn Saint Barbara cùng đông đảo thân hữu và đại gia đình Châu Sơn Nam California đã đáp lời mời đến tham dự lễ kính Đức Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời là Bổn Mạng, đồng thời tạ ơn Chúa đã ban cho Gia Đình Châu Sơn Hoa Kỳ chúng ta thành lập được 12 năm tròn.

Linh mục chủ tế mở đầu Thánh lễ ông nói: "Thưa qúy ông bà, anh chị em, Hôm nay, hợp với toàn thể Giáo Hội, hợp với Gia Đình Châu Sơn khắp nơi chúng ta ngước nhìn về trời cao để ngắm nhìn Mẹ Maria Hồn Xác Vinh Quang về Trời. Mẹ là một tạo vật như muôn ngàn tạo vật khác, nhưng vì lòng yêu thương vô biên của Thiên Chúa, và vì lòng khiêm hạ thẳm sâu của Mẹ; Thiên Chúa đã nâng Mẹ lên tước hiệu là "Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ Giáo Hội" và nhất là Mẹ của mỗi người chúng ta đây. Hình ảnh Mẹ về Trời cả hồn lẫn xác là một hình ảnh tuyệt vời, mời gọi chúng ta sống một cuộc đời tốt lành và thánh thiện để cùng hướng về trời cao, vì đó mới là quê hương thật, như lời thánh Phaolo đã chia sẻ với chúng ta trong thư của Ngài: "Quê hương chúng ta ở trên Trời".
mung_bon_mang_1
Hình ảnh trong Lễ Mừng Bổn Mạng và Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Trong Thánh lễ này, chúng ta dâng lên Thiên Chúa, dâng lên Mẹ, thế giới và xã hội hôm nay, dâng lên những ý nguyện của từng người. Chúng ta nhớ đến Đan Viện Châu Sơn của chúng ta tại quê nhà, nhớ đến Gia đình Châu Sơn khắp nơi, và nhớ đến Đan Viện Châu Sơn non nớt, nhỏ bé của chúng ta tại Sacramento. Chúng ta nhớ đến các hội viên khắp nơi, những hội viên còn sống cũng như tất cả các hội viên đã qua đời, và đặc biệt là tất cả những hội viên chúng ta ở Nam Cali đã ra đi trước chúng ta trong năm qua. Chúng ta nhớ đến các hội viên vắng mặt, hội viên già yếu, bệnh tật hoặc những hội viên đang gặp những khó khăn về thể chất cũng như về tinh thần, đặc biệt năm nay chúng ta kỷ niệm 12 năm thành lập Gia Đình Châu Sơn Hoa Kỳ. Tạ ơn Chúa đã cho gia đình cầu nguyện này được lớn lên và phát triển.

Thưa Cộng Đoàn phụng vụ thân mến, Với tất cả những tâm tình đó, giờ đây chúng ta hãy dâng lên Thiên Chúa lòng thống hối của chúng ta về những thiếu sót, những lầm lỗi đối với Thiên Chúa cũng như đối với anh chị em chúng ta, và xin Ngài tha thứ để chúng ta cùng nhau xứng đáng cử hành Thánh lễ".

Trong Thánh lễ, Thầy Phó Tế Phùng Sáu đã đọc bài Tin Mừng và Linh Mục Leo Nguyễn Văn Tiên có bài giảng, nêu lên các nhân đức của Đức Me để các tín hữu noi gương bắt chước. Trước khi kết thúc thánh lễ, Linh mục Bề Trên Đan Viện và qúy Linh Mục đồng tế đã trao Bằng Tri Ân cho 62 hội viên là những người có công đóng góp vào sự phát triển của Đan Viện, đặc biệt có trao Chứng Chỉ Hội Viên cho ca đoàn Emanuel, một thành viên mới gia nhập.Sau khi cộng đoàn đọc kinh cầu cho các linh hồn, ông Đa Minh Ngô Văn Bích, Trưởng Miền cảm tạ cha Bề Trên, qúy cha, Phó Tế, các tu sĩ, ca đoàn cùng qúy ân nhân và hội viên tham dự. Ban Tổ Chức trao tặng quý Linh mục và Phó Tế những bó hoa tươi, và Bác sĩ Đoàn Phước thay mặt Ban Tổ Chức thông báo về cuộc hành hương đến Đan Viện Châu Sơn tại Sacramento vào ngày 5 tháng 10 sắp tới.

Linh mục Bề Trên Đan Viện đã chia sẻ tâm tình và ban phép lành của Chúa cho mọi người. Sau đó chụp ảnh lưu niệm và mọi người được mời dùng bữa trưa thanh đạm do Gia Đình Châu Sơn Miền Nam Cali khoản đãi, mọi chi tiết liên lạc: Ô. Ngô Văn Bích (714) 209-1559.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.