Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Theo Lời Chúa Giúp Đời Sống Người Khác Tốt Hơn; Romney: Niềm Tin Tôn Giáo Không Để Đả Kích Mà Để Trắc Nghiệm

22/08/201200:00:00(Xem: 8827)
WASHINGTON - TT Obama tuyên bố: thuyết phục những kẻ nghi ngờ niềm tin Thiên chuá giáo của ông không là 1 phần trong mô tả công việc của TT.

Ứng viên TT Mitt Romney cũng nói về tín ngưỡng trong cuộc trao đổi với tạp chí "Cathedral Age".

Tạp chí yêu cầu 2 ông luợng giá vai trò của tôn giáo trong đời sống công, trong chính trị và trong cuộc đời riêng tư.

Các thăm dò dân ý nhiều lần nhận thấy 1 số lớn công dân ngờ rằng ông Obama hành đạo như Thiên chuá giáo nhưng là tín đồ Hồi Giáo bí mật. 1 số tổ chức Thiên chuá giáo phản đối niềm tin Mormon của cựu thống đốc Romney.

Tạp chí hỏi "Ông phúc đáp thế nào" và ông Obama trả lời "Bạn biết đấy, tôi không thể làm gì nhiều về chuyện ấy. Tôi có công việc phải làm như TT, không gồm việc thuyết phục người ta rằng niềm tin vào chuá Giê-su là hợp thức và thật … Tôi không hoàn toàn. Điều tôi có thể làm là theo Ngài, phục vụ người khác, giúp cuộc sống của người khác trở thành tốt đẹp hơn bằng cách dùng vị trí khiêm tốn mà tôi giữ".

Về phần mình, cựu thống đốc Romney trả lời tạp chí Cathedral Age "Tôi tin chuá Giê-su là con của chuá trời, là chuá cứu thế. Mọi tôn giáo có lý thuyết và lịch sử độc đáo của nó, không nên là nền tảng để đả kích, nhưng là để trắc nghiệm khả năng dung chấp của chúng ta". Ông Romney đuợc yêu cầu kể ra 1 đọan của kinh thánh, thì ông nhắc lại những câu trong Mathew, đại ý "Tôi đói, người cho tôi thịt - tôi khát, người cho tôi uống. Tôi là kẻ lạ, người cho tôi vào nhà. Tôi trần truồng, người cho quần áo".

Ông Obama đọc 1 đoạn trong bản văn của Isaiah và Psalm".

Khi trả lời những câu hỏi khác nhau về vai trò của tín ngưỡng trong đời sống công, 2 đối thủ tranh cử TT ghi nhận vai trò trung tâm trong các cuộc vận động toàn dân như phong trào dân quyền, trong những lời hô hào thông cảm và phục vụ.

Theo ông Romney, nhiều điều tùy thuộc vào hành động, không là lời nói.

Theo ông Obama, tín ngưỡng không là hàn thử biểu để đo luờng giá trị con người hay tính cách - ông tin rằng niềm tin là 1 yếu tố trong quyết định của TT Bush tăng cường nỗ lực chống HIV/AIDS ở châu Phi và cải tổ luật di trú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.