Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney-Ryan Gặp Cao Niên: Sẽ Không Khai Tử Medicare

21/08/201200:00:00(Xem: 7191)
MANCHESTER - Tiếp xúc cử tri New Hampshire hôm Thứ Hai, liên danh Romney-Ryan ra sức giải thích với cử tri ý định thay đổi chương trình Medicare, là đề tài gây quan ngại giới cao niên - 2 ông muốn nói với họ về chọn lựa chăm sóc sức khoẻ của dịch vụ tư.

New Hampshire là tiểu bang tổ chức sơ tuyển TT đầu tiên, với 14% dân số có tuổi trên 65, cũng là nơi ứng viên tranh cử thường bị chất vấn gay gắt. Hôm Thứ Bảy, TT Obama vận động tại New Hampshire và nêu nghi ngờ về phúc lợi y tế của người già trong kế hoạch Ryan.

Tại Windham, ông Obama tuyên bố "Có thể nghĩ rằng họ sẽ tránh nói chuyện Medicare - họ đề nghị chương trình tem phiếu. Tôi tin rằng họ hình dung ra cuộc biện hộ hiệu quả nhất bằng cách tấn công. Nên tại New Hampshire, điều quý vị cần biết là từ ngày tôi nhận nhiệm vụ, tôi củng cố Medicare".

Hôm chủ nhật, các phụ tá của Obama nhắc lại với công chúng rằng phe CH sẽ chấm dứt Medicare.

Phe DC nhấn mạnh : bệnh nhân cao niên sẽ phải trả thêm 6400 MK/năm.

Nhưng cố vấn của Romney cả quyết các phúc lợi sẽ không bị ảnh hưởng - cố vấn Eric Fehrnstrom tuyên bố với CNN : để chi trả Medicare, Obama cuớp quỹ tiết kiệm của Medicare, lấy 700 tỉ chuyển sang ObamaCare.


Kế hoạch của ông Ryan đề nghị tại Hạ Viện cũng gây lo ngại với công dân cao niên - ông Ryan khuyến khích hưu viên tương lai mua bảo hiểm tư với sự trợ lực của chính quyền trong khi chương trình Medicare truyền thống đuợc duy trì như 1 chọn lựa.

Ông Romney tuyển ông Ryan đứng chung liên danh, nên Medicare đuợc nâng lên thành đề tài tranh luận quan trọng - trọng tâm là làm cách nào để kiểm soát chi phí leo thang của Medicare mà không hại phúc lợi của người già, gồm hưu viên tương lai. Nhà báo cho hay 716 tỉ MK của Medicare bị cắt trong luật cải tổ y tế không ảnh hưởng phúc lợi của người già, mà là hạn chế các lãng phí, lạm dụng, và giảm chi phí với bác sĩ và bệnh viện

Hôm Thứ Hai, phe Obama tung các quảng cáo phát thanh mới nhắm vào các điểm trong kế hoạch ngân sách của ông Ryan - quảng cáo tại Florida tập trung vào các đề nghị về Medicare của ông Ryan.

Quảng cáo tại North Carolina tố cáo ông Ryan chủ trương tiả xén tài trợ trong chăm sóc sức khoẻ cựu chiến binh. Trong khi đó, phe Romney tấn công các thay đổi về trợ cấp xã hội của chính phủ Obama, như nới lỏng đòi hỏi đối tượng lãnh trợ cấp phải đi làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.