Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Việt Tranh Cử Gay Go; Thị Trưởng Westminster: Trí Tạ, Hà Mạch; Nghị viên Westminster: Tyler Diệp, Khai Dao, Nguyễn Mạnh Chí; Nghị viên G.G.: Phát Bùi, Jenny Nguyen, Chris Phan...

18/08/201200:00:00(Xem: 10893)
WESTMINSTER/GARDEN GROVE (VB) -- Sẽ có nhiều biến đổi quyết liệt trong giới công quyền vùng Little Saigon sau cuộc bầu cử tháng 11-2012 sắp tới.

Hai thành phố trung tâm Little Saigon là Westminster và Garden Grove đã thấy bắt đầu cuộc tranh cử các ghế Thị Trưởng và Nghị Viên, trong đó có nhiều ứng cử viên Mỹ gốc Việt.

Tại Westminster, Thị Trưởng Margie Rice và Nghị viên Frank Fry sẽ không ra ứng cử nữa -- trong khi đó, 12 ứng cử viên ra tranh ghế Thị Trưởng và 1 ghế Nghị viên.

Nghị viên Tyler Diệp (tức Diệp Miên Trường) đang tái tranh cử, và gặp tới 6 đối thủ muốn tranh ghế của ông.

Nhóm 6 ứng cử viên chức Nghị viên này là:

- Diana Carey (Ủy viên giao thông thành phố),
- Sergio Contreras (ủy viên Học Khu Westminster),
- Khai Dao,
- Al P. Krippner, Charlie Nguyễn Mạnh Chí (kỹ sư, doanh gia), và
- Helena Rutkowski (cựu ủy viên học khu).

Tranh ghế Thị Trưởng Westminster là:

- Nghị viên Tạ Đức Trí,

- doanh gia Al Hamade,
- ủy viên cộng đồng Penny Loomer,
- doanh gia Hà Mạch, và
- kỹ thuật viên giao thông Tamara Sue Pennington.

Westminster đang có nhiều khủng hoảng hiện thâm thủng ngân sách 3.7 triệu đô và vừa mới cắt giảm 67 công chức thị xã.

Thành phố kế bên là Garden Grove cũng sôi nổi vì tranh cử. Thị Trưởng William Dalton sau khi phục vụ 4 nhiệm kỳ liên tục đã quá hạn, nên phải lui.

Tranh chức Thị Trưởng Garden Grove trong kỳ bầu cử tháng 11-2012 là:

- Nghị viên Bruce Broadwater,
- doanh gia Myke Cossota,
- thư ký nhà trường Sherry Runnells Williams,
- nhà giáo/doanh gia James Torres Ybarra.

Tranh 2 ghế Nghị viên Garden Grove là:

- Kris Beard, đương nhiệm nghị viên,
- Steve Jones, đương nhiệm nghị viên,
- Zach Barrettm quản đoôc về phẩm chất cấp thủy,
- Phát Bùi, doanh gia và là ủy viên quy hoạch thành phố,

Josh McIntosh, doanh gia,

- Jenny Nguyen, tư vấn kỹ thuật,
- John R. ONell, doanh gia,
- Chris Phan, luật sư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.