Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Bùi Ứng Cử Hội Đồng Thành Phố Garden Grove

18/08/201200:00:00(Xem: 10969)
GARDEN GROVE -- “Được phục vụ cộng đồng trong vai trò Chủ Tịch Ủy Ban Quy thành phố Garden Grove là một niềm vinh dự. Những quyết định của tôi luôn được cân nhắc cẩn thận nhằm phản ảnh nhu cầu và nguyện vọng của cư dân và doanh nghiệp để mang lại những thành tựu kinh tế mà không làm giảm đi phẩm chất của đời sống.

“Là cư dân tại Garden Grove hơn hai mươi năm, tôi gắn bó với thành phố này nên tha thiết được góp phần xây dựng để Garden Grove thêm phồn thịnh và an toàn hơn.

“Quá trình phục vụ cộng đồng và kinh nghiệm lãnh đạo công ty cố vấn kỹ thuật muời sáu năm qua, đã rèn luyện cho tôi tinh thần hăng hái phục vụ, lòng kiên trì và khả năng lãnh đạo để đảm đương nhiều trọng trách khó khăn.

“Tôi xin lắng nghe những mối quan tâm của quí vị.”

Những lời trên có thể được xem là tâm thư của Anh Phát Bùi, ứng cử vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Tâm thư đó như câu kết luận xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân Anh trong suốt nhiểu năm làm Chủ Tịch Ủy Ban Qui Hoạch của thành phố, mắt thấy tai nghe những khó khăn về thủ tục, về ngôn ngữ, và qui định mà đồng hương hữu sự phải tiếp xúc vói chánh quyền để xin giấy phép làm ăn, xây cất hay sửa chửa, v.v. Nên Anh Phát Bùi thấy đã đến lúc ra ứng cử vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove để giúp cho đồng hương và cư dân Garden Grove, như lời tuyên hứa sau:
phat_bui_
Phát Bùi.
Anh Phát Bùi tin với tư cách Nghị Viện Hội Đồng Thành Phố, Anh có thể thực hiện hoài bão sau đây.

“Tôi quyết tâm:

- Tạo thêm công ăn việc làm.

- Gia tăng an ninh thành phố.

- Đơn giản hoá thủ tục hành chánh.

Với lòng chân thành phục vụ cho thánh phố và cư dân Garden Grove, tôi mong được sư tín nhiễm vá lá phiếu của quy vị.

Liên lạc: www.phatbui.com. Điện thoại 714 512 6300. Cell 714 713 4079.

Được biết Anh Phát Bùi sanh tại Saigon bốn năm sau khi gia đình Anh từ Miền Bắc di cư vào Nam để tìm tự do vào năm 1954 với Hiệp định Geneve chia đôi đất nước. Năm 1975, gia đình Anh và Anh lại phải di tản một lần nữa để tỵ nạn CS sau khi CS Bắc Việt cưỡng chiếm Miền Nam. Cùng đồng bào Việt được định cư ở Mỹ, gia đình Anh cố gắng hoà nhập vào quê hương mới. Anh học đại học và sinh hoạt tích cực với Hội Sinh Viên VN tại ĐH Minnesota. Năm 1984, Anh về sống và lập gia đình với Cô Mai ở Garden Grove. Năm 1996, Anh thành lập công ty Net Result chuyên cố vấn kỷ thuật và quản trị cho các cơ quan chánh phủ và càc tổng công ty như Calfornia Department of Public Health, California Department of Corporations, California Dept of Water Resources, CalPEERS, County of Los Angeles, County of San Bernardino, Well Fargo, v.v. Công ty Net Result của Anh được giải thưởng sáng tạo xuất sắc nhứt tại Hội Nghị Công Nghệ Chính Phủ năm 2000.

Qua nguồn gốc gia đình hai lần di cư tỵ nạn CS, qua cố gắng ăn học, và làm việc của con người Anh ở quốc gia định cư là nước Mỹ mới, và qua quyết tâm phục vu cư dân thành phố Garden Grove mà gia đình Anh chọn làm quê hương, gia trụ cho đời mình, Anh Phát Bùi là một người Mỹ gốc Việt sau khi thành đạt muốn trả ơn cho cộng đồng theo truyền thống những nhà kinh doanh ở đất Mỹ.

Ăn trái nhớ kẻ trồng cây, suốt nhiều năm qua Anh nhận sự đề cử của chánh quyền thành phố Garden Grove TP Garden Grove làm việc Ủy Ban Qui Hoạch. Anh hoàn thành một cách xuất sắc nên thành viên của Uỷ Ban cử Anh làm chủ tịch ủy ban này. Làm cho Ủy Ban này không có lương và cũng không có phụ cấp. Mỗi tuần Anh vẫn từ xa tại các công ty mà công ty Net Result của Anh đang tư vấn, Anh bay về để chủ toạ họp, tốn tiền máy bay, mất thì giờ quí báu và hoản việc làm của công ty.


Nhưng Anh không bao giờ vắng mặt vì Anh thấy đồng hương người Mỹ gốc Việt chưa am tường các thủ tục xin giấy phép rất nhiêu khê, phức tạp từ thủ tục, đến văn tự toàn bằng tiếng Anh chuyên môn và hành chánh rất khó hiểu.Còn thủ tục thì đòi hỏi quá nhiều giấy tờ chứng minh, khai báo rắc rối. Con khi điều trần, người xin phải trả lời hay trình bày là cả một vấn đề vì các ủy viên Da Trắng không hiểu người Mỹ gốc Việt và người Mỹ gốc Việt nghe cũng khó hiểu các ủy viên.

Rút kinh nghiệm thấm thía đó và chia xẻ với đồng bào nỗi khó khăn chuyên môn, hành chánh ấy, Anh Phát Bùi nghĩ mình nên ra ứng cử để Hội Đồng thành phố Garden Grove để gíúp đồng hương trên phương diện sâu rộng hơn hầu có thể trả ơn cho cộng đồng nhiểu hơn tại nơi mà gia đình Anh đã đang và sẽ sống gần như cả đời Anh.

Anh Phát Bùi là một người tỵ nạn CS, sống và làm việc cả mấy chục năm với đồng bào gốc Việt ở Garden Grove, làm chủ tịch Ủy Ban Kế Họach thành phố Garden Grove. Anh muốn đại diện cho cư dân trong đó có người Mỹ gốc Việt, để người gốc Việt có tiềng nói trung thực và chính đáng tại thành phố Garden Grove. Garden Grove là thành phố có đông người gốc Việt sinh sống nhứt ở California mà cũng đông nhứt nước Mỹ.

Thành phố Garden Grove cùng Wesminster bên cạnh có thể coi là căn cứ địa kinh tế, chánh tri, văn hóa, xã hội của người Mỹ gốc Việt, có Little Saigon mà người Việt hải ngọai thân thương gọi là thủ đô tinh thần của người Mỹ gốc Việt.

Bên cạnh việc làm có tính chuyên môn của công ty Anh, Anh Phát Bùi còn thiết tha với cộng đồng nơi mà Anh cùng sống. Nhờ vậy Anh Phát Bùi được công đồng thuơng mến như một ngưới tánh tình chính trực và lương tâm chức nghiệp cao, trong việc cố vấn cho các tổ chức bất vụ lợi cao và nhứt là được nhiều tổ chức nhờ bắtc một nhịp cầu hiểu biết lẫn nhau, giữa các cộng dồng sắc tộc.

Anh Phát Bùi vì thế được chánh quyền đia phương Garen Grove đề cừ vào trong Ủy Ban Kế Họach của Thành phố và Ủy Ban bình bầu Anh làm Chủ Tịch Ủy Ban suốt ba năm.

Các các đoàn thể bất vu lợi cử Anh vào làm: (1) Giám đốc Trung Tâm Văn Hóa Sắc tộc và Nghệ Thuật ( Director of Center for Vietnamese Ethnic Culture & Arts ), (2) Thành viên Hội đồng Quản Trị của Phòng Thương mại Little Saigon, Member of the Advisory Board of the Chamber of Commerce Little Saigon Business Development District, ( 3) Một trong những mạnh thường quân cho nhiều chương trình từ thiện và tổ chức bất vụ lợi như tài trợ cho người đi Phi luật tân lấy tài liệu về những khó khó của những thuyền nhân Việt ở Phi luật tân chưa được định cư trong thời gian 2005. Và giíup tiền cho những đồng bào này dược tái định cư .5) Tiếp với Hội Hồng Thập Tự gây quỹ giúp đỡ nạn nhân sóng thần ở Thái Lan.

Anh Phat Bui may mắn có một người vợ là Bà Mai Lương cộng tác rất tâm đắc và một gia đình đề huế và hạnh phúc theo truyền thống gia đình Việt Nam. Gia d8ình Anh có một con trai 12 tuổi. Tất cả gia đình quyết tâm bám rễ ở thành phố Garden Grove, sống, làm việc và nghỉ hưu ở Garden Grove là quên hương mới của mình.

Vì vậy Anh đầu tư rất nhiều cho quê hương Garden Grove này. Anh muốn Garden Grove tiếp tục thăng tiến, tiếp tục phục vụ hữu hiệu cư dân và các cơ sớ thương mại phát dạt. Đó lá lý do gần và xa, công và tư cũng như lời khuyên chân tình của các nhân sĩ thúc đấy Anh Phát Bùi ra ứng cử vào Hội Thánh phố Gaden Grove sẽ bầu vào ngày 6 tháng 11 nănm 2012 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.