Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Sư Phạm Qui Nhơn Hải Ngoại Họp Mặt Kỳ Thứ 21

18/08/201200:00:00(Xem: 11489)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Ái Hữu Sư Phạm Qui Nhơn Hải Ngoại đã tổ chức buổi hội ngộ kỳ thứ 21 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster, vào ngày Chủ Nhật 12.8.2012, với sự tham dự hàng trăm giáo sinh thuộc các khóa Sư Phạm Qui Nhơn trước năm 1975, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số Thầy, Cô của trường Sư Phạm Qui Nhơn, một số thân hữu và các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó, chị Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng Thầy Hiệu Trưởng, quý vị Giáo sư và tất cả các cựu giáo sinh thuộc trường Sư Phạm Qui Nhơn hiện diện.

Trong lời phát biểu khai mạc, chị Hội Trưởng đã nói: " 50 năm Sư Phạm Qui Nhơn một âm vang đã vang thật xa làm xao xuyến hàng vạn trái tim từ khắp nẻo đường quê hương Việt Nam và những tâm hồn viễn xứ, tập thể Sư Phạm Qui Nhơn Hải Ngoại cùng hướng về trường Mẹ…, 2012 là kỳ sinh hoạt thứ 21 của Hội Ái Hữu Cựu Sư Phạm Qui Nhơn Hải Ngoại. trên đoạn đường 21 năm tuổi, SPQN đã không tránh khỏi những sỏi đá gập ghềnh, những dị biệt trên xứ người, những khó khăn trong cuốc sống v.v... nhưng cũng đã đong đầy những chân tình và đoàn kết để phát triển. Cứ mỗi độ Hè về là cựu SPQN quê nhà cũng như toàn thể quốc ngoại đều mong đợi ngày hội ngộ SPQN tổ chức hàng năm tại nam California. Trong ngày hội ngộ, chúng ta như đàn ong vỡ tổ, nhộn nhịp, náo nhiệt, quấn quít bên nhau, thật khó mà diễn tả được "niềm vui hội ngộ".


Trong phần giới thiệu, có Thầy Hiệu Trưởng Trần Văn Mẫn và phu nhân. Ngoài ra có các giáo sư khác như ông bà GS Lê Văn Ba, ông bà GS Nguyễn Hiền cũng đến tham dự.
su_pham_qui_nhon
Ban Tổ Chức Hội Ngộ Sư Phạm Quy Nhơn kỳ thứ 21.
Thầy Hiệu Trưởng Trần Văn Mẫn ngỏ lời cám ơn Ban Tổ Chức đã hy sinh thì giờ, công sức để tổ chức buổi hội ngộ đầy ý nghĩa này, và Thầy rất vinh dự được hiện diện, đồng thời cầu chúc cho Hội Ái Hữu Cựu Sư Phạm Qui Nhơn ngày càng phát triển, và tất cả các anh chị em cựu giáo sinh SPQN và gia đình luôn được mạnh khỏe và an vui, hạnh phúc.

Ngoài việc giới thiệu các vị giáo sư và quan khách, ban tổ chức cũng giới thiệu Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu SPQN Hải Ngoại gồm: Hội Trưởng Nguyễn Thị Nghĩa; Phó Nội Vụ: Bùi Khương; Phó Ngoại Vụ: Phạm Nghĩa Hùng; Thư Ký: Lê Thị Lợi; Thủ Quỹ: Nguyễn Kim Chiến và một Ban Báo Chí gồm 6 anh chị cựu giáo sinh. Sau đó, có phần giới thiệu từng Khóa, từ khóa 1 đến khóa 13.

Chương trình hội ngộ, ngoài những tiết mục vừa nêu còn có giới thiệu Đặc San Sư Phạm Qui Nhơn 2012 dầy 390 trang với nhiều bài vở giá trị và danh sách các cựu giáo sinh của 13 Khóa SPQN tại Nam và Bắc Cali cùng một số địa phương khác.Ngoài tiệc mừng, chương trình còn có phần văn nghệ rất phong phú gồm đơn ca, song ca, hợp ca, vũ, hoạt cảnh và xổ số.

Sau cùng là lời cảm tạ của Trưởng Ban Tổ Chức và tuyên bố bế mạc hội ngộ Sư Phạm Qui Nhơn Hải Ngoại Hải Ngoại kỳ 21.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.