Hôm nay,  

Đại Hội Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền Cho VN

17/08/201200:00:00(Xem: 10297)
Khối 8406 tại Hoa Kỳ liên kết với một số đoàn thể đấu tranh Tự do Dân chủ cho Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại Hội Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam tại Unify Event Center, 765 Story Rd, San Jose, CA, 95122, USA vào ngày thứ bảy 11/ 8/2012. Đại Diện Ban Tổ chức có Ông Nguyễn Trung Cao, Đại Diện Ủy Ban Điều Hợp Ông Thái Văn Hòa, và Đại diện Khối 8406 tại Hải ngoại GS Nguyễn Chính Kết. BTC cho biết mục đích của Đại Hội Liên Kết là mời gọi các tổ chức, đoàn thể yêu nước trong cùng một mục tiêu yểm trợ quốc nội tranh đấu giải thể chế độ độc tài cộng sản, sớm đưa Dân Tộc Việt Nam thoát ách CS, sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng và cùng thảo luận và thực hiện những việc làm cụ thể và hữu hiệu cho công cuộc đấu tranh. Cùng gầy dựng một sức mạnh đoàn kết và liên kết trong một chiến lược chung. Cùng tạo thành một tiếng nói mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam, hầu hỗ trợ hữu hiệu cho cuộc đấu tranh dân chủ hóa đất nước đi đến thành công.

Chương trình bắt đầu từ 9:00 am dến 12:00pm là phần Hội Thảo Chính Trị . Sau đó, từ 1:00 pm đến 5:30 pm. Khai Mạc Đại Hội Liên Kết Đấu Tranh.Thành phần tham dự có Đại Diện các Tổ Chức Hội Đoàn, Đoàn Thể Tôn giáo, các Nhân sĩ khoảng hơn 20 người đến từ các tiểu bang Hoa kỳ và Canada.

Diễn giả đầu tiên là TS Hà Văn Hải với đề tài Mối nguy cơ mất nước & phương thức vận động Quốc Tế . TS Hải là nhân viên của chính phủ HK trong phái bộ quan tại Liên Hiệp Quốc. Có điều kiện tiếp xúc với các cơ quan quốc tế, TS Hải đã cho thấy một viễn ảnh VN sẽ tươi sáng trong tương lai, và qua bài nói chuyện của ông, cử tọa biết được HK sẽ có kế hoạch trợ giúp người Việt đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền. Người Việt hải ngoại có cơ hội phục hưng đất nước không còn cộng sản. Theo ông CSVN “đang ngồi trên ngọn súng”, và ông đề nghị nnê tổ chức các cuộc vận động quốc tế. Cuộc vận động quốc tế đầu tiên sẽ diễn ra tại Boston vào ngày 31/8. Ông cũng đề nghị nên khuyến khích con em,thế hệ trẻ vào làm việc với các v/p dân cử như Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu, và khuyến khích tuổi trẻ tham gia vào giòng chính (main stream) và nên yểm trợ các bạn trẻ nầy.
dai_hoilien_ket_2012__7_
Hình ảnh Đại Hội Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam.
Diễn giả thứ hai là LM. Nguyễn Văn Khải , phát ngôn nhân của giáo xứ Thái Hà bị truy bức và trốn thoát khỏi VN, trình bày đề tài Hiện tình đất nước VN hiện nay & sự cần thiết trong vấn đề liên kết đấu tranh. Những tin tức của LM Khải cung cấp không có gì mới, nhưng qua sự trình bày sôi nổi của diễn giả, đệm thêm những câu ca dao thời đại đã làm nức lòng người nghe. BTC dành 10 cho mỗi diễn giả, nhưng với LM Khải hơn 20 thuyết trình vẫn còn lmà cho người nghe còn muốn nghe thêm nữa. LM Khải liệt kê 5 điều đang xảy ra tại VN: Đạo Đức SuyĐồi, Vănn Hoá Thụt Lùi, Kinh tế khủng hoảng, Hoạ xâm lăng đang diễn ra, Trung cộng lộng hành, và tập đoàn CSVN là nguyên nhân của tất cả các xáo trộng đó cần phải lật đổ, v.v...

Diễn giả Nhạc sĩ Trúc Hồ trình bày Phương thức vận động quần chúng& vũ khí lợi hại của truyền thông. Trúc Hồ nêu lên những tiến bộ về kỹ thuật, ví dụ có 1 cái Iphone là một người có thể làm phóngviên bất cứ nơi đâu và tin tức đi nhanh chóng còn hơn các hãng thông tấn, truyền hình…Qua những ví dụ đó, Trúc Hồ đề nghị mọi người từ trong nước ra đến hải ngoại nên xử dụng các phương tiện tối tân đó để đưa tin, để phổ biến những tin tức trong và ngoài nước đến đồng bào…đó là vũ khí của truyền thông.

Cuộc hội thảo chính trị được đề ra sau khi 3 diễn giả trìnhbày. Chủ tọa đoàn được đề cử có: Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, Ông Nguyễn Văn Tần, và KS Nguyễn Minh Huy; Thư ký đoàn có nha sĩ Hồ Vũ và cô Hạo Nhiên.

Tiếp theo sau đó bắt đầu cuộc hội thảo nhằm tập trung vào điểm chính là làm gì,làm như thếnào để đóng góp vào công cuộc chung. Cuộc thảo luận có nội dung:

1. Trao đổi và sọan thảo phương cách thực hiện và thúc đẩy công tác Quốc Tế Vận, Quần Chúng Vận để yểm trợ thiết thực cho các nhà đấu tranh bị CSVN giam cầm.

2. Thành lập Ủy Ban Liên Lạc công tác yểm trợ Quốc Nôi để thường xuyên trao đổi, phối hợp với Quốc nội, thúc đẩy công tác Quốc Tế Vận và Quần Chúng Vận.

3. Tổng kết Hội Thảo và phương thức hành động, sẽ là "Thông Cáo Chung" của Đại Hội với sự tham gia ký tên của toàn thể thành viên trong Buổi Hội Thảo, sẽ công bố trong Buối Đại Hội.

Sau khi thảo luận các phương thức đấu tranh, tất cả các đại diện cùng bầu một Ủy Ban Điều Hợp (UBĐH) có nhiệm vụ mời gọi và thành lập các tiểu ban. Nhiệm vụ của HBĐH phải hoàn thành nhiệm vụ trong 6 tháng.

Vào buổi chiều từ 1: 30 trưa đến 5: 30 chiều cuộc hội thảo mở rộng cho tất cả các Tổ Chức Hội Đoàn, Đoàn Thể Tôn giáo, các Nhân sĩ, Đồng Hương .

Nghi thức khai mạc diễn ra trang nghiêm,ban nghi lễ có đủ thành phần nam phụ lão ấu, có áo dài khăn đóng, áo bà ba… đại diện mọi thành phần dân chúng. Một thiếu nữ đơn ca quốc ca HK, ban hợp ca quốc ca VNCH và phút mặc niệm.

Quan khách tham dự có: LM Nguyễn Văn Khải, HT Thích Giác Lượng, HT Nguyễn Thanh Liêm, cựu Th.T Nguyễn Khắc Bình, các cựu sĩ quan cấp tá: Tr. T Lương Văn Ngọ, Tr. Tá Võ Đại, TT Milpitas Jose Esteves, NV Kansan Chu, ƯCVJimmy Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Cẩm Vân Lê, Lân Nguyễn và các hội đoàn, nhân sĩ (theo sự xướng danh của MC Minh Uyên) Ông Nguyễn Ngọc Tiên, O. Nguyễn Chính Kết, cụ Nguyễn Hữu Hãn, cụ Trương Đình Sữu, Ô. Nguyễn Thái Phúc, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Phật Giáo Hòa Hảo, đại diện DB Joe Lofgreen, bà Lê Mỹ Phương, Ô. Tony Đinh, Ô. Nguyễn Nhu Được, Ô. Cao Gia, Ô. Trần Trọng Khuyên (Colorado), BS Trần Quyền, LS Ngô Văn Tiệp, Ô. Đỗ Hùng, Ô. Nguyễn Văn Thành (Utah)Hội Tây Sơn Bình Định, GD/SĐ 18 BB, ảng Dân Chủ Nhân Dân, LS Nguyễn Hữu Thống, Hội Tương Trợ Đông Dương, CĐ Stokton, UBTN Cờ Vàng, Hội Nhân Sĩ Diên Hồng, Ô. Phạm Hữu Sơn, Hội Ái Tử Bình Điền, Ô. Vũ Huynh Trưởng, Ô. Trần Thành (UBCC), Ô. Nguyễn Phú (HO/SF), Chùa Tam Bảo Oakland, Ô. Thái Phúc, LLSQ Liên Trường TĐ, Học Viện CSQG, Hội Phụ Nữ… và rất nhiều hội đoàn cá nhân được giới thiệu bổ tức sau đó.

Tiếp theo, Ông Nguyễn Phú, Phó BTC, đọc thư chúc mừng đại hội của Thủ Tướng Canada, và PTT Biden, UB Nhân Quyền LHQ.

Sau đó thay mặt BTC, Ông Nguyễn Trung Cao, đọc diễn văn khai mạc vàchào mừng quan khách. Trong phần phát biểu có những ý chánh như sau: “Tổ quốc đang lâm nguy trước đại nạn bị Hán hóa do ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam đồng lõa với ngoại bang làm tay sai cho giặc. Những nhà yêu nước đứng lên phản đối hành động ngang ngược của Trung cộng, lại bị nhà cầm quyền Cộng Sản VN thẳng tay đàn áp.Tiếng than ai oán đã lên tận trời xanh. Dân tộc Việt sẽ bị chìm đắm trong cảnh lầm than khổ ải nước mất nhà tan sắp cận kề.Vì nặng tình với quê hương Tổ quốc ,yêu thương dòng giống biết bao nhiêu người Dân Việt đã dũng cảm đứng lên tranh đấu đòi Tự do cho sự vẹn toàn lãnh thổ, sẵn sàng dấn thân hy sinh cho lý tưởng Đại nghĩa sáng ngời của Dân Tộc, bất chấp dù có bị lao lý tù đày mà chế độ ngụy quyền Cộng Sản dành cho họ. Ngưòi xưa đã nói: "Vận nước có lúc thịnh lúc suy, nhưng, Anh Hùng hào Kiệt đời nào cũng có ". Đúng vậy, trong lịch sử nước nhà đã chứng minh đều đó. Nhất định chính nghĩa sẽ thắng gian tà, độc ác, độc tài sẽ sụp đổ để cho Dân tộc chúng ta hưởng được những quyền Tự do căn bản, nhân quyền được tôn trọng…”

Ông Nguyễn Trung Cao cho biết mục đích: “Là những con dân Việt may mắn được sống cuộc đời Tự Do, No Ấm với đầy đủ các quyền căn bản của con người tại hải ngoại , chúng ta không khỏi chạnh lòng nhìn về quê hương , nơi mà những quyền căn bản của ngưới dân đã bị bạo quyền cộng sản chà đạp. Ngay cả những tiếng thét của những người con yêu nước tố cáo âm mưu xâm chiếm nước ta của bọn bành trướng Bắc Kinh cũng bị công an bạo quyền trấn áp, bóp nghẹt. Chưa bao giờ số phận của quê hương chúng ta bi đát như vậy và chưa bao giờ làn sóng căm phẩn của đồng bào ta đối với bọn "Hèn với Giặc, Ác với dân" dâng cao như thế. Chúng ta rất ngưỡng mộ những tiếng nói đấu tranh bất khuất trong nước. Chúng ta muốn hòa mình vào cuộc đấu tranh chung này của dân tộc để chấm dứt chế độ độc tài bạo trị; chấm dứt khổ đau để đem lại Dân Chủ, Nhân Quyền cho toàn dân Việt.

Chúng ta biết, muốn thắng được kẻ thù hung hiểm này thì phải có sức mạnh . Sức mạnh tổng hơp của mọi người mà, nguyên tắc cơ bản đầu tiên là phải Đoàn Kết , vì: "Đoàn Kết Là Sức Mạnh". Và muốn có đoàn kết thực sự và lâu bền thì không những các cá nhân, đoàn thể, tổ chức của từng chúng ta phải biết tự kềm chế, bỏ qua các khác biệt, tỵ hiềm mà còn phải biết tương kính, tôn trọng kể cả những khác biệt của nhau. Đó là tinh thần của LIÊN KẾT…” Ông Cao kết thúc: “Sự hưởng ứng tham dự của Quý vị cùng các Tổ chức, Đoàn Thể, Quý Nhân sĩ, Quý Đồng Hương là sự biểu lộ cụ thể cho tình đoàn kết của Người Việt Hải ngoại cũng như của các Tổ chức đấu tranh hải ngoại, là điều tối cần thiết để có sức mạnh đấu tranh trong giai đoạn cấp bách nhất của Đất Nước trước thảm họa bị Hán hóa do Cọng Sản Việt Nam, tay sai bán nước, phản quốc, hại dân đồng loã.”

Sau đó là phần phát biểu của LM Phan Văn Lợi Đại Diện 8406 Quốc Nội (qua lời thu sẵn) Phát biểu của Đại Diện 8406 Hải Ngoại, lời phát biểu của Tiến sĩ Scott Flipse Phó Giám Đốc Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Thế Giới tại Hoa Kỳ phát biểu, v.v...

Sau phần phát biểu khai mạc là phần phụ diễn Văn Nghệ Đấu Tranh Do Biệt Đoàm Văn Nghệ Lam Sơn & Đoàn Văn Nghệ Coloradao Cùng với Ca Sĩ địa phương và đoàn võ sinh của Trung Tâm Võ Thuật Hùng Vương.

Tưởng cũng nên ghi nhận. Theo chương trình được phổ biến thì lời Phát biểu của Ban Tổ Chức chào mừng quan khách và tuyên bố khai mạc sẽ tiếp theo, nhưng MC Minh Uyên đã giới thiệu NV Kansan Chu và bà Kansan Chu lên phát biểu. BTC đã không có phản ứng kịp thời và gây sự khó chịu cho quan khách và cử tọa hiện diện. Nhiều người phản ứng bất lợi. MC Minh Uyên sau đó có xin lỗi “vì theo lời đề nghị của ai đó”; tuy nhiên có người không bằng lòng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.