Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Hội Đồng TP San Jose Họp Mặt Với Đồng Hương, Báo Chí

17/08/201200:00:00(Xem: 7320)
Vào lúc 4:00pm ngày Chúa Nhật 12/8/2012 tại nhà hàng Mỹ Tho, San Jose thuộc khu vực 8; ƯCV Jimmy Nguyễn đã gặp mặt một số đồng hương, các đại diện hội đoàn, cá nhân và thân hữu trong một bữa tiệc thân mật.

Tiệc họp mặt do CLB Báo Chí Bắc Cali và một số cơ quan truyền thông bảo trợ: Tuần báo Thằng Bờm, tuần báo Đời Mới, tuần báo Mõ SF, Nàng Thế Kỷ 21, Hệ thống Truyền Thông Cali Today, Việt Press Usa, The VGroups, People Voice, v.v...

Hiện diện tại tiệc họp mặt có NV Xavier Campos Dist 5, Ủy Vên Giáo Dục EastSide: Ông Lân Nguyễn và Bà Cẩm Vân Lê, Cụ Trương Đình Sữu, Cụ Thục Hoàng, Ông Chu Tấn, TS Đỗ Hùng, KS Nguyễn Tấn Thọ, Ông/Bà Tiêu Phi Hùng, Ông Tony Đinh, LS Nguyễn Công, Ông Nguyễn Vũ Trụ, Ông Nguyễn Lực, Ông Nguyễn Hữu Lục, Ông Nguyễn Bạch Túc, Ông Đức Lâm, Ông Hoàng Sơn Long, Ông Thanh Nguyễn, Bà Hằng Nguyễn, Bà Hà Nguyễn, Cô Connie Nguyễn, Ông Tùng Huỳnh, Ông Nguyễn Trung Cao, Ông/Bà Lâm Hữu Đức, Trần Thanh Dung, Ông Lê Hữu Nga Hội Bình Điền Ái Tử, Bà Hoài Niệm, v.v... và thân hữu hơn 70 người. Các cơ quan truyền thông bảo trợ đều có mặt: Báo Thằng Bờm, Báo Đời Mới, Báo Mõ SF, Việt Press USA, The Vgroups, Báo Tiếng Dân, và các phóng viên Việt Vùng Vịnh, Vtimes.

Lễ Chào cờ khai mạc diễn ra trang nghiêm lúc 4:30pm. Sau đó, BTC giới thiệu Jimmy Nguyễn đến với quý đồng hương và quan khách. Đây là lần đầu tiên, UCV Jimmy Nguyễn đứng trước nhiều đại diện các khuynh hướng, các tổ chức. BTC cho biết việc yểm trợ Jimmy Nguyễn vì anh là một UVC trẻ thuộc đại gia đình Người Việt Quốc Gia, cha là cựu quân nhân Không Quân, là thế hệ thứ hai của người Việt. Jimmy Nguyễn đáp ứng nguyện vọng của CĐVN là khuyến khích giới trẻ dấn thân. UCV Jimmy Nguyễn bước lên sân khấu và mời NV Xavier Campos lên phát biểu đầu tiên. Ông Xavier cho biết rất thích cung cách ứng xử và thái độ thành thật thẳng thắn của Jimmy và ông cho biết rằng ông sẽ mạnh mẽ ủng hộ Jimmy. Theo ông, một người trẻ, một người có năng lực sẽ mang lại cho hội đồng thành phố những năng lực mới, những cung cách mới, v.v... Khu vực 8 cần có những thay đổi tích cực hơn và năng động hơn sự im lặng trong những năm qua.
jimmy_nguyen__6_
Hình ảnh buổi họp mặt.

Trong phần phát biểu của mình, Jimmy Nguyễn đã nói một phần đầu bằng tiếng Việt, và sau đó bằng Anh ngữ. UCV Jimmy nói: “Tiếng Việt của Jimmy không thông thạo lắm, Jimmy đang học nói cho thông thạo và học về văn hóa Việt Nam mong đuợc mọi người chỉ dạy..” Trong phần Anh ngữ trôi chảy hơn, UCV Jimmy cho biết anh sanh ra tại Mỹ, về Dist. 8 từ năm 1984, học tiểu học Evergreen Elementary, Quimby Oak, trung học tại Silver Creek. Tốt nghiệp đại học tại UC Irvine và University of La Verne Law. Là luật sư, dang làm việc tại tòa hòa giải Santa Clara. Mong muốn của anh là được phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội…Trong những tháng gần đây tham dự các sinh hoạt cộng đồng học hỏi được nhiều. Mục tiêu của UCV Jimmy Nguyễn là giảm ngân sách chi tiêu của thành phố, giới hạn lương bổng của giới chức chính quyền thành phố, tăng giờ mở cửa thư viện, tăng việc làm, tạo sự an ninh trong khu vực trách nhiệm, v.v... Đặc biệt UCV Jimmy Nguyễn muốn được nghe những nhu cầu của cư dân trong khu vực, của cộng đồng người Việt, v.v...

Sau đó là phần phát biểu của 2 Ủy Viên Giáo Dục Học Khu: Bà Cẩm Vân Lê, Ông Lân Nguyễn. Cả hai vị dân cử gốc Việt đều đồng ý một điều là trong hội đồng thành phố cần có tiếng nói của CĐVN. Cả hai kêu gọi cử tri, thân hữu, các tổ chức cộng đồng yểm trợ một người trẻ thế hệ thứ hai của người Việt trên con đường phục vụ.

Cụ Trương Đình Sữu là vị cao niên trong hàng quan khách. Cụ Sữu tỏ bày sự yểm trợ UCV Jimmy, và chúc thành công. Ông Nguyễn Tấn Thọ cho biết “Jimmy Nguyễn có một nhân cách đáng trọng. Thành thật, nhiệt tình. Mới gặp lần đầu đã thấy có cảm tình qua cung cách tiếp chuyện, và biết lắng nghe.”

Người phát biểu sau cùng chính là người đã sanh ra Jimmy Nguyễn. Bà Phượng Nguyễn, thân mẫu của UCV cũng có mặt để yểm trợ tinh thần cho con. Bà tỏ ra xúc động khi đứng bên cạnh con và nói lên sự biết ơn đối với quan khách hiện diện, đến cộng đồng Việt Nam…

Tiệc họp mặt thân mật phần 2 là ca nhạc giúp vui với những giọng ca chuyên nghiệp của các ca sĩ: Gia Huyền, Mạnh Quân, Diệu Linh, Hoàng Chi và Tuyết Nga… hợp cùng các tiếng ca của thân hữu đã tạo cho không khí buổi họp mặt thêm sinh động vui tươi và đằm thắm.

Tiếp xúc với giới báo chí, UCV Jimmy Nguyễn cho biết “Jimmy cần học hỏi nhiều hơn nữa và mong muốn nhận được sự chỉ dạy của các bậc trưởng thượng.”Muốn yểm trợ hoặc tìm hiều thêm đường lối hoạt động của UCV có thể liên lạc về Jimmy Nguyễn 4848 San Felipe Rd. # 150-518, San Jose Ca 95135. www.facebook.com/votejimmynguyen

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.