Hôm nay,  

Ứng Cử Viên Hội Đồng TP San Jose Họp Mặt Với Đồng Hương, Báo Chí

17/08/201200:00:00(Xem: 8151)
Vào lúc 4:00pm ngày Chúa Nhật 12/8/2012 tại nhà hàng Mỹ Tho, San Jose thuộc khu vực 8; ƯCV Jimmy Nguyễn đã gặp mặt một số đồng hương, các đại diện hội đoàn, cá nhân và thân hữu trong một bữa tiệc thân mật.

Tiệc họp mặt do CLB Báo Chí Bắc Cali và một số cơ quan truyền thông bảo trợ: Tuần báo Thằng Bờm, tuần báo Đời Mới, tuần báo Mõ SF, Nàng Thế Kỷ 21, Hệ thống Truyền Thông Cali Today, Việt Press Usa, The VGroups, People Voice, v.v...

Hiện diện tại tiệc họp mặt có NV Xavier Campos Dist 5, Ủy Vên Giáo Dục EastSide: Ông Lân Nguyễn và Bà Cẩm Vân Lê, Cụ Trương Đình Sữu, Cụ Thục Hoàng, Ông Chu Tấn, TS Đỗ Hùng, KS Nguyễn Tấn Thọ, Ông/Bà Tiêu Phi Hùng, Ông Tony Đinh, LS Nguyễn Công, Ông Nguyễn Vũ Trụ, Ông Nguyễn Lực, Ông Nguyễn Hữu Lục, Ông Nguyễn Bạch Túc, Ông Đức Lâm, Ông Hoàng Sơn Long, Ông Thanh Nguyễn, Bà Hằng Nguyễn, Bà Hà Nguyễn, Cô Connie Nguyễn, Ông Tùng Huỳnh, Ông Nguyễn Trung Cao, Ông/Bà Lâm Hữu Đức, Trần Thanh Dung, Ông Lê Hữu Nga Hội Bình Điền Ái Tử, Bà Hoài Niệm, v.v... và thân hữu hơn 70 người. Các cơ quan truyền thông bảo trợ đều có mặt: Báo Thằng Bờm, Báo Đời Mới, Báo Mõ SF, Việt Press USA, The Vgroups, Báo Tiếng Dân, và các phóng viên Việt Vùng Vịnh, Vtimes.

Lễ Chào cờ khai mạc diễn ra trang nghiêm lúc 4:30pm. Sau đó, BTC giới thiệu Jimmy Nguyễn đến với quý đồng hương và quan khách. Đây là lần đầu tiên, UCV Jimmy Nguyễn đứng trước nhiều đại diện các khuynh hướng, các tổ chức. BTC cho biết việc yểm trợ Jimmy Nguyễn vì anh là một UVC trẻ thuộc đại gia đình Người Việt Quốc Gia, cha là cựu quân nhân Không Quân, là thế hệ thứ hai của người Việt. Jimmy Nguyễn đáp ứng nguyện vọng của CĐVN là khuyến khích giới trẻ dấn thân. UCV Jimmy Nguyễn bước lên sân khấu và mời NV Xavier Campos lên phát biểu đầu tiên. Ông Xavier cho biết rất thích cung cách ứng xử và thái độ thành thật thẳng thắn của Jimmy và ông cho biết rằng ông sẽ mạnh mẽ ủng hộ Jimmy. Theo ông, một người trẻ, một người có năng lực sẽ mang lại cho hội đồng thành phố những năng lực mới, những cung cách mới, v.v... Khu vực 8 cần có những thay đổi tích cực hơn và năng động hơn sự im lặng trong những năm qua.
jimmy_nguyen__6_
Hình ảnh buổi họp mặt.

Trong phần phát biểu của mình, Jimmy Nguyễn đã nói một phần đầu bằng tiếng Việt, và sau đó bằng Anh ngữ. UCV Jimmy nói: “Tiếng Việt của Jimmy không thông thạo lắm, Jimmy đang học nói cho thông thạo và học về văn hóa Việt Nam mong đuợc mọi người chỉ dạy..” Trong phần Anh ngữ trôi chảy hơn, UCV Jimmy cho biết anh sanh ra tại Mỹ, về Dist. 8 từ năm 1984, học tiểu học Evergreen Elementary, Quimby Oak, trung học tại Silver Creek. Tốt nghiệp đại học tại UC Irvine và University of La Verne Law. Là luật sư, dang làm việc tại tòa hòa giải Santa Clara. Mong muốn của anh là được phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội…Trong những tháng gần đây tham dự các sinh hoạt cộng đồng học hỏi được nhiều. Mục tiêu của UCV Jimmy Nguyễn là giảm ngân sách chi tiêu của thành phố, giới hạn lương bổng của giới chức chính quyền thành phố, tăng giờ mở cửa thư viện, tăng việc làm, tạo sự an ninh trong khu vực trách nhiệm, v.v... Đặc biệt UCV Jimmy Nguyễn muốn được nghe những nhu cầu của cư dân trong khu vực, của cộng đồng người Việt, v.v...

Sau đó là phần phát biểu của 2 Ủy Viên Giáo Dục Học Khu: Bà Cẩm Vân Lê, Ông Lân Nguyễn. Cả hai vị dân cử gốc Việt đều đồng ý một điều là trong hội đồng thành phố cần có tiếng nói của CĐVN. Cả hai kêu gọi cử tri, thân hữu, các tổ chức cộng đồng yểm trợ một người trẻ thế hệ thứ hai của người Việt trên con đường phục vụ.

Cụ Trương Đình Sữu là vị cao niên trong hàng quan khách. Cụ Sữu tỏ bày sự yểm trợ UCV Jimmy, và chúc thành công. Ông Nguyễn Tấn Thọ cho biết “Jimmy Nguyễn có một nhân cách đáng trọng. Thành thật, nhiệt tình. Mới gặp lần đầu đã thấy có cảm tình qua cung cách tiếp chuyện, và biết lắng nghe.”

Người phát biểu sau cùng chính là người đã sanh ra Jimmy Nguyễn. Bà Phượng Nguyễn, thân mẫu của UCV cũng có mặt để yểm trợ tinh thần cho con. Bà tỏ ra xúc động khi đứng bên cạnh con và nói lên sự biết ơn đối với quan khách hiện diện, đến cộng đồng Việt Nam…

Tiệc họp mặt thân mật phần 2 là ca nhạc giúp vui với những giọng ca chuyên nghiệp của các ca sĩ: Gia Huyền, Mạnh Quân, Diệu Linh, Hoàng Chi và Tuyết Nga… hợp cùng các tiếng ca của thân hữu đã tạo cho không khí buổi họp mặt thêm sinh động vui tươi và đằm thắm.

Tiếp xúc với giới báo chí, UCV Jimmy Nguyễn cho biết “Jimmy cần học hỏi nhiều hơn nữa và mong muốn nhận được sự chỉ dạy của các bậc trưởng thượng.”Muốn yểm trợ hoặc tìm hiều thêm đường lối hoạt động của UCV có thể liên lạc về Jimmy Nguyễn 4848 San Felipe Rd. # 150-518, San Jose Ca 95135. www.facebook.com/votejimmynguyen

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.