Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Bị Chống Về Thẩm Lậu Tin Tình Báo Ở Cấp Cao

16/08/201200:00:00(Xem: 10583)
WASHINGTON - 1 nhóm cựu nhân viên tình báo và lực lượng đặc biệt định phóng chiến dịch truyền thông, gồm quảng cáo truyền hình, để khiển trách TT Obama nhận thành tích trong vụ truy sát trùm khủng bố Bin Laden, và lập luận rằng các thẩm lậu thông tin từ cấp cao đe dọa an ninh của dân chúng.

Các thủ lãnh của nhóm, gồm Education Fund Inc. của Special Operations OPSEC, xác nhận họ là ngoài phe phái và không có liên quan phe vận động tranh cử nào. Nhóm OPSEC khai báo như là 1 tổ chức phúc lợi xã hội, có nghĩa là theo đuổi mục tiêu mở rộng phúc lợi chung, và các hoạt động chính trị là phụ.

Trong quá khứ, các khai thác quân sự từng bị xử dụng để chống lại ứng viên TT, nổi tiếng nhất là quảng cáo truyền hình "Swift Boat" nêu nghi vấn với hồ sơ quân ngũ của ứng viên TT John Kerry năm 2004.

OPSEC xác quyết mục tiêu của họ không là chính trị mà vì nhu cầu bảo vệ sinh mạng công dân Hoa Kỳ - trong 1 đọan phim 22 phút định phổ biến hôm Thứ Tư mà phóng viên đuợc xem trước, xướng ngôn viên nói "Thưa TT, ông không giết Bin Laden, Hoa Kỳ làm việc đó. Việc làm của quân đội đã giết Bin Laden, ông không làm". Xướng ngôn viên trong phim là cựu biệt kích SEAL Ben Smith - ông Smith tiếp lời "Là công dân, bổn phận của tôi là yêu cầu TT ngưng thẩm lậu thông tin về địch - việc ấy sẽ gây thiệt mạng công dân Hoa Kỳ".


Viên chức trong ban vận động của TT Obama đã lên tiếng, đại ý "Không ai trong nhóm OPSEC có vị trí để nói với thẩm quyền về những vấn đề này và về những ảnh hưởng có thể phát sinh từ sự thẩm lậu, là có lý do chính trị".

Trong cuộc vận động tranh cử, TT Obama từng kể ra thành tích ngoại giao, gồm vụ truy sát Bin Laden, giải kết tại Iraq và giảm dần chiến sự tại Afghanistan để rút.

Các nhà lập pháp CH tố cáo Bạch Ốc dự phần trong các thẩm lậu tin mật, như là các hoạt động của phi cơ không người lái, gài mật báo viên trong các nhóm đồng minh của al-Qaeda, mở chiến tranh mạng chống Iran - họ tin rằng những thẩm lậu đuợc tính toán để minh họa ông Obama như là nhà lãnh đạo mạnh.

Chủ tịch của OPSEC, ông Scott Taylor, là 1 cựu biệt kích SEAL vận động không thành công năm 2010 để là ứng viên dân biểu Virginia của đảng CH. Trong 1 cuộc phỏng vấn, chủ tịch Taylor cả quyết không có khuynh hướng chính trị, và lưu ý: chính quyền hiện tại thẩm lậu tin nhiều hơn các chính quyền khác.

Ông Fred Rustmann, cựu điệp viên CIA hiện là phát ngôn viên của OPSEC,khẳng định: sự chú trọng vào các thẩm lậu không là quan ngại bè phái, và rằng "Chúng tôi không muốn chính quyền Obama làm thế nữa".

Ý kiến bạn đọc
16/08/201213:12:11
Khách
xin hỏi "thẩm lậu" nghĩa là gì? từ chính xác của tiếng Anh là gì ? Cám ơn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.