Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Báo Mừng 20 Tuổi, 12 Năm Viết Về Nước Mỹ

15/08/201200:00:00(Xem: 21669)
WESTMINSTER (VB) – Khoảng trên 300 dân cử liên bang, tiểu bang, thành phố, văn nghệ sĩ thân hữu, các nhà bảo trợ, mạnh thường quân, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, các tác giả, thân hữu và gia đình Việt Báo đã tham dự lễ kỷ niệm Việt Báo tròn 20 tuổi, lễ phát giải Bé Viết Văn Việt năm thứ 9 và Viết Về Nước Mỹ năm thứ 12 được tổ chức tại Nhà Hàng Royal Restaurant trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2012.

Chương trình được các MC Kim Chi, Tâm Nguyễn, Thụy Trinh, Nguyễn Ngọc Bảo, Quốc Nam, Bảo Ngọc điều hợp.

Mở đầu chương trình là phần chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm.

Chương trình chia ra làm 4 phần chính: Kỷ niệm Việt Báo tròn 20 Tuổi, Phát giải Bé Viết Văn Việt, Phát Giải Viết Về Nước Mỹ, và ăn tối.

Mừng Việt Báo 20 Tuổi

Nhà văn Nhã Ca, Chủ Nhiệm Sáng Lập Việt Báo, trong lời mở đầu phần kỷ niệm Việt Báo có mặt 20 năm trong sinh hoạt báo chí và văn học của người Việt tị nạn hải ngoại, đã chào mừng quan khách, thân hữu, các tác giả đã nhận lời mời đến tham dự. Nhà văn Nhã Ca nói rằng đáng lý ra người đứng đây nói chuyện hôm nay phải là nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh nhưng vì lâm bệnh nên nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh không đến được. Nhà văn Nhã Ca nhấn mạnh rằng trong suốt 20 năm qua Việt Báo vẫn thủy chung với lý tưởng dân chủ và tự do. Bà cho biết rằng, “Hai mươi năm là chặng đường dài, nếu không có sự hỗ trợ của quý vị thì tờ Việt Báo đã không có ngày hôm nay.” Nhà văn Nhã Ca đã bày tỏ lòng cám ơn đến tất cả.

Nữ tài tử Kiều Chinh, trong phần phát biểu nhân kỷ niệm Việt Báo tròn 20 tuổi, nói rằng bà nhìn thấy trong buổi lễ này có sự hiện diện của 4 thế hệ từ những vị trưởng thượng trên 90 tuổi đến các cháu thiếu nhi 9, 10 tuổi. Bà cũng chúc mừng bộ sách thứ 15 Viết Về Nước Mỹ với ngàn người viết. Bà nhắc lại những kỷ niệm của 20 năm trước khi Việt Báo mới bắt đầu ra số báo đầu tiên với bao nhiêu thiếu thốn và chật vật. Nhưng nhờ những người bạn quý đã hỗ trợ mà tờ báo tiếp tục có mặt đến ngày hôm nay. Nữ tài tử Kiều Chinh nhấn mạnh rằng, “Hai mươi năm Việt Báo không hề vắng mặt một ngày. 12 năm Viết Về Nước Mỹ không hề thiếu một bài trên số báo mỗi ngày.”
viet_ve_nuoc_my_2012__6_
Phát Giải Thưởng Bé Viết Văn Việt và các em thiếu nhi đoạt giải. (Photo VB)
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa bày tỏ cảm tưởng nói rằng ông ước mong các nhóm sắc tộc di dân khác cũng có chương trình Viết Về Nước Mỹ như cộng đồng Việt tị nạn để nói cho người khác, cho con cháu biết lý do tại sao họ phải bỏ nước ra đi tìm giấc mơ Mỹ, tìm tự do, tìm dân chủ. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhân đó đã tặng bằng tưởng lục về sự đóng góp cho cộng đồng của Việt Báo trong suốt 20 năm qua.

Đại diện Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 Loretta Sanchez là Ông Robert Banuelos cũng đã thay mặt Dân Biểu Sanchez lên chúc mừng và trao bằng tưởng lục cho Việt Báo. Được biết tuần trước tại Hạ Viện, Dân Biểu Sanchez đã đọc diễn văn chúc mừng năm thứ 12 chương trình Viết Về Nước Mỹ của Việt Báo.

Đại diện cho Việt Báo nhận bằng tưởng lục của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và đại diện của Dân Biểu Sanchez là Chú Bút Phan Tấn Hải, Chủ Nhiệm Hòa Bình và Tổng Thư Ký Quang Huỳnh. Nhà văn Phan Tấn Hải phát biểu bày tỏ lòng cám ơn đến Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Loretta Sanchez, quý quan khách, các nhà bảo trợ, các tác giả, độc giả và thân hữu đã đến tham dự cũng như luôn hỗ trợ cho Việt Báo.

Giải Thưởng Bé Viết Văn Việt

Quốc Nam và Bảo Ngọc điều hợp phần phát giải thưởng của chương trình Bé Viết Văn Việt. Phần này gồm 4 giải thưởng và các em thiếu nhi được lãnh giải như sau:

1- Giải Bé Viết Văn Việt do Andrew Tiêu trúng giải với bài viết “My Hero - Thần Tượng Của Em.”

2- Giải Thơ Bé do Amy Đoàn trúng giải với bài thơ “Em Bé.”

3- Giải Chùm Ảnh do Doãn Quốc Sỹ Tâm trúng giải với chùm ảnh “Nhìn Thấy Mình Trong Gương.”

4- Giải Đặc Biệt Thiếu Nhi Việt Báo 2012 do David Phạm trúng giải với nhiều bài vở xuất sắc trong năm qua.

Nghị Viên Tyler Diệp của Westminster trao bằng khen. Chủ Tịch Ủy Ban Kế Hoạch Garden Grove Phát Bùi, Ủy Viên Giáo Học Khu Garden Grove Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Cô Kim Ngân của Viện Việt Học và Cô Lynn Huett của Ngân Hàng Union Bank trao giải thưởng cho các em thiếu nhi trúng giải.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong phần phát biểu khen ngợi các em thiếu nhi đã nói rằng ông rất hãnh diện vì các em không những viết tiếng Mỹ mà còn viết tiếng Việt. Theo Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đây là việc làm để lại một huyền thoại về người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ.
viet_ve_nuoc_my_2012
Hàng ngồi đầu, từ trái, tác giả Iris Định, Tổng Quản Trị Việt Báo Hòa Bình, tác giả đoạt giải chung kết Vinh Danh Tác Giả và Tác Phẩm Lê Thị, tác giả Nguyễn Trần Phương Dung, Tác giả Antony, tác giả Nguyễn Hữu Thời. Hàng đứng, từ trái, MC Thụy Trinh, nhà thơ Trần Dạ Từ, tác giả đoạt giải Vinh Danh Tác Phẩm Paul Longmy, tác giả Trương Kim Hoàng Thư, nữ tài tử Kiều Chinh, tác giả giám khảo Trương Ngọc Bảo Xuân, nhà văn Chủ Nhiệm Sáng Lập Việt Báo Nhã Ca, tác giả đoạt giải Việt Bút 2012 Nguyễn Duy An, tác giả Khôi An, và nhà văn Chủ Bút Việt Báo Phan Tấn Hải.. (Photo VB)
Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ

Mở đầu cho phần phát giải Viết Về Nước Mỹ, nhà thơ Du Tử Lê nhắc lại những kỷ niệm và nhân duyên ngày xưa của chương trình Viết Về Nước Mỹ của Việt Báo với cố thi sĩ Nguyên Sa Trần Bích Lan. Nhà thơ Du Tử Lê kể rằng ngày xưa Thi si Nguyên Sa mơ ước thực hiện bộ sách với một ngàn người viết nên, đã gửi tâm sự ấy cho “người nghĩa đệ” Trần Dạ Từ để thực hiện ước mơ của ông. Nhà thơ Du Tử Lê trầm giọng nói rằng “Ở cõi thiêng liêng nào đó, người thi sĩ tài hoa chắc chắn đang mỉm cười mãn nguyện. Tôi tin 12 năm nữa thì người thi sĩ của chúng ta cũng vẫn hiện diện trên bộ sách [Viết Về Nước Mỹ] đó.”

7 Giải Đặc Biệt

Phần phát giải Viết Về Nước Mỹ bắt đầu với 7 Giải Đặc Biệt về tay các tác giả: Phi Yên, Mimosa Phượng Vinh, Nguyễn Thị Hữu Duyên, Deborah Tường Vân, Nhất Chi Mai, Mr. Bond, và Nguyễn Hữu Đức.

1- Đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Allan Lowenthal là ông Joel Block trao phần thưởng cho bà Nguyễn Thị Chúc, thân mẫu của tác giả Phi Yên ở Minesota, qua bài viết “Tôi Đi Làm Kho Lúa Cho Người Mỹ,” và bài “Thiên Thần Joe Của Tôi.”

2- Cựu Nghị Viên Tony Lâm trao giải cho ông Chu Toàn Thắng, phu quân của tác giải Nguyễn Thị Hữu Duyên vì công việc xa không về kịp, với các bài viết “Bỏ Gì Thì Bỏ,” “Có Công Mài Sắt,” “Cám Ơn Bố.”

3- Quản Thủ Hồ Sơ Quận Cam Tom Daly trao giải cho tác giả Deborah Tường Vân với bài viết “Nơi Ở Cuối Đời.”

4- Thị Trưởng Thành Phố Los Alamitos Troy Edgar trao giải cho tác giả Nhất Chi Mai với bài viết “Đóa Hồng Bạch.”


5- Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí trao giải cho tác giả Mr. Bond với bài viết “Tôi Đi Săn Cá Sấu Gar.”

6- Luật Sư Trần Thái Văn trao giải cho tác giải Nguyễn Hữu Đức với bài viết “Mồ Côi.”

7- Tác giả Mimosa Phương Vinh ở Tennessee với bài viết “Tiệm Tạp Hóa,” “Người Đàn Bà Ấy Là Mẹ Tôi.” Vì bận công việc nên không đến kịp.

6 Giải Danh Dự

6 Giải Danh Dự trong phần Viết Về Nước Mỹ được nhận lãnh bởi các tác giả: Lưu Thy, Nguyễn Phúc Sông Hương, Trangđài Glassey-Trầnnguyễn, Phạm Hồng Ân, Nguyễn Tài Ngọc và TháiNC.

1- Tác giả thắng giải chung kết Nguyễn Văn Hưởng trao giải cho ông Nguyễn Chí Thanh đại diện tác giả Lưu Thy ở Texas, với bài viết “iPad Ai Biết.”

2- Tác giả giám khảm Bồ Tùng Ma trao giải cho tác giả Nguyễn Phúc Sông Hương ở Sacramento, với bài viết “Người Bên Kia Hàng Rào.”

3- Tác giả giám khảo Lê Tường Vy trao giải cho tác giả Trangđài Glassey-Trầnnguyễn, với bài viết “Cô Em Cùng Dòng Khác Họ.”

4- Tác giả giám khảo Nguyễn Viết Tân trao giải cho tác giả Phạm Hồng Ân ở San Diego, với bài viết “Người Bạn.”

5- Tác giả thắng giải chung kết Phạm Hoàng Chương trao giải cho tác giả Nguyễn Tài Ngọc ở Simi Valley, với bài viết “Năm Trong Hộp Gỗ Trông Lên.”

6- Quản trị chi nhánh Ngân Hàng Wells Fargo Bank Danny Trần trao giải cho tác giả Thái NC ở San Jose, với bài viết “Hai Đứa Tôi Cùng Bay.”
viet_ve_nuoc_my_2012_dsc00877
Cắt bánh mừng sinh nhật Việt Báo 20 tuổi. Trong hình từ trái, nhà văn Nhã Ca, tác giả đoạt giải Việt Bút 2012 Nguyễn Duy An, nữ tài tử Kiều Chinh, tác giả đoạt giải Vinh Danh Tác Giả Và Tác Phẩm Lê Thị. (Photo VB)
Giải Việt Bút 2012

Chánh Chủ Khảo Nhà Báo Nguyễn Xuân Nghĩa điều hợp phần phát giải Việt Bút đã mời tất cả thành viên trong Ban Tuyển Chọn lên sân khấu để trình diện bà con, trong đó gồm: Nhà báo Bồ Đại Kỳ, tác giả Bồ Tùng Ma, tác giả Trương Ngọc Bảo Xuân, tác giả Lê Tường Vy, tác giả Nguyễn Viết Tân, tác giả Trần Nguyên Đán, nhà báo Phạm Quyến, nhà báo Hòa Bình và nhà văn Nhã Ca.

Giải Việt Bút 2012 về tay tác giả Nguyễn Duy An, với bài viết “National Geographic & Bản Đồ Hoàng Sa.” Tác giả thắng giải Việt Bút 2011 Trương Ngọc Bảo Xuân trao giải.

Giải Vinh Danh Tác Phẩm

Tác giả Paul Longmy và Trương Kim Hoàng Thư thắng gải vinh danh tác phẩm, với tác phẩm “Hồi Ức Tháng Tư của Long Mỹ.” Tác giả Paul Long Mỹ sinh tại Sài Gòn, năm 1967, cha là Mỹ, mẹ Việt, hiện là Hải Quân Trung Tá một trong những cấp chỉ huy trên Hàng Không Mẫu Hạ nguyên tử USS Carl Vinson. Ðâym là con tầu đã tung ra các đợt tấn công đầu tiên bằng không lực vào Afghanistan sau biến cố 9/11, và cũng chiếc tàu

này đã đem thi hài Osama Bin Laden thủy táng trên biển. Trương Kim Hoàng Thư, tác giả nhận giải thưởng danh dự Viết Về Nước Mỹ 2002, là Dì Tám của Paul và cũng là người dịch tiếng Việt cho tác phẩm của Paul.

Nhà văn Nhã Ca và Nữ Tài tử Kiều Chinh đã trao giải thưởng cho Paul và Hoàng Thư.

Giải Vinh Danh Tác Giả

Người đoạt giải vinh danh tác giả Viết Về Nước Mỹ 2012 là tác giải Nguyễn Văn, quê ở Phú Yên, Việt Nam, vượt biên sang Mỹ năm 1988, với bài viết “Chuyện Của Bill.” Chuyện kể về một cựu chiến binh Mỹ ở Chicago từng có người tình Ðà Nẵng mang bầu thất lạc trong chiến tranh. Bài thứ hai, cũng là một bài được dàn dựng rất tài tình, là bài “Tôi Không Là Ai Cả” viết về một bi kịch trong gia đình Việt tị nạn. Và bài thứ ba là bài “Ngày Tháng Buồn Hiu” Cả ba bài đều cho thấy cách viết tinh tế, sống động.

Tác giả Khôi An trao giải cho tác giả Nguyễn Văn.

Giải Vinh Danh Tác Giả và Tác Phẩm

Người nhận được giải vinh danh tác giả và tác phẩm Viết Về Nước Mỹ 2012 là tác giả Lê Thị, tên thật là Calvin Trần, ở Chicago, là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đã từng xuất hiện trong chương trình Fashion Show “Th Ultimate Collection” của Đài Bravo.

Tác giả Nguyễn Trần Phương Dung trao giải cho tác giả Lê Thị.

Chen kẽ trong phần phát các giải thưởng là phần văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ Phạm Đăng Khoa với các ca khúc “Em Đi Với Con Thơ,” (Nhạc Trần Dạ Từ), “Người Đi Qua Đời Tôi,” (Thơ Trần Dạ Từ, nhạc Phạm Đình Chương); Ca sĩ Bích Liên với ca khúc “Tình Hoài Hương,” của Phạm Duy; Ca sĩ Khánh Ly với ca khúc “Cơn Mưa Vàng,” “Gội Đầu,” nhạc và lời của Trần Dạ Từ. Ban Nhạc Lạc Hồng với điệu múa Trống Cơm.

Nhân dịp này phóng viên Việt Báo có rảo một vòng trong nhà hàng trước khi chương trình chính thức bắt đầu để gặp gỡ và lắng nghe một số tác giả Viết Về Nước Mỹ bày tỏ cảm nghĩ. Sau đây là một ít ghi chép tổng quát.

Được hỏi tại sao lấy bút hiệu Lê Thị nghe giống tên một cô nàng nào đó, tác giải Lê Thị nói rằng vì “run quá nên đề tên đại.” Lê Thị còn kể cho nghe là anh học tiếng Việt từ năm 6 tuổi, rồi bẵng đi.... 20 năm không đọc tiếng Việt. Vậy mà lúc viết lại thì viết rất dữ dội như thế. Lê Thị cũng vừa nói vừa cười rằng anh “đang độc thân,” không biết câu này có đáng tin không… Lê Thị nói rằng khi viết thì bày tỏ hết cảm nghĩ của mình ra chứ không có dụng ý hay thiên vị cái gì.

Tác giả Nguyễn Văn thì cho biết anh mới tham gia Viết Về nước Mỹ từ đầu năm 2012 tới nay thôi. Anh cũng kể rằng 20 năm trước anh đã từng tham gia viết báo và làm chủ biên một đặc san sinh viên lúc còn đi học. Nhưng anh nói ở Chicago không phải là đất màu mỡ để phát triển nghiệp cầm bút nên đành bị lụt nghề khá lâu. Anh nói đang viết một chuyện dài, và hy vọng sẽ hoàn tất sớm.

Riêng tác giả Paul Longmy thì kể rằng anh rời Việt Nam năm mới có 3 tuổi rưỡi nên, tiếng Việt rất bập bẹ. Anh cho biết anh được phong lên Hải Quân Trung Tá vào tháng 11 năm 2011. Được hỏi anh có định tiếp tục viết không, Paul trả lời không đắn đo gì rằng sẽ tiếp tục viết.

Sau cùng là một tin rất buồn do nhà thơ Trần Dạ Từ đại diện Gia Đình Việt Báo thông báo đến toàn thể cử tọa rằng Nhà Báo Lão Thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, sinh ngày 2 tháng 10 năm 1921, trước năm 1975 là Tổng Thư Ký cho Việt Nam Thông Tấn Xã, Cựu Giáo Sư Đại Học Vạn Hạnh, Đại Học Đà Lạt về Môn Báo Chí, năm 1992 là Chủ Biên Sáng Lập Việt Báo, Cựu Chánh Chủ Khảo đầu tiên của Viết Về Nước Mỹ, đã tạ thế vào lúc 8 giờ 15 phút sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2012 tại tư gia ở Thành Phố San Jose, Bắc California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 92 tuổi, với bề dày kinh nghiệm làm báo 74 năm.

Nhà thơ Trần Dạ Từ nói rằng “Việt Nam tự hào có Nhà Báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh.” Nhà báo lào thành để lại cho chúng ta một thông điệp về sự tự do báo chí. Tất cả cử tọa đều đứng dậy để mặc niệm và tưởng niệm một bậc thầy, một huynh trưởng, một lão thành trong nền báo chí Việt Nam trong và ngoài nước.

Sau khi dùng cơm tối, mọi người còn lưu luyến tâm sự trước khi chia tay và cùng hẹn gặp lại trong lễ phát giải Viết Về Nước Mỹ năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức