Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Bào Nhiệt Liệt Ủng Hộ Quy Xây Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

15/08/201200:00:00(Xem: 18901)
(Vi Anh - Việt Báo) -- Từ 5 giờ cho đến hơn 9 giờ đêm Thứ Bảy ngày 11.8.2012, đồng bào ở Little Saigon, khắp 50 tiêu bang Mỹ và Úc châu đã nhiệt liệt ủng hộ tài lực xây dựng nghĩa trang miển phí cho quân cán chính VNCH khi xem đại nhạc hội vận động gây quỹ do Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại tổ chức và truyền hình VHN-TV trực tiếp thu phát hình trên hệ thống DirecTV, băng tần 2073.

Có mặt một số cơ quan truyền thông ở Little Saigon và quan khách yễm trợ ngồi dầy 20 bàn trong hội trường VHN-TV.

Ủy ban có mặt đày đủ gốmBác sĩ Huỳnh Văn Chỉnh tức ca sĩ Trung Chỉnh là Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động, Nguyễn Ngọc Chiểu, Phạm văn Hiền, Nguyễn Tấn Phú, Trần Văn Hưng.. và một số vị cố vấn như Cựu DB/VNCH Bùi văn Nhân, ông Phan Kỳ Nhơn v.v..là những người luôn hy sinh thì giờ và công sức để làm sao thực hiện được một nghĩa trang xứng đáng cho các Quân, Cán, Chính VNCH và gia đình họ một cách miễn phí.

Ban tù ca Xuân Điềm hợp cùng một số cựu quân nhân QL/VNCH phụ trách phần nghi thức khai mạc cũng như mặc niệm anh linh các chiến sĩ đã vị quốc vong thân.

Bác sĩ Trung Chỉnh diễn văn khai cho biết, sau ngày 30.4.1975 nhà cầm quyền Cộng sản đã cho giật sập bức tượng Thương Tiếc, một biểu tượng của các chiến sĩ VNCH đã vì dân chiến đấu vì nước hy sinh, bảo vệ VNCH trước làn sóng đỏ của CS Bắc Việt xâm lăng. Nghĩa trang Biên Hòa, nơi an nghỉ của các tử sĩ VNCH bị CS đào mồ cuốc mả, đập phá, bộ dội CS canh giữ cấm dân chúng vào, trở nên hoang tàn đổ nát. CS trồng những cây rể mạnh xuyên phá kim tỉnh, quan tài, xuơng cốt tư sĩ VNCH. CS lấy bia mộ vế lót nền nước ngập ở Bịnh Viện Phụ Sản Từ Dũ.
van_nghe_xay_dung_nghia_trang_bien_hoa
Thành phần Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang.
Trước tình cảnh này, quân dân cán chính VNCH sống không được vói CS đã di tản đến bến bờ tư do, đả đem hồn thiêng sông núi VN biểu tượng là quốc ký nền vàng ba sọc đỏ bay phất phới, được hàng chục tiểu bang và hàng trăm thành phố Mỹ thửa nhận; số người gắn bó với vận mạng nước non và quân lực VNCH đó có sáng kiến và quyết tâm thực hiện Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại để - một mặt- thỉnh hương hồn tử sĩ ra Việt Nam Hải ngoại để tưởng niệm và ghi ơn. Và mặt khác để làm nơi an nghỉ hoàn toàn miển phí cho Quân, Cán, Chính VNCH và gia đình còn sống có thể thực hiện nguyện vọng cuối cùng của đời người chiến sĩ VNCH là, sống cùng chiến đấu bên nhau, chết cùng nằm bênb nhau.

Bác sĩ Trung Chỉnh và một số thành viên phũ trách chuyên môn sau đó trình bày dự án xây dựng nghĩa trang, cho biết đã mua được lô đất rộng 55 mẫu tây tại Adelanto thuộc San Bernadino County với giá tiền 250,000 Mỹ Kim.


Theo dự án, ngoài khu vực dành làm nơi chôn cất, nghĩa trang còn có một số công trình khác như: Nhà Quàn – Văn Phòng - Nghĩa Dũng Đài – Đài Liệt Sĩ – Nhà Khách – Cổng Tam Quan - Tượng Thương Tiếc, Nhà Kho - Bảo Tàng Viện và Bức Tường Đá Đen ghi danh tử sĩ, v.v...

Sau đó bác sĩ Trung Chỉnh lời mở đầu phần văn nghệ. Nghệ sĩ Băng Châu trình bày nhạc phẩm “Từ Đó Em Buồn”, và tiếp theo, các vị trong Ủy Ban lần lượt trình bày về tình hình đất đai (Chuyên viên địa ốc Trần Đoàn); Tình hình tài chánh (Ô. Nguyễn Ngọc Chiểu). Lời phát biểu kêu gọi đóng góp rất chí tình của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh, người được hai huy chuơng vàng thế giới về nhiếp ảnh, nay đã trên 80 ngoài. Ông cho một số ảnh dể Ủy Ban bán dấu giá gây quỹ.

Đặc biệt, có Ô. Tom Daly, cựu thị trưởng Anaheim 10 năm, ứng cử viện đắc cử vòng 1 dân biểu tiểu bang Cali, Ô. Cựu Thị Trưởnng Broadwater và Chủ Tịch Ủy Ban Qui Hoạch Phát Bùi của thành phố Garden Grove đông cư dân Mỹ gốc Việt nhứt của Mỹ tỏ lời khen ngợi ý nghĩa văn hoá và chánh trị của dự án và hứa sẽ tìm cách giúp cho dự án trong dòng chính chánh quyền Mỹ. MC cho biết Ô Tom Daly và Phát Bùi người cố vấn tranh cử là Roxanne tặng 1000 Đô la vào quỷ xây dựng nghĩa trang, tạo khí thế cho việc gọi vào đài giúp tiền xây dựng.

Thiền sư Thích Chơn Pháp, Nhà báo Vi Anh, Cựu Dân biểu VNCH, nhà đấu tranh chống CS và tay sai Phan kỳ Nhơn lên bày tỏ tinh thần ủng hộ nhiệt liệt việc làm đại nghĩa này.

Chương trình văn nghệ do ca sĩ Trung Chỉnh mời rất phong phú. Các ca nghệ sĩ nổi tiếng như Phượng Liên, Phương Hồng Quế, Trung Chỉnh, Thanh Lan, Mai Lệ Huyền, Lưu Việt Hùng, Thanh Thanh, Quốc Anh, Tuấn Châu, Thảo Sương, Hoàng Thanh, Ban Tù Ca Xuân Điềm và nhiều nghệ sĩ thân hữu khác trình bày tận tình, tận nghĩa.

Trên 20 bàn tiệc và hàng mấy chục người hết chỗ phải đứng say sưa thưởng thức và tặng hoa cho ca sĩ và , tăng tiền cho quỷ xây dụng nghĩa trang liên tục.

Và khán thính giả 50 tiểu bang Mỹ và Úc châu gọi về Đài tăng tiến và lời ủng hộ, năm sáu điện thoại viền ghi không kịp.

Phu nhân Bs Huỳnh văn Chỉnh rất chú ý đến việc tài thượng phân minh chạy lên chạy xuống đưa giấy cho MC tường trình nhiều đợt với danh tính và số tiền đng bào gởi làm nghĩa trang.

Phần cuối chương trình, Ban Tổ Chức trao bằng Tưởng Lục đến hai ông bà Bruce Trần, Tổng Giám Đốc Đài VHN/TV và Ban Tù Ca Xuân Điềm kết thúc chương trình bằng một Liên khúc đấu tranh.

Tin sơ khởi ghi nhận được đồng hương đã giúp khoảng 50,000 Mỹ kim (năm mươi ngàn). Uỷ Ban sẽ công khai tài chánh khi đúc kết xong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.