Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Chris Christie: Diễn Giả Chính Tại ĐH Đảng CH; Thống Đốc NJ Chris Christie: Có Thể Tranh Cử TT Năm 2016

15/08/201200:00:00(Xem: 16085)
WASHINGTON - Ông Chris Christie, thống đốc New Jersey, được mời làm diễn giả chính tại đại hội đảng CH.

Ông Christie đã định tranh cử trước khi hậu thuẫn cựu thống đốc Mitt Romney. Ông Christie có thành tích kiểm soát ngân sách, hạn chế quyền thương lượng của nghiệp đoàn công chức, dàn xếp với lập pháp do đảng DC chi phối.

Tin trên được viên chức ẩn danh tiết lộ hôm Thứ Ba.

Trả lời phỏng vấn của USA Today, ông Christie tuyên bố "Tôi sẽ cố gắng nói thật trực tiếp và những sự thật cụ thể về tình hình khó khăn chúng ta đang mắc phải. Giải quyết những nan đế ấy không là dễ" - ông cho biết sẽ mô tả kinh nghiệm của ông tại New Jersey như là bằng chứng rằng "người dân Mỹ sẵn sàng đối đầu trực diện và chịu đựng hy sinh".

Mặt khác, ban vận động của Romney loan báo: nghị sĩ Marco Rubio sẽ giới thiệu ứng viên Romney tại đại hội đảng. Hôm Thứ Hai, ông Rubio cùng đi vận động tranh cử với cựu thống đốc Massachusetts.

Diễn văn chính tại đại hội đảng là điểm gây chú ý với những ai không chấp nhận ứng viên TT và PTT của đảng - vai trò của diễn giả cũng làm nổi lên các chính khách, đáng kể nhất với 1 nghị sĩ Illinois ít đuợc công chúng biết như ông Obama năm 2004, sau 4 năm đã thắng cuộc đua vào Bạch Ốc.

Thống đốc Christie hiện là nhân vật đuợc ưa chuộng, vì cách nói thẳng và không kết tội ai, nên có thể là tự dọn đường để tranh cử TT năm 2016. Là cựu công tố viên 49 tuổi không giảm ảnh hưởng, ông Christie cũng để ngỏ khả năng tranh cử TT 4 năm tới. Trả lời 1 câu hỏi về tranh cử TT năm 2016, ông Christie tuyên bố với NBC : ông cần việc làm sau năm 2013 và nói "Có thể là thế - ai biết đuợc".

Ông Christie là chính khách CH đầu tiên đắc cử thống đốc New Jersey 12 năm trước - sau khi loan báo không tranh cử TT năm 2012, ông xác nhận không định tranh ghế PTT, và giải thích "Tôi không nghĩ có cá tính để đuợc mời - tôi cũng không tìm kiếm việc làm đó".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.