Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 6

14/08/201200:00:00(Xem: 18347)
Garden Grove (Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật, 12 tháng 8 năm 2012 tại sân vận động Trường Trung Học Bolsa Grande, mặc dù trời nắng gắt nhưng hàng ngàn đồng hương, các cựu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng đã tham dự buổi Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh người thương binh Việt Nam Cộng Hòa."

Điều hợp chương trình khai mạc cựu Không Quân Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện Tiếp theo phần giới thiệu quan khách, chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của một số qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúi vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố thuộc Orange County, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Đặc biệt về từ xa có Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh...
dai_nhac_hoi_cam_on_anh_dsc_0013
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh.
Sau phần nghi thức, Bà cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng H.O Cứu trợ TPB và QP/VNCH lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Quan Khách, tất cả đồng hương và nhất là các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã ủng hộ cho hội trong suốt thời gian qua và hôm nay là kỳ Đại Hội lần thứ 6. Bà cho biết: "Hiện tại có hàng trăm ngàn người từ khắp nơi trên thế giơi đang theo dõi trên hệ thống truyền hình SBTN và đài SET để cùng nhau đóng góp ủng hộ cho Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ 6, Bà cho biết mổi kỳ có từ 6 đến 8 ngàn Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa được giúp đỡ, việc làm nầy đều có hồ sơ lưu giữ tại văn phòng, bà con đồng hương ai muốn tìm hiểu xin liên lạc về hội để biết. Trong lời tâm tình thật xúc động đến với mọi người bà nói: Sau nầy dù có tôi hay không, đồng hương xin nhớ hằng năm vào tháng 8, dù còn tên tôi hay không có tên tôi cũng xin qúy đồng hương tiếp tục ủng hộ cho người kế nhiệm để tiếp tục công việc đầy ý nghĩa nầy. Bà chân thành cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí, nhất là đài truyền hình SBTN, SET Trung Tâm Băng Nhạc Asia đã đóng góp nhiều công sức, các ca sĩ không nhận thù lao, các hội đoàn quân nhân lúc nào cũng sát cánh để làm việc, các hệ thống điện thoại để đồng hương từ xa gọi vào đóng góp cho chương trình Đại Nhạc Hội hằng năm. Riêng cá nhân tôi luôn luôn ghi nhớ tình "Huynh Đệ Chi Binh" cao đẹp đã giúp tôi đứng thẳnh đến ngày hôm nay, tri ơn Nhạc Sĩ Nam Lộc, Việt Dzũng, Trúc Hồ đã vì tôi vì anh em thương phế binh mà hứng chịu nhiều sóng gió, oan khiên, xác nhận sự liêm chính của các anh tôi tin rằng tốt xấu có bề trên ghi nhận, không ai thoát được nghiệp nhân qủa."


Tiếp theo Ông Phan Tấn Ngưu Trưởng Ban Tổ Chức cùng toàn thể các thành viên trong BTC lên chào quan khách và đồng hương. Trong lời phát biểu ông cảm ơn sự hiện diện của qúy vị lãnh đạo tinh thần, Qúy vị quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự. Ông tiếp: "Sau 37 năm biết bao những đau thương uất hận mà anh em thương phế binh phải sống lê lết đầu đường xó chợ dưới một xã hội mà lòng nhân không có, đó chính là nguyên nhân mà Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh ra đời để hầu có điều kiện gíúp cho họ vơi bớt những đau thương, chúng ta qui tụ về đây để cùng nhớ lại những kỷ niệm, những ngày chết sống bên nhau trên khắp các chiến trường đất nước để bảo vệ quê hương, làm sao chúng ta quên được, chính vì không quên được nên chúng ta phải làm một chút gì cho họ trong hiện tại cũng như sau ngày Đại Nhạc Hội hôm nay.
dai_nhac_hoi_cam_on_anh_dsc_0019
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh.
Tiếp theo Nhạc Sĩ Trúc Hồ Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN và Trung Tâm Ban Nhạc Asia lên ngỏ lời cảm ơn tất cả đồng hương đã đóng góp cho Đại Nhạc Hội hôm nay là lần Thứ 6, ông tiếp: "mỗi lần chúng ta thu được $700, $800 đến một triệu nghe ra con số thật là nhiều, thật sự chẳng có bao nhiêu so với 20,000 thương phế binh, nhưng đó là tính cách yểm trợ tinh thần để nói lên tình huynh đệ và cho con cháu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ghi nhớ và hãnh diện là người Việt tỵ nạn cộng sản, nhân dịp nầy ông kêu gọi thế hệ trẻ mỗi người hãy bảo trợ một gia đình TPB ở Việt Nam mỗi tháng là $10 như vậy chúng ta mới có thể tiếp tục lâu dài, trước mắt Nhạc Sĩ Trúc Hồ xin bảo trợ cho 3 gia đình..."

Tiếp theo Khoa Học Gia Nguyệt Ánh đến từ Washington DC lên bày tỏ cảm nghĩ của cô đối với những người đã một đời hy sinh vì tổ quốc., Cô cũng nhấn mạnh: "Chúng ta đến đây không phải làm việc từ thiện mà đến để vinh danh họ và góp phần trả ơn cho họ." Mở đầu chương trình văn nghệ với bản hợp ca "Xuất Quân" do ban hợp ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, tiếp theo Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ, Ban nhạc Moon Flower, dàn MC chuyên nghiệp tại hải ngoại cùng sự đóng góp của các ca sĩ nỗi tiếng tại hải ngoại, với gần 80 tiết mục, tất cả đều trình diễn không nhận bất cứ khoản thù lao nào kể từ khi có Đại Nhạc Hội đến nay.

Chương trình tiếp tục càng về chiều trời mát nhiều đồng hương vẫn tiếp tục kéo đến tham dự. Lúc 8 giờ tối Ban tổ chức cho biết số tiền ủng hộ đã lên đến khoảng $586,000, hiện tại các nơi xa vẫn còn đang tiếp tục gởi về Mọi chi tiết đóng góp xin liên lạc về: Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (714) 539-3545, Phan Tấn Ngưu (714) 230-9602, Nguyễn Văn Ức (714) 721-0758.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.