Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Dân Vào Mỹ Sau 20 Năm: Tới 43% Còn Lãnh Trợ Cấp

13/08/201200:00:00(Xem: 18735)
Nhiều di dân chậm chạp tệ hơn những người Mỹ bản xứ trong hầu hết các trắc lượng về hoạt động kinh tế tốt - ngay cả những người tới Mỹ lâu nhất, theo một phúc trình từ Trung Tâm Nghiên Cứu Di Dân, cho rằng sự đồng hóa hoàn toàn là một công tác phức tạp hơn qua ngôn ngữ hay những khác biệt văn hóa.

Nghiên cứu, bao gồm tất cả di dân, hợp pháp và bất hợp pháp, và những đứa con sinh tại Mỹ của họ trẻ hơn 18 tuổi, cho thấy rằng di dân có chiều hướng thực hiện tiến bộ kinh tế chậm chạp hơn người Mỹ bản xứ trên nhiều sự kiện như nghèo, bảo hiểm sức khỏe và làm chủ căn nhà.

Nghiên cứu, dựa trên các tài liệu thống kê dân số năm 2010 và 2011, cho thấy rằng 43% di dân sống ở Hoa Kỳ ít nhất 20 năm đang nhận các trợ cấp xã hội, một tỉ lệ mà cao gần gấp đôi người Mỹ bản xứ và gần 50% cao hơn di dân gần đây.

Phúc trình được công bố cùng lúc khi mà cả hai ứng cử viên tổng thống hậu thuẫn các chính sách làm dễ dãi hơn cho di dân hợp pháp và sẽ thúc đẩy số người đến Mỹ.

Luật liên bang đòi hỏi chính phủ từ chối chiếu khán di dân đối với những di dân tương lai không thể tự lực cánh sinh và do đó trở thành gánh nặng cho cộng đồng.

Hôm Thứ Ba, các nghị sĩ Cộng Hòa viết thư cho các Bộ Nội An và Ngoại Giao yêu cầu giải thích tại sao họ không xem xét những di dân có thể sử dụng rất nhiều trong số 80 chương trình trợ cấp xã hội của liên bang khi họ thẩm định các đơn xin chiếu khán.

Ý kiến bạn đọc
14/08/201202:14:19
Khách
Bộ ngu sao bỏ tiên trợ câp, foodstamps, medical, housing... Cứ ba năm đẻ một đứa, đứa con lớn 20 mẹ vẫn đẻ thì ăn trợ cấp tới lúc lãnh tiên già là vừa! Dễ ẹc ai hổng muốn làm lậu lấy tiền mặt để dành còn thì cả nhà đã có chính phủ nuôi! Toàn bọn gian tham vô liêm sỉ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.