Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Hoan Nghênh Công Ty Thầu Xây Xe Lửa Cao Tốc Cung Cấp Việc Làm Cho Cựu Thương Binh

11/08/201200:00:00(Xem: 18825)
SACRAMENTO, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, chủ tịch Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng viện, đã tuyên bố thắng lợi trong tuần này cho các cựu chiến binh sau khi cơ quan thầu xây dựng đường sắt cao tốc (HSRA) đã tái xác định lời hứa cung cấp việc làm cho các cựu thương binh. Được thành lập bởi Quốc Hội của tiểu bang vào năm 1989, chương trình Disabled Veteran Business Enterprise (DVBE) giúp cho những cựu chiến binh bị thương tật có việc làm khi họ giải ngũ trở về đời sống dân sự.

Được biết vào đầu năm nay, công ty thầu xây dựng đường xe lửa cao tốc (HSRA) không muốn tuân theo chương trình của tiểu bang trong việc cung cấp việc làm cho cựu chiến binh khi họ nhận được những bản hợp đồng. Nghe được tin này, vào tháng 2 năm 2011, Thượng Nghị Sĩ Correa công khai kêu gọi Thống Đốc Jerry Brown và cơ quan xây dựng đường xe lửa cao tốc, Thượng Nghị Sĩ Correa cho rằng “ Những cựu chiến binh trở về tiểu bang California từ nước Iraq, Afghanistan và khắp trên thế giới đang đương đầu với tỉ lệ thất nghiệp cao đang bị khủng hoảng trước nền kinh tế bị suy thoái. Đề án xây dựng đường xe lửa cao tốc cung cấp cho tiểu bang California một cơ hội quý báu để giúp đưa những cựu quân nhân nam và nữ được trở lại với công việc và giúp cho nền kinh tế phát triển,”

Tiểu bang California là nơi sinh sống của hơn 2 triệu cựu chiến binh, trong số đó có phần lớn các cựu thương binh trên toàn quốc. Tỉ lệ thất nghiệp của các cựu chiến binh được ước tính là 24%, cao hơn gấp đôi tỉ lệ chung tính theo dân số. Do đó, đây là điều tốt đẹp khi cơ quan xây dựng đường xe lửa cao tốc đã tái xác nhận bao gồm luôn mục tiêu của DVBE trong đề án xây dựng đường xe lửa tốc độ cao. Thượng Nghị Sĩ Correa nói “Mọi nỗ lực của chúng ta đã đi đến thành công khi những hợp đồng xây dựng cho đề án đường xe lửa bắt đầu thì vấn đề cung cấp việc làm cho cựu thương binh DVBE sẽ đóng vai trò liên đới trong việc phát triển công nghệ mới và hạ tầng kiến trúc cho giao thông.” Ông nói thêm.

Việc tuyên bố này của công ty thầu xây dựng đường xe lửa cao tốc xảy ra một tuần trước khi Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ hướng dẫn một buổi điều trần về chương trình của DVBE tại thủ phủ Sacramento. Buổi điều trần nhằm tìm cách phá bỏ các rào cản làm cho chương trình này hiện tại chỉ có 3 phần trăm mục tiêu DVBE và khởi đầu công việc bằng cách gia tăng mục tiêu này đạt được tỉ lệ cao hơn.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. Ông còn là chủ tịch Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?