Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Trí Tạ Tranh Cử Thị Trưởng Westminster

11/08/201200:00:00(Xem: 21985)
Vào ngày 1 tháng 8 vừa qua, Phó Thị Trưởng Trí Tạ đã chính thức nộp đơn ứng cử chức vụ Thị Trưởng Thành phố Westminster thay thế đương kim Thị Trưởng Margie Rice trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới.

Phó Thị Trưởng Trí Tạ đã đắc cử nghị viên thành phố Westminster lần đầu vào năm 2006, và tái đắc cử với số phiếu cao nhất vào năm 2010. Trước khi trở thành nghị viên, ông đã từng sinh hoạt trong Tổng Hội Sinh Viên, Tạp Chí Non Sông, và từng giữ chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam nam California, nhiệm kỳ 2002-05.
tri_ta_submit_paper_2012
Phó Thị Trưởng Trí Tạ tuyên thệ nộp đơn ứng cử trước sự chứng kiến của Thị Trưởng Margie Rice.

Trong sáu năm làm việc trong Hội Đồng Thành Phố, ông đã cùng các đồng viện cải thiện an ninh thành phố, trùng tu nhiều con đường, và mở chương trình trợ cấp sửa chữa nhà cửa. Ngoài ra, ông còn là tác giả Nghị Quyết Vinh Danh Tượng Đài Thuyền Nhân và Nghị Quyết Ngày Thuyền Nhân Việt Nam tại Westminster vào thứ Bảy cuối cùng của tháng Tư. Ông cũng đã giới thiệu công ty bảo trợ cho chi phí treo cờ trong dịp tưởng niệm 30 tháng Tư hàng năm. Điều quan trọng nhất là ông luôn được mọi người biết đến là một dân cử luôn sẵn sàng tiếp xúc và tận tình giúp đỡ cư dân khi cần thiết.

Trong kỳ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Westminster năm nay, Phó Thị Trưởng Trí Tạ được sự ủng hộ mạnh mẽ của đương kim Thị Trưởng Margie Rice và các đồng viện. Thị Trưởng Margie Rice cho biết, "Tôi ủng hộ Phó Thị Trưởng Trí Tạ vì tôi tin rằng ông có kinh nghiệm, đạo đức và tấm lòng phục vụ cộng đồng."

Sau 55 năm thành phố Westminster được thành lập, cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 sắp tới là cơ hội hiếm hoi để thành phố Westminster có được một thị trưởng gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.