Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Ngăn Chặn Nạn Buôn Người Của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Được Thống Đốc Ký Ban Hành

11/08/201200:00:00(Xem: 16663)
(SACRAMENTO, CA) –Thống đốc tiểu bang California Jerry Brown đã ký Dự luật Thượng viện 285 (SB 285) do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả. Dự luật này sẽ trao cho các cơ quan thi hành pháp luật những công cụ cần thiết cho việc ngăn chặn bọn buôn người ép nạn nhân đi vào con đường mãi dâm, trong khi khoác vẻ ngoài là việc kinh doanh mát-xa (massage) hợp pháp.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình dự luật này nhằn mục đích bảo vệ an toàn công cộng và chống tệ nạn buôn người. Những nạn nhân của tệ nạn buôn người đang bị ép buộc làm việc trong các địa điểm kinh doanh mát-xa bất hợp pháp, đang cung cấp dịch vụ mãi dâm dưới bóng trị liệu bằng phương pháp bấm huyệt, mát-xa.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói:”Nạn buôn người là một kỹ nghệ phạm tội hình sự đang gia tăng nhanh nhất thế giới. Tôi hoan nghênh Thống Đốc California đã thông qua quyết định lập pháp quan trọng này. Dự luật SB 285 sẽ giúp các nhân viên công lực phát hiện và truy tố những tội phạm buôn người.”

Dự luật SB 285 sẽ phạt những người cung cấp giấy chứng nhận, bảng điểm, bằng cấp giả mạo hay những tài liệu trá hình khác từ các trường dạy trị liệu bằng phương pháp mát-xa: với tội tiểu hình là 1 năm tù, có thể bị phạt lên đến $2,500 cho mỗi lần vi phạm hoặc cả hai. Mặc khác, dự luật SB 285 quy định các trường dạy mát-xa có liên hệ đến tệ nạn buôn người vào danh sách báo cáo của Hội Đồng Liệu Pháp California Massage Therapy Council để chuyển đến cơ quan thi hành pháp luật và bảo vệ an ninh.

Những kẻ buôn người đã kiếm lời hằng trăm tỉ mỗi năm bằng sự gian lận và cưỡng chế tự do của các nạn nhân. Theo thống kê của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vào năm 2010, có đến 12.3 triệu người lớn và trẻ em bị cưỡng bức lao động, bóc lột sức lao động hoặc bị ép buộc mãi dâm trên toàn thế giới. Trong đó có 56% nạn nhân là phụ nữ và các cô gái trẻ. Trong năm 2009, 49,105 nạn nhân đã được phát hiện trên thế giới, tăng 59% so với năm 2008. SB 285 được sự chấp luận của 2 đảng trong Quốc Hội tiểu bang California. Dự luận này sẽ được chính thức ban hành vào luật tiểu ban California từ ngày 1 tháng Giêng năm 2012.

Thượng nghị sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.