Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Lễ Tưởng Niệm Giáo Sư Nguyễn Đình Huy

10/08/201200:00:00(Xem: 16375)
Anaheim (Bình Sa) trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 8 năm 2012 tại hội trường Lê Văn Duyệt Foundation, 9778 Katella Ave, # 103 Anaheim, CA 92804, Đảng Tân Đại Việt và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Đình Huy nguyên Thành viên sáng lập Đảng Tân Đại Việt - Phó Tổng Bí Thư Đảng Tân Đại Việt - Phó Tổng Thư Ký Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến - Chủ Tịch Phong Trào Thống Nhất Dân Tộc Và Xây Dựng Dân Chủ đã qua đời vào ngày 30 tháng 7 năm 2012 tại Sài Gòn, Việt Nam.

Lễ tưởng niệm với sự tham dự của các vị lãnh đạo Đảng Tân Đại Việt, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam... và nhiều vị nhân sĩ trí thức trong số có Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Bác Sĩ Mã Xái, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Đại Tá Lê Khắc Lý, Nhà Văn Việt Hải, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Ông Huỳnh Kim, Bác Sĩ Võ Thanh Thời, cựu Dân Biểu Lê Tấn Trạng, Hoài Sơn Ung Ngọc Nghĩa, Tiến Sĩ Phạm Kim Long...
nguyen_dinh_huy__tuong_niem__1_
Quang cảnh buổi lễ.

Điều hợp chương trình Ông Lê Ngọc Diệp, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của cựu Trung Tá Hoàng Đình Khuê, Chủ Tịch Khu Bộ Tân Đại Việt Tây Hoa Kỳ, Trưởng ban tổ chức, ông cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị nhân sĩ, trí thức, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự lễ tưởng niệm. Tiếp theo lễ đặt vòng hoa do Bác Sĩ Mã Xái và Niên Trưởng Hoài Sơn cùng qúy vị trong cộng đồng, hội đoàn lên đặt vòng hoa bên cạnh bàn thờ với di ảnh của cố Giáo Sư Nguyễn Đình Huy, sau đó mọi người tham dự lần lượt lên niệm hương. Sau phần niệm hương Ông Trần Văn Hải lên đọc Tiểu sử Giáo Sư Nguyễn Đình Huy, trong phần tóm lượt cho biết: Giáo Sư Nguyễn Đình Huy, tên thật là Ngô Trần Luân, sinh ngày 2 tháng 1 năm 1932 tại Ninh Bình, Bắc Việt, năm 1954 di cư vào Nam đổi tên là Nguyễn Đình Huy, bí danh là Việt Huy, gia nhập Đại Việt Quốc Dân Đảng năm 1950, năm 1955 đến năm 1960 bị cầm tù 5 năm dưới thời (Chính Phủ Ngô Đình Diệm), năm 1964: Thành viên sáng lập Đảng tân Đại Việt, năm 1969: Phó Tổng Thư Ký Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến, năm 1972: Phó Tổng Bí Thư Đảng Tân Đại Việt, năm 1975 đi tù cộng sản 16 năm, ra tù năm 1991, khi ra tù Ông từ chối đi định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO. Năm 1992 ở lại trong nước, thành lập Phong Trào Thống Nhất Dân Tộc và Xây Dựng Dân Chủ. Năm 1993: Chủ Tịch Phong Trào Thống Nhất Dân Tộc và Xây Dựng Dân Chủ đến ngày 27 tháng 11 năm 1993: Tổ chức "Hội Thảo Quốc Tế Về Phát triển Việt Nam" tại Sài Gòn, từ năm 1993-2005, hội thảo thất bại đi tù cộng sản lần thứ hai là 12 năm, tổng cộng cuộc đời hoạt động của ông với 33 năm tù chỉ vì tranh đấu cho quê hương cho đồng bào.
nguyen_dinh_huy__tuong_niem_0
Quang cảnh buổi lễ.
Tiếp theo phần phát biểu của thân hữu, quan khách, mọi người đều ca ngợi tinh thần đấu tranh và gương hy sinh của Giáo Sư Nguyễn Đình Huy, nhắc lại một vài kỷ niệm trên bước đường đấu tranh khi hoạt động chung với Giáo Sư Nguyễn Đình Huy.

Lễ tưởng niệm chấm dứt trong niềm thương tiếc một chiến sĩ quốc gia đã hiến trọn đời mình cho quê hương cho lý tưởng xây dựng dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.