Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Lưu Y Về Nhu Cầu Khẩn Yếu Quận Cam

10/08/201200:00:00(Xem: 12451)
(Santa Ana) -- Giám Sát Viên Janet Nguyễn mới đây đã tham dự Hội Nghị Hiệp Hội các Quận Hạt Toàn Quốc Hoa Kỳ (NACo) tại Thành Phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania và đã gặp với các giới chức chính quyền Liên Bang tại Thủ Đô Hoa Thinh Đốn, tại đây bà đã đưa ra những vấn đề khẩn cấp liên quan đến quyền lợi của Quận Cam.

Tại Hội Nghị Hiệp Hội các Quận Hạt Toàn Quốc (NACo):

Giám Sát Viên Janet Nguyễn tham dự Đại Hội Thường Niên lần thứ 77 của Hiệp Hội các Quận Hạt Toàn Quốc (NACo) được tổ chức tại quận Allegheny, Thành Phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania, tại đây bà đã tham dự một loại các cuộc thảo luận với các viên chức thuộc các quận hạt khác trên toàn quốc để chia sẻ những quan điểm liên quan đến chính sách của Liên Bang hiện nay ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các quận hạt, và làm thế nào để phục hồi nền kinh tế địa phương.

Là thành viên của Ủy Ban Đặc Trách Phát Triển Kinh tế và Cộng Đồng, Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh đến sự cần thiết của chính quyền Liên Bang trong việc gia tăng trợ cấp gia cư. Bà đặc biệt lưu ý đến danh sách chờ đợi trợ cấp gia cư quá dài của quận Cam hiện tại lên đến con số hơn 50,000 đơn.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: “Hiện tại, hàng tháng chúng tôi chỉ có thể trợ cấp một số rất ít các ứng viên trong danh sách chờ. Với danh sách chờ đợi hơn 50 ngàn đơn hiện nay, phải mất hơn chục năm nữa danh sách này mới hoàn tất. Chính quyền Liên Bang cần phải nhìn thấy rỏ vấn đề cấp yếu này và phải gia tăng một ngân khoản phụ trội cho Quận Cam, để có thể giải quyết tình trạng trợ cấp gia cư hiện nay.”

Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng bày tỏ mối quan ngại về việc chính quyền Liên Bang hiện đang thiếu những biện pháp thu hồi các giấy phép hành nghề địa ốc của những cá nhân đã lợi dụng tình trạng kinh tế suy thoái hiện nay để lường gạt các cư dân trong lãnh vực vay mượn, mua bán, chuyển nhượng địa ốc.” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “ Với luật pháp hiện hành, chúng ta không thể thâu hồi giấy phép hành nghề địa ốc cho đến khi các tổ chức hay cá nhân này bị kết án.Chúng tôi muốn có những biện pháp hiệu quả để bảo vệ cư dân không bị trở thành nạn nhân càng sớm càng tốt.” Bà cũng đơn cử trường hợp lường gạt địa ốc mới đây xảy ra tại Thành Phố Westminster mà Giám Sát Viên đã hợp tác với văn phòng Biện Lý Quận Cam truy tố.

Chương Trình Công Chánh:

Trong chương trình phòng chống lũ lụt của quận Cam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã được các viên chức của Cơ Quan Chống Lũ Lụt Kevin Onuma, và Vincent Gim, Sở Công Chánh quận Cam gặp gỡ với các Tiểu Bang Phát Triển Năng Lượng và Thủy Lợi, Chi Chuẩn Ngân Sách, của Thượng Viện Hoa Kỳ, Văn Phòng Quản Trị Công Binh Kiến Tạo để thảo luận về sự thiếu hụt ngân sách, hiện tại quận Cam chỉ được cung cấp một ngân khoản thường niên là $7.2 triệu Mỹ Kim, trong khi nhu cầu cần thiết cho việc bảo trì và nâng cấp Dự Án Thoát Nước của sông Santa Ana River là $20 đến $25 triệu Mỹ Kim. Nếu ngân sách tối thiểu không được đáp ứng dự án có thể bị đình trệ, việc phục hồi dự án này trong tương lai sẽ tốn kém gấp bội cho ngân sách của quận hạt và liên bang nói chung.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “Quận Cam đã cam kết việc hoàn tất dự án nâng cấp tái tạo lại hệ thống thoát nước của sông Santa Ana river. Tuy nhiên phần đóng góp của Liên Bang thiếu hụt đã cản trở sự hoàn tất của dự án này. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiên nhẫn làm việc với Bộ Công Binh, Thứ Trưởng Lục Quân Hoa Kỳ. Cơ uan Quản Trị Ngân Sách Liên Bang để bảo đảm việc cam kết dự án chống lũ lụt được hoàn tất trong vòng 20 năm.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.