Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Họp Báo Về Thư Trả Lời Của Báo Người Việt

08/08/201200:00:00(Xem: 8538)
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 6 giờ chiều Thứ Hai ngày 6 tháng 8 năm 2012 tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, khoảng 200 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy vị nhân sĩ, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự để nghe ban tổ chức trình bày thư trả lời của Báo Người Việt về Bản Lên Tiếng Chung.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ông Vũ Long Sơn Hải phụ trách, tiếp theo Ông Nguyễn Phục Hưng, Hội trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California lên điều hợp chương trình.

Mở đầu Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay sai lên trình bày lý do buổi họp, ông cho biết: "trước tình hình rối ren trong nước với họa xâm lăng của Trung Cộng, vấn đề báo Người Việt là một cái cớ để làm chi phối tinh thần tranh đấu của chúng ta, vì vậy các tổ chức đấu tranh phải luôn luôn quan tâm lẫn trong và ngoài nước."

Sau đó ông mời một số đại diện các tổ chức lên bàn chủ tọa đoàn gồm có: Ông Trần Quan An, Ông Phan Tấn Ngưu, Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Lê Thiện Truyền, Ông Lê Hữu Đức, Mục Sư David Huỳnh, Ông Phan Kỳ Nhơn và Thư Ký: Bà Trrần Thanh Hiền.
hop_ve_bao_nguoi_viet_dsc_0263
Hình ảnh trong buổi họp báo.
Mở đầu Ông Phan Kỳ Nhơn đưa bao thư của Báo Người Việt gởi cho các hội đoàn đoàn thể và nhờ Bà Trần Thanh Hiền mở ra đọc cho mọi người cùng nghe về việc trả lời Bản Lên Tiếng 5 điểm do 137 Hội Đoàn đã ký gởi cho báo Người Việt trước đây.

Sau khi nghe qua, Luật Sư Trần Sơn Hà có ý kiến: thư trả lời chung chung, không cụ thể, chẳng hạn như Sơn Hào là ai không được công bố, biện pháp là biện pháp gì không nói rỏ ràng...

Nhiều ý kiến của qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể nói chung không bằng lòng với thư trả lời của báo Người Việt.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho rằng thư trả lời của báo Người Việt không đáp ứng theo yêu cầu , vì vậy Ủy Ban sẽ lấy ý kiến chung sau khi tổng hợp có kế hoạch thông báo tiếp đến cộng đồng khắp nơi.


Trong lúc nầy Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ cho biết, Liên Hội đã lên tiếng yêu cầu Báo Người Việt ngưng đăng quảng cáo về "Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh."

Ông Phan Kỳ Nhơn sau khi tổng hợp nhiều ý kiến đã đưa ra kết luận: "Thư trả lời không trung thực, không đúng theo yêu cầu vào những điểm mà chúng ta nêu ra." Vì vậy ông cho biết chờ tổng hợp ý kiến 137 hội đoàn sẽ có quyết định chung chính thức một bản công bố và sẽ có phương pháp đối phó hữu hiệu hơn. Trong khi chờ đợi, ông hoan nghinh tất cả những cuộc biểu tình chống tay sai, chống cộng sản.
hop_ve_bao_nguoi_viet_dsc_0258
Hình ảnh trong buổi họp báo.
Trong dịp nầy Ông Phan Kỳ Nhơn thông báo đêm thắp nến cầu nguyện cho Bà Đặng Thị Kim Liêng, đã tự thiêu trước cơ quan chính quyền Tỉnh Bạc Liêu để phản đối nhà cầm quyền cộng sản đang giam giữ con bà là Chị Tạ Phong Tần. Ông cho biết đêm thắp nến cũng nhằm mục đích hỗ trợ cho các phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ tại Việt Nam, sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Năm ngày 9 tháng 8 năm 2012 trước khu Thương Xá Phứớc Lộc Thọ.

Trong dịp nầy Ông Lâm Hoàng Hải, Hội trưởng Hội Đồng Hương Bạc Liêu cũng đã tình nguyện vào Ban tổ chức đêm thắp nến và ông sẽ bảo trợ nến để thắp trong đêm cầu nguyện.

Ông Phan Kỳ Nhơn cũng cho biết trong khoảng thời gian tới đây, cộng đồng sẽ phối hợp với cộng đồng Phi Luật Tân tổ chức biểu tình trước tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angerles để phản đối sự xâm lăng lãnh hải đang diễn ra tại biển Đông. Ông kêu gọi mọi người hãy cố gắng tham gia để biểu dương tinh thần bất khuất của dân tộc ta trước họa xâm lăng, theo ông thì chúng ta nên biểu tình vào những ngày làm việc trong lúc Tòa Lãnh Sự mở cửa. Ông cho biết hiện tại đã có mạnh thường quân bảo trợ xe Bus chuyên chở đến khu biểu tình. Mọi chi tiết sẽ thông báo sau.

Điện thoại liên lạc: Ông Phan Kỳ Nhơn (714) 548-0440, Ông Phan tấn Ngưu (714) 230-9602.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.