Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama Cổ Vũ Từng Phần Của Luật Y Tế ObamaCare

07/08/201200:00:00(Xem: 9885)
WASHINGTON - 1 tháng sau quyết định của toà tối cao, TT Obama và ban vận động tranh cử của ông tập trung cổ vũ những điểm riêng lẻ có hậu thuẫn mạnh hơn toàn bộ đạo luật cải tổ y tế ban hành 2 năm qua.

Các phụ tá cho hay ban vận động sẽ giải thích chính sách y tế với cử tri phụ nữ và di dân Nam Mỹ, là 2 thành phần đuợc hưởng nhiêu phúc lợi từ ObamaCare. Trong lúc cựu thống đốc Romney né tránh các chất vấn về định hướng y tế, phán quyết của tối cao pháp viện đã giúp TT Obama nói năng thoải mái hơn về lãnh vực này, tuy trọng tâm vận động tranh cử vẫn là kinh tế - ban vận động của Obama đang phát quảng cáo truyền hình tại 8 tiểu bang, chỉ trích ông Romney chống lại bảo hiểm bắt buộc với công dân. 1 quảng cáo truyền hình khác dùng tiếng Tây Ban Nha phát tại Nevada, Colorado và Florida.

Trong 1 buổi gây quỹ tại New Orleans, ông Obama tuyên bố "Toà tối cao đã lên tiếng - chúng ta hãy thực hành luật này".

Vào 1 dịp khác, gần Seattle, ông nói "Thông qua luật ấy là việc đúng phải làm", và giải thích : con em quý vị đuợc bảo hiểm của cha mẹ trang trải cho đến lúc 26 tuổi, phụ nữ sẽ không phải trả lệ phí nhiều hơn nam giới. Các bà sẽ đuợc cung cấp phương tiện ngừa thai miễn phí.

Công dân cao niên sẽ thấy tiền thuốc chữa bệnh hạ. Ban vận động của ông Obama đang vận động mạnh cử tri phụ nữ bằng phúc lợi của cải tổ y tế.

Trong thông điệp gửi cộng đồng mạng hôm Thứ Năm, ông Obama cam kết sẽ không nhân nhượng bất cứ ai từ chối các chọn lựa chăm sóc y tế của phụ nữ.

Về phần mình, tại Las Vegas hôm Thứ Sáu, cựu thống đốc Mitt Romney chỉ đề cập tới ObamaCare trong vài phút ngắn ngủi, hưá sẽ thu hồi ObamaCare.

Sau phán quyết ngày 28-6 của toà tối cao, phe Romney không nêu vấn đề y tế trong các quảng cáo truyền hình, tuy ông Romney có bình luận sơ sài - tại hội nghị của liên đoàn thăng tiến người da màu (NAACP), ông Romney bị la ó vài lần khi hứa thu hồi ObamaCare.

Điều khó cho ông Romney là ông có chủ trương tương tự khi là thống đốc Massachusetts, và ông sẽ định thay thế ObamaCare bằng những biện pháp nào. Dù thế, phe Obama cảm thấy nhẹ nhõm khi các thăm dò chỉ ra đa số cử tri muốn gác lại đề tài y tế - 56% nói nên thảo luận các vấn đề khác, và hãy ngưng ngăn trở việc thi hành ObamaCare, theo thăm dò của Kaiser.

Bà Stephanie Cutter, phó quản lý tranh cử của Obama, tuyên bố "Hàng chục triệu người sắp nhận đuợc phúc lợi của cải tổ y tế - nay, toà tối cao đã quyết định, hãy lật qua trang đấu tranh phe phái về thu hồi như trong 2 năm qua".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.