Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney Gây Quỹ 101 Triệu Đô, Hơn Obama; Tỉ Phú Gây Quỹ Giúp Obama Tại Connecticut; Đóng Bãi Biển Gây Dư Luận Xấu

07/08/201200:00:00(Xem: 8986)
WASHINGTON - Ứng viên TT Mitt Romney và đảng CH đã thu 101.3 triệu MK tài trợ tranh cử trong tháng qua - ngoài ra, ban vận động tranh cử của ông Romney định công bố nguồn tiền mặt có sẵn trong tay của ông Romney và đảng là 185.9 triệu.

Thành tích vận động tài trợ Tháng 7 là bằng chứng phe CH đã qua mặt TT tại chức và đảng DC về ưu thế tài chính.

Trong Tháng 6, ông Romney vận động đuợc 106 triệu, hơn ông Obama 35 triệu.

Ông Spencer Zwick, giám đốc tài chính của Romney, cho hay các nhà tài trợ gồm đủ mọi phe phái, CH, DC và độc lập - ông nói "Chúng tôi đang tiến trên hướng gây quỹ thành công cho đến Tháng 11".

Tuy các nhà tài trợ lớn là sức mạnh chính, 94% khoản tài trợ là ở mức 250 MK hay ít hơn.

* Tỉ Phú Hollywood Tổ Chức Gây Quỹ Giúp Obama Tại Connecticut

WESTPORT - Giữa lúc cao điểm của muà nghỉ hè, 2 bãi biển của Connecticut đuợc chăm sóc bằng quỹ thuế của công dân đóng cửa để TT Obama cùng tỉ phú Hollywood tổ chức gây quỹ - giá phần ăn tại lâu đài của tỉ phú Harveyt Weinstein là 35,800 MK.


Phóng viên đưa tin : bãi Sherwood Island đóng cửa để trực thăng của TT lên xuống. Bãi Burying Hill sát bên lâu đài của ông Wienstein thuộc chủ quyền của thị trấn Westport.

Dân biểu Lewrence F. Cafero, lãnh tụ thiểu số DC tại Lập Pháp tiểu bang, cảm thấy khó chịu - ông nói "Hoàn toàn là nhu cầu chính trị. Nếu năm 2004, ứng viên Bush yêu cầu thốngđốc cùng đảng CH đóng cửa công viên, thì dư luận cả nước đã lưu ý. Làm thế là sai về nhiều mặt".

Đây không là lần đầu tiên - ông Clinton từng dùng bãi Sherwood trong 2 chuyến đi Connecticut, gồm các hoạt động gây quỹ năm 1998.

Ông Obama bắt đầu chuyến đi Connecticut tại khách sạn Stamfort Marriot trước khi đến lâu đài của tỉ phú Weinstein vào buổi tối - 1 nghị viên nói: đóng bãi là gây bất tiện với công chúng, nhưng an ninh là ưu tiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.