Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Đề Đại Hội Pgvn Trên Tg: ‘phật Giáo, Sứ Mệnh Hòa Bình’

20/10/200400:00:00(Xem: 4449)
Santa Ana (VB) 19-10 .- "Phật Giáo Việt Nam và sứ mệnh hòa-bình", đó là chủ đề chính của ĐẠI HỘI PHẬT GIÁO VN TRÊN THẾ GIỚI kỳ 8, dự trù mở ra tại Convention Center thành phố Anaheim vào ba ngày thầng, 27 và 28 tháng 11 sắùp tới.
Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, viện trưởng Chùa Bảo Quang, cũng là trưởng ban tổ chức Đại Hội này hôm nay cho hay, đó cũng là đề tài tham luận mà Pháp Sư Niên Trưởng Thích Giác Đức sẽ thuyết trình trong phiên nhóm tiền đại hội vào tối Thứ Sáu 26 - 11.
Pháp sư Thích Giác Đức, được biết từng là giảng sư về Phật học tại Đại học Vạn Hạnh Saigon trước 1975, hiện có giờ dạy môn Phật học tại trường Đại Học Harvard.
Theo chương trình nghị sự, Đại Hội PGVN Trên Thế Giới Kỳ 8 , ngoài Đạo Từ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu và diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, còn có bài thuyết trình của giáøo sư Nguyễn cao Thanh về "Thực Thể GHPGVNTTG".

Thượng Tọa Quảng Thanh cho biết, giáo sư lão thành Nguyễn cao Thanh là một nhân sĩ Phật Giáo có lý tưởng Quốc gia vững chắc, là người sát cánh với Hòa Thượng Tâm Châu từ lúc còn ở trong nước đến nay, hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành cũa Giáo Hội về mặt cư-sĩ. Giáo sư Nguyễn cao Thanh từng là giáo sư đại học tại Texas, dồng thời cũng là võ sư về Thái cực quyền.
Đại Hội Phật Giáo Kỳ thứ 8 này, được ban tổ chức dự liệu tổ chức qui mô, qui tụ nhiều đại biểu khắp thế giới. Bản nhạc Chào Mừng Đại Hội sẽ mở đầu lúc đại hội khai diễn, do nhạc sĩ Nam Hưng phổ nhạc từ thơ của Thượng Tọa Quảng Thanh.
Theo chương trình chi tiết phổ biến tại Chùa Bảo Quang, đại hội khai mạc lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy 27-11. Nhưng vào buổi sáng hôm ấy, quan khách, đại biểu và đồng bào Phật tử sẽ tham dự CUỘC TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT về các bộ môn Hội Họa, Điêu Khắc, Bonsai, Hoa Lan, Nhiếp Ảnh, và Nghệ thuật cắm Hoa.
Vào buổi chiều cùng ngày, tham dự viên sẽ thưởng thức chương trình văn nghệ Phật Giáo gồm ca, vũ, kịch, ngâm thơ, thổi sáo, và trình diễn áo dài, với một số lượng hùng hậu ca nhạc sĩ và các đoàn văn nghệ có tiếng tại Quận Cam. Phần văn nghệ do Minh Phượng, Gs Nguyễn an Phong, bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, Đỗ Thanh làm M.C. (Tin Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.