Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IRS: Gửi 5 Tỉ MK Bồi Hoàn Thuế Cho Kẻ Gian; Sở Thuế Có Thể Sẽ Bị Mất 20 Tỉ MK Vì Gian Lận Thuế, 5 Năm Tới

04/08/201200:00:00(Xem: 2252)
WASHINGTON - Các nhà điều tra của Bộ ngân khố tiết lộ: Sở Thuế (IRS) có thể đã gửi 5 tỉ MK tiền bồi hoàn thuế cho những kẻ trộm lý lịch khai gian thuế năm 2011 - ước lượng 20 tỉ khác có thể bị mất trong 5 năm tới.

IRS đã khám phá số tờ khai thuế gian lận ít hơn các gian lận thực sự xẩy ra, theo chuyên viên kiểm toán tung lời báo động về tệ nạn có thể xói mòn niềm tin của công chúng với hệ thống thuế lợi tức.

Tuy IRS phát giác 940,000 tờ khai thuế gian lận trong năm qua, trị giá 6.5 tỉ tiền bồi hoàn, vẫn có 1.5 triệu trường hợp không nhận biết kẻ gian muợn tên của người chết, trẻ em, hay thành phần không phải khai thuế.

1 thí dụ là các nhà điều tra khám phá 1 địa chỉ duy nhất tại Lansing (Michigan) là nguồn của 2137 tờ khai riêng rẽ - địa chỉ ấy đuợc IRS hoàn trả 3.3 triệu. 3 địa chỉ khác tại Florida, trung tâm của đánh cắp lý lịch, nộp trên 300 tờ khai với trên 1 triệu MK hoàn trả tại mỗi địa chỉ. Trường hợp rắc rối khác là tiền hoàn trả thuế chuyển vào trương mục ngân hàng - có lần IRS gửi 500 khoản hoàn trả thuế tổng cộng 900,000 MK vào cùng 1 trương mục. Tổng thanh tra thuế J. Russell George của Bộ ngân khố nói "Chúng tôi tìm thấy vô số lý do IRS không khám phá gian lận - giữa lúc từng MK cần đuợc tính toán, tình hình này là cực phiền".


Đứng đầu danh sách các quan ngại là IRS thiếu khả năng tiếp cận nguồn thông tin của phe thứ 3 để kiểm chứng và loại trừ gian lận.

Công dân có thể bắt đầu khai thuế từ giữa Tháng 1 - doanh nghiệp và định chế tài chính không phải khai báo cho đến cuối Tháng 3. Nghĩa là IRS thường gửi tiền hoàn trả trước khi kiểm chứng.

Các nhà điều tra nhận thấy cơ nguy đe dọa cách mà IRS gửi tiền hoàn trả, gồm 1.2 triệu chuyển thẳng, 1 số vào trương mục có thể rút bằng thẻ ATM. Quân gian thích phương cách hơn là chi phiếu bằng giấy, đòi hỏi thẻ căn cước có tên và ảnh người đóng thuế.

Viên chức IRS xác nhận: gian lận bằng lý lịch đánh cắp là thử thách lớn - IRS đồng ý với ý kiến của thanh tra, là yêu cầu QH cho phép IRS mở rộng khả năng tiếp cận thông tin. IRS cụ thể yêu cầu như vậy trong đề án ngân sách 2013. Nhưng, IRS cãi lại ước lượng 21 triệu MK mất mát trong 5 năm tới, là không kể đến nỗ lực phòng ngừa của IRS. Cơ quan đang vận dụng 1 số biện pháp mới, như "màng lọc" giữ lại các khoản hoàn trả nghi ngờ, để chờ kiểm nhận - thẩm quyền kiểm toán xác nhận 1.3 tỉ gian lận đã có thể bị phá hỏng tính đến hết Tháng 4.

Ủy Hội Thương Mại Liên Bang ghi nhận trộm cắp lý lịch đứng đầu các khiếu nại trong 12 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.